Nhắc đến các thức trà trái cây giải nhiệt mùa hè thì chắc chắn trà dưa hấu vải sẽ đứng đầu danh sách hiện nay bởi hương vị ngon ngọt thanh mát mà nó đem lại. Nếu bạn là một tín đồ của thức trà trái cây này, nhất định hãy thử công thức mà Ly Phạm – Dạy Pha Chế giới thiệu sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một ly trà dưa hấu vải “ngon – bổ – rẻ” ngay tại nhà mình đấy!
Hướng dẫn pha trà dưa hấu vải – “Vị cool sảng khoái”
Ghi ấn tượng mạnh với các tín đồ trái cây bởi hương vị ngọt thơm, thanh mát, trà dưa hấu vải đã và đang trở thành thức uống giải nhiệt được săn đón nhất hiện nay. Ngay sau đây, Ly Phạm, dạy pha chế sẽ giới thiệu đến bạn một công thức pha chế chuẩn vị highlands, giúp bạn có thể thưởng thức thức uống này ngay tại nhà với chi phí cực kỳ rẻ.
Thành phần nguyên liệu
- Vải ngâm
- Syrup dưa hấu: 40ml
- Syrup vải: 15ml
- Syrup đường: 30ml
- Nước cốt trà đen: 120ml
- Nước cốt chanh: 5ml
- Đá viên
Quy trình
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành thực hiện pha chế với quy trình sau:
- Đầu tiên, bạn cho 1 miếng vải ngâm vào bình lắc và dùng chày dầm nhẹ.
- Tiếp đó, bạn cho lần lượt vào bình lắc: 40ml syrup dưa hấu, 15ml syrup vải, 30ml syrup đường, 120ml nước cốt trà đen, 5ml nước cốt chanh và cuối cùng là thêm đá viên và lắc đều.
- Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra cốc và có thể thưởng thức ngay. Ngoài ra, bạn có thể trang trí lên trên cốc vài miếng vải ngâm cùng một vài miếng chanh cắt lát, giúp ly nước trở nên hấp dẫn hơn!
Như vậy, chỉ với 1 vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành một ly trà vải dưa hấu thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà. Với công thức và quy trình đơn giản như trên, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên kể cả khi bạn là người không có năng khiếu đấy! Đừng ngần ngại, hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Ly Phạm nhé!
Những lưu ý khi pha chế
Để giúp bạn có một ly nước thơm ngon và hoàn hảo hơn, bạn hãy lưu ý một số vấn đề nhỏ sau đây:
Đầu tiên, bạn có thể sử dụng thêm phần nước dưa hấu và nước vải tươi để giúp ly nước được hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng nước ép tươi, bạn cần lựa chọn được những trái vải chín vừa phải, bởi nếu vải bị chín quá sẽ khiến phần nước vải bị hơi cay, gây ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của ly nước. Nhưng để tiện lợi và tiết kiệm, bạn có thể sử dụng syrup như công thức trên.
Để thu được phần nước cốt trà đen, bạn hãy ủ trà theo tỷ lệ 1: 45 tức là 10 gam trà ứng với 450ml nước sôi trong 7 phút. Với tỷ lệ trên, sẽ đảm bảo trà không quá đặc hay quá loãng. Đây là tỷ lệ hoàn hảo giúp phần nước cốt trà đen có hương vị chuẩn nhất khi pha chế, không làm mất đi hương vị của trái cây.
Cuối cùng, bạn có thể gia giảm tỷ lệ đường – chanh – syrup sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của bản thân và gia đình. Nếu bạn là người hảo ngọt, bạn có thể tăng thêm lượng đường trong công thức, nhưng nếu bạn muốn có một ly nước hơi chua nhẹ với vị ngọt thanh thì hãy giảm tỷ lệ đường hoặc tăng thêm tỷ lệ chanh nhé!
Lời kết
Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản để có thể tạo ra một ly trà dưa hấu vải chuẩn vị highlands với hương vị ngọt thơm, thanh mát. Hãy vào bếp thực hiện và tận hưởng thức uống trái cây mát lạnh này ngay tại nhà nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.
Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống cùng các loại topping vừa đơn giản, vừa ngon tuyệt!
Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.