fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

[BẬT MÍ] Bí Quyết Làm Trà Vải Thơm Ngon Như Tiệm Từ Ly Phạm

Trà Vải

Mục lục

Trà vải đã trở thành thức uống giải nhiệt yêu thích của nhiều người. Bởi nó mang lại cho người dùng sự thoải mái, mát lạnh với vị ngọt thanh của vải kết hợp cùng vị chua chua của chanh với hương thơm đặc trưng của trà lài, giúp xóa tan cái oi nóng của mùa hè . Nếu bạn là một tín đồ của thức uống giải nhiệt này, thì đừng bỏ qua công thức mà Ly Phạm, dạy pha chế giới thiệu sau đây! Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm.

Nguyên liệu cơ bản cho một lý trà vải chuẩn vị

So với các thức uống giải nhiệt mùa hè khác, trà vải sở hữu công thức đặc biệt đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như Ly Phạm vẫn thường sử dụng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ trở thành bậc thầy pha chế với những ly nước thơm ngon không kém gì ngoài hàng!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Cốt trà lài: 120ml
  • Syrup vải: 30ml
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Nước vải ngâm: 40ml
  • Vải ngâm (hoặc tươi), một vài lát chanh và lá bạc hà
  • Đá viên

*Lưu ý: Bạn sẽ không cần chuẩn bị thêm đường hay nước đường bởi Ly Phạm, dạy pha chế đã sử dụng nước vải ngâm, có chứa đường phèn. Việc bạn sử dụng nước vải ngâm thay cho nước đường sẽ giúp ly nước thơm ngon, đậm hương vị vải hơn.

Các nguyên liệu chuẩn bị cho trà vải
Các nguyên liệu chuẩn bị cho trà vải

Quy trình pha chế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành pha chế với quy trình 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Ủ trà

Để ly trà vải được thơm hơn, bạn nên sử dụng cốt trà lài. Bạn tiến hành ủ trà (lục trà lài) theo tỷ lệ 1:45, tức là cứ 10 gam lục trà lài sẽ ủ trong 450ml nước sôi. Sau 7 phút bạn tiến hành lọc bỏ phần bã trà ra để thu lấy phần nước cốt trà.

Bước 2: Pha trà vải

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bình lắc, sau đó cho vào đó: 120ml nước cốt trà lài, 30ml syrup vải, 5ml nước cốt chanh, 40ml nước ngâm vải và đá viên. Tiếp đến, bạn tiến hành lắc đều hỗn hợp lên để các nguyên liệu được tan hoàn toàn và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Trang trí và hoàn thiện 

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp trên ra cốc và tiến hành trang trí: Thêm 3 lát chanh lên thành ly và cho lên trên 3 trái vải ngâm (hoặc vải tươi tùy sở thích) và cuối cùng là lá bạc hà. Như vậy là bạn đã hoàn thành một ly trà giải nhiệt thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè. 

Các bước làm ra món trà vải
Các bước làm ra món trà vải

Công dụng tuyệt vời của trà vải có thể bạn chưa biết

Một ly trà vải thơm ngon cho ngày hè không chỉ giúp bạn giải nhiệt, xua tan đi cái nắng oi ả mà còn đem lại cho người thưởng thức một số công dụng tuyệt vời như:

  • Bảo vệ tim mạch: Nhờ vào hàm lượng kali cao trong trà vải giúp ổn định huyết áp, chống xơ vữa động mạch, đau tim và chống đột quỵ.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: với lượng vitamin C giúp kích thích tế bào bạch cầu, góp phần vào tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
  • Chống ung thư: Nhờ các polyphenol khi có khả năng loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ giảm cân: Một công dụng tuyệt vời của món đồ uống này mà các bạn nữ cực kỳ thích đó là khả năng kích thích quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo nhanh hơn, giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Các lợi ích của trà vải khi uống
Các lợi ích của trà vải khi uống

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản để có thể tạo ra một ly trà vải thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để thực hiện chiêu đãi bạn bè, gia đình ngay lập tức. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi