Sữa chua lắc xoài là thức uống “ngon – bổ – rẻ” giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè. Với hương vị ngọt ngào của xoài chín hòa quyện cùng vị chua thanh của sữa chua, món đồ uống này chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách cảm giác sảng khoái ngay từ lần thử đầu tiên.
Trong bài viết sau, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ bật mí công thức làm sữa chua lắc vị xoài đơn giản, thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Cách làm sữa chua lắc xoài hạt đác
Nguyên liệu chuẩn bị
- Berrino xoài thơm: 30ml
- Sữa chua không đường: 1 hộp
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Sữa đặc: 190ml
- Hạt đác: 7- 8 hạt
- Nước: 500ml
>> Lưu ý:
- Cách chọn xoài ngon: Nên chọn mua xoài chín, vỏ ngoài màu đều, thịt xoài dày, vỏ căng. Tránh chọn quả vỏ sần sùi, mềm nhũn, phần cuống lún nhẹ xuống thịt.
- Cách chọn hạt đác: Chọn hạt đác có màu trắng đục tự nhiên, tươi mềm, có mùi thơm nhẹ. Tránh loại trắng tinh hoặc có màu sặc sỡ.
Link mua nguyên liệu:
- Sinh Tố Xoài Dứa Berrino 1L
- Sữa Chua Vinamilk Có Đường Lốc 4 hộp
- Sữa Tươi Tiệt Trùng Vinamilk 100% Không Đường 1L
- Sữa Đặc Nspn Xanh Lá
Link mua dụng cụ:
Cách ủ sữa chua
Ủ sữa chua là công đoạn quan trọng khi làm thức uống này. Để thực hiện, trước hết trộn 175ml sữa đặc, 500ml sữa tươi không đường với 500ml nước sôi. Chờ đến lúc hỗn hợp nguội (khoảng 40 độ), thêm 1 hộp sữa chua cái vào và khuấy đều. Ủ trong nồi nước ấm 10 tiếng. Cuối cùng, chia sữa chua vào các hũ nhỏ (khoảng 100g/hũ).
>> Lưu ý: Cần để sữa chua cái ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ rồi mới khuấy cùng hỗn hợp nước, sữa đặc và sữa tươi.
Cách làm sữa chua xoài lắc
- Quét berrino xoài đều trong lòng cốc thuỷ tinh sao cho tạo đường vân thật đẹp mắt.
- Cho khoảng 100g sữa chua, 10ml sữa đặc, 3 viên đá và lắc đều rồi đổ la ly, cho hạt đác lên trên thức uống để trang trí.
Yêu cầu thành phẩm
- Sữa chua lắc xoài hạt đác khi hoàn thành phải có vị chua dịu của sữa chua, vị ngọt thanh và hương thơm tự nhiên của xoài.
- Hạt đác dẻo, giòn, hòa quyện với sữa chua mềm mịn, mang lại cảm giác tươi mới, hấp dẫn.
- Nên sử dụng sữa chua lắc ngay sau khi làm để thưởng thức trọn vẹn hương vị. Tuy nhiên, nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
- Không nên uống khi có dấu hiệu tách lớp, đổi màu, đổi vị.
Cách tạo điểm nhấn cho món sữa chua lắc xoài
Để món sữa chua xoài lắc trở nên hấp dẫn và thu hút thực khách hơn, bạn có thể tham khảo một số cách tạo điểm nhấn dưới đây:
- Trang trí topping: Sử dụng hạt chia hoặc hạt điều nghiền nhỏ để rắc lên trên sữa chua, giúp thức uống thêm thơm ngon và đẹp mắt.
- Tạo ra các biến tấu mới: Kết hợp với nước cốt dừa hoặc sử dụng thêm sầu riêng để tạo sự mới mẻ cho.
- Trang trí thêm về hình thức: Sử dụng các loại ly thủy tinh đẹp mắt, trang trí thêm lá bạc hà, một lát xoài hoặc một quả dâu tây để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại ống hút có màu sắc, họa tiết bắt mắt để thức uống trở nên sinh động hơn.
Ly Phạm – Dạy Pha Chế: Học viện đào tạo pha chế mở quán từ A-Z
Học viện chúng tôi là địa chỉ đào tạo pha chế mở quán uy tín và chất lượng. Đến với học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế, học viên sẽ được Giảng viên Ly Phạm – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pha chế và đào tạo kinh doanh F&B, trực tiếp giảng dạy.
Đồng thời, mỗi lớp học còn có trợ giảng kèm 1-1 với thời lượng thực hành hơn 80%. Qua đó giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết, tự tin trên con đường chinh phục ước mơ.
Hiện tại, Ly Phạm – Dạy Pha Chế đang cung cấp 4 khoá học trực tiếp tại học viện bao gồm:
- Khóa tổng hợp
- Khoá trà trái cây
- Khóa trà sữa + topping
- Khóa cà phê + Macchiato + sữa chua + sinh tố
Ngoài ra, chúng tôi còn có các khóa học pha chế online, chất lượng không thua gì học trực tiếp. Nhờ thế, dù ở xa, bạn vẫn dễ dàng tham gia. Chúng tôi có hỗ trợ tư vấn setup quán, chia sẻ bí quyết kinh doanh và hỗ trợ học lại miễn phí trong vòng 1 năm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí về các khóa học sắp tổ chức nhé!
Lời kết
Trên đây là công thức làm sữa chua lắc xoài thơm ngon và một số lưu ý giúp bạn đạt thành phẩm tốt nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!