fbpx
Search
Close this search box.

Bí Quyết Pha Chế Trà Chanh Hà Nội – Hấp Dẫn Với 5.000đ

Hướng dẫn các cách làm trà chanh Hà Nội tiết kiệm, ngon nhất

Mục lục

Trà chanh, đặc biệt là món trà chanh Hà Nội, đã trở thành một lựa chọn quen thuộc cho người Việt chúng ta, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Một tách trà chanh thơm ngon, mát lạnh không chỉ là giải pháp tuyệt vời để giải khát mà bạn còn có thể tự chế biến tại nhà. Tuy nhiên, làm thế nào để trà chanh không bị đắng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Ly Phạm, dạy pha chế, sẽ chia sẻ bí quyết để bạn có thể thưởng thức trà chanh ngon mà không lo bị đắng.

Lợi ích tuyệt vời của 1 ly trà chanh Hà Nội trong mùa hè oi bức

Không chỉ để giải khát, nhiều người ưa chuộng thưởng thức trà chanh vì đồ uống này đem lại một loạt những lợi ích to lớn cho sức khỏe: 

  • Tăng cường miễn dịch 

Chanh là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng phong phú, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B6, kali và magie. Những chất này đều đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ bạn khỏi dị ứng và nhiễm trùng. Trong đó, Flavonoid và chất chống oxy hóa có trong lá trà cũng là hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

  • Đẹp da

Chanh với đặc tính làm se nên đã trở thành một thực phẩm bổ ích cho da. Bên cạnh đó, khả năng chống viêm của chanh cũng là một lựa chọn tốt để bạn thêm vào chế độ ăn uống. Trà chanh giúp kiểm soát các vấn đề da như mụn, trứng cá, chàm,…

  • Thanh lọc cơ thể 

Trong quả chanh còn chứa các thuộc tính giúp chúng ta thanh lọc cơ thể bằng cách loại bỏ độc tố và nhiễm trùng. Trà chanh đặc biệt hữu ích trong việc loại bỏ các độc tố từ máu, giúp tăng cường năng lượng, làm mới tinh thần và cải thiện tâm trạng.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa 

Axit citric có trong chanh giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp tan sỏi thận. Điều này đã làm cho trà chanh trở thành một lựa chọn tốt để loại bỏ các chất thải trong hệ tiêu hóa, tối ưu hóa quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Trà chanh Hà Nội với các lợi ích tuyệt vời
Trà chanh Hà Nội với các lợi ích tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà chanh Hà Nội

Để làm trà chanh Hà Nội, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản dưới đây: 

  • 120ml trà lài
  • 25ml nước cốt chanh
  • 50ml syrup đường
  • 15ml siro chanh vàng
  • 2 lát chanh
  • Đá

Hướng dẫn cách làm trà chanh Hà Nội

Bước 1: Sơ chế chanh

Chanh sau khi mua về rửa sạch và cắt chanh thành từng lát mỏng để trà chanh thơm và đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn vắt một trái chanh khác để lấy khoảng 25ml nước cốt chanh.  

Bước 2: Pha hỗn hợp trà chanh Hà Nội

Ở bước này, bạn lần lượt cho vào ly các nguyên liệu bao gồm: 150ml nước cốt trà nhài, 50ml syrup đường, 25ml nước cốt chanh tươi đã vắt sẵn trước đó. Và 15ml siro chanh vàng, đây là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên món trà chanh Hà Nội. Cuối cùng, bạn cho vào ly 2 lát chanh tươi và đá. Sau đó lắc đều.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi lắc đều hỗn hợp, bạn đổ sản phẩm ra ly và bắt đầu trang trí. Ở đây, bạn có thể sử dụng vài lát chanh và 1 lá bạc hà đính lên trên, để ly trà chanh đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn các cách làm trà chanh Hà Nội tiết kiệm, ngon nhất
Hướng dẫn các cách làm trà chanh Hà Nội tiết kiệm, ngon nhất

Lời kết

Như vậy, trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về nguyên liệu, cách pha chế và những lợi ích tuyệt vời của trà chanh Hà Nội. Như các bạn đã biết, cách thực hiện trà chanh không hề khó, tuy nhiên để pha trà chanh ngon, chuẩn bị thì không thể thiếu công thức. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay làm ngay cho gia đình của mình những ly trà chanh thơm ngon để giải nhiệt trong mùa hè này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khóa học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi