fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách Làm Kem Muối Chuẩn Vị ‘’Mặn Mà’’ Biến Tấu Mọi Đồ Uống

công thức Kem muối

Mục lục

Kem muối, một loại topping “thần thánh” đã và đang làm mưa làm gió trong thế giới đồ uống của giới trẻ, mang đến một làn gió mới đầy thú vị cho những ly trà sữa, cà phê quen thuộc. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút đặc biệt của loại topping này? Và làm sao để có thể sở hữu một hỗn hợp kem muối béo ngậy, chuẩn vị? 

Hãy cùng theo dõi bí quyết mà Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ ngay bên dưới bài viết này về cách làm kem muối chuẩn Gu, mặn mà Ly Phạm đã áp dụng thành công cho rất nhiều mô hình kinh doanh quán trước đây của chính bản thân và học viên!

Video hướng dẫn cách làm kem muối thơm ngon, mặn mà và béo ngậy

Nguyên liệu để làm kem muối đơn giản

Đầu tiên, bạn phải cần chuẩn bị một số các nguyên liệu với tỷ lệ sau đây:

  • Kem béo thực vật Rich’s lùn: 100ml
  • Rich on top: 100ml
  • Muối healthy: 2 gam (hoặc bạn có thể thay thế bằng một xíu muối ăn)

*Bí quyết: Để hỗn hợp kem muối có thể hoàn thành nhanh hơn, hỗn hợp mịn, sánh hơn bạn có thể để lạnh rich lùn và rich on top trước khi thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm kem muối
Nguyên liệu làm kem muối

Cách làm

  • Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bạn chỉ cần cho tất cả chúng vào một cái cốc hoặc hộp đựng. 
  • Bước 2: Sử dụng máy đán trứng hoặc máy xay cầm tay đánh đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp sánh, mịn với màu trắng sữa đẹp mắt là bạn có thể dừng.
  • Bước 3: Như vậy, chỉ cần vài phút là bạn đã có ngay một hỗn hợp kem béo ngậy chuẩn vị ngay tại nhà mình với chi phí cực rẻ!
Cách làm kem muối chuẩn vị mặn mà
Cách làm kem muối chuẩn vị mặn mà

Gợi ý một số đồ uống thơm ngon khi kết hợp với kem muối

Với kem muối là một loại topping đa năng, có thể kết hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau để tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn. Hãy tham khảo thêm ngay 4 thức uống dưới đây khi kết hợp cùng kem muối vào menu của quán mình ngay!

Matcha cà phê kem muối

  • Bước 1: Hòa tan 3 gam bột matcha trong 30ml nước sôi (ở nhiệt độ 80 – 90 độ C)
  • Bước 2: Sau khi matcha tan hoàn toàn, bạn thêm vào đó 30ml sữa đặc và khuấy đều
  • Bước 3: Tiếp tục cho vào hỗn hợp trên đá viên và 30ml cà phê phin đã pha. Cuối cùng, thêm một lớp kem vừa phải lên trên cùng của cốc. Để ly nước bắt mắt hơn, bạn có thể rắc lên phía trên cùng của cốc nước một ít bột matcha. 

-> Tham khảo thêm: 2 Cách Pha Chế Cà Phê Muối “Thần Thánh” theo công thức của Ly Phạm

Ngũ cốc milo kem muối

  • Bước 1: Bạn hòa tan 1 gói bột milo với 80ml nước ấm (ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C).
  • Bước 2: Cho vào phần nước milo trên 20ml sữa đặc và khuấy đều.
  • Bước 3: Thêm đá viên vào hỗn hợp trên và cuối cùng là cho thêm một lớp kem muối cùng một ít ngũ cốc milo lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thiện một ly ngũ cốc milo kem muối đầy hấp dẫn rồi!

Trà dâu kem cheese

  • Bước 1: Cho vào ly 2 quả dâu tươi và tiến hành dầm nát,
  • Bước 2: các bạn cho vào ly 20ml syrup đường và 20ml syrup dâu.
  • Bước 3: Thêm vào ly nước cốt trà đen đã được ủ trước đó và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên, cho đá vào.
  • Bước 4: không thể thiếu một lớp kem cheese thơm thơm, béo ngậy lên trên. 

Trà hạt sen Kem muối

  • Bước 1: Cho đá viên vào ly.
  • Bước 2: Rót trà hạt sen vào khoảng 2/3 ly.
  • Bước 3: Múc kem muối lên trên lớp trà.
  • Bước 4: Trang trí topping hạt sen tươi, thạch hạt sen hoặc trân châu trắng (tùy thích).
Một số đồ uống kết hợp kem muối
Một số đồ uống kết hợp kem muối

Lời kết

Qua công thức làm kem muối thơm ngon, béo ngậy từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế bên trên bạn hoàn toàn có thể tự tin làm mới cho thực đơn của quán mình. Đừng ngần ngại thử nghiệm và sáng tạo với các nguyên liệu khác nhau để tìm ra công thức “chân ái” của riêng mình. Chúc bạn thành công và có những phút giây thưởng thức thật thú vị!

Ly Phạm – Dạy Pha Chế | SaLy Academy

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan
Ngày
Giờ
Phút
Giây

thông tin đăng ký Tư vấn