TÌM KIẾM

Tổng hợp 2+ cách làm cà phê cốt dừa chuẩn quán siêu ngon

04/09/2024

Bạn đang tìm kiếm một công thức cà phê cốt dừa mới lạ, độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng? Bạn muốn biết cách làm cà phê nước cốt dừa chuẩn vị và thu hút khách hàng? Saly Academy sẽ bật mí cho bạn công thức pha chế cà phê cốt dừa thơm ngon ngay trong bài viết này. Mời bạn lưu lại ngay để tạo ra những ly cà phê hấp dẫn, chinh phục thực khách. Đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay nhé!

Công thức cà phê cốt dừa thơm ngon béo ngậy từ Ly Phạm

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • Cà phê xay nguyên chất: 25g (khoảng 3 muỗng cafe)
  • Nước cốt dừa: 80ml
  • Sữa đặc: 60ml
  • Dụng cụ: Máy xay, bình lắc (bình shaker), ly, muỗng và máy đánh tạo bọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị pha cà phê cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị pha cà phê cốt dừa

Cách làm cà phê cốt dừa nóng

Bước 1: Pha cà phê

Nếu sử dụng máy pha cà phê, chỉ cần xay bột cafe theo định lượng. Trong trường hợp không có máy, bạn có thể dùng phin. Với cách này bạn đổ khoảng 30ml nước nóng vào bột cà phê để ủ, sau 1-2 phút, thêm khoảng 50ml nước và đợi đến khi cà phê chảy hết.

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa

Cho sữa đặc và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất. Tỷ lệ giữa sữa đặc và nước cốt dừa có thể điều chỉnh theo khẩu vị người dùng, nhưng thông thường sẽ là 1:1.

Bước 3: Lắc cà phê

Đổ cà phê đã pha vào bình lắc (shaker), lắc đều và mạnh tay. Hoặc có thể cho cà phê vào ly và dùng dụng cụ đánh cà phê cho đến khi sủi bọt màu nâu là được.

Bước 4: Thành phẩm

Đổ hỗn hợp nước cốt dừa và sữa đặc đã xay ra ly. Rót cà phê vừa lắc lên bên trên là có thể thưởng thức được. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm một chút kem tươi hoặc rắc ít bột cacao lên trên bề mặt để tăng thêm phần đẹp mắt và thu hút.

Hướng dẫn cách pha cà phê cốt dừa

Hướng dẫn cách pha cà phê cốt dừa

Cách làm cà phê cốt dừa đá xay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cà phê xay nguyên chất: 25g (khoảng 3 muỗng cafe)
  • Nước cốt dừa: 80ml
  • Sữa đặc: 60ml
  • Đá viên

Cách pha cà phê cốt dừa đá xay

Cà phê cốt dừa đá xay là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Pha cà phê

Tiến hành pha cà phê như cách làm cà phê cốt dừa nóng. Bạn có thể sử dụng máy pha cà phê hoặc phin để có được hương vị cà phê đậm đà.

Bước 2: Xay hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

Cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và sánh. Tỷ lệ giữa nước cốt dừa và sữa đặc vẫn giữ là 1:1.

Bước 3: Lắc cà phê đến khi sủi bọt

Đổ cà phê đã pha vào bình shaker và lắc đều tay, hoặc dùng máy đánh để tạo bọt cho cà phê. Việc này giúp cà phê dễ hòa quyện với nước cốt dừa và sữa, tạo nên hương vị đặc trưng.

Bước 4: Thành phẩm

Cho hỗn hợp nước cốt dừa và sữa từ máy xay ra ly. Tiếp tục đổ phần cà phê vào ly, vậy là bạn đã có một ly cà phê cốt dừa đá xay đã sẵn sàng để thưởng thức. Có thể thêm một ít kem tươi hoặc rắc ít bột cacao lên trên bề mặt để tăng thêm hương vị và bắt mắt.

Một câu hỏi thường gặp khi pha cà phê cốt dừa

Cần chọn loại cà phê nào để cà phê cốt dừa ngon nhất?

Để làm cà phê cốt dừa ngon nhất, bạn nên chọn loại cà phê rang xay có hương vị đậm đà, thường là cà phê Arabica hoặc Robusta. Cà phê Arabica mang đến vị ngọt và hương hoa trái, trong khi Robusta có vị đậm và độ đắng cao hơn, tạo ra sự cân bằng tốt với vị béo ngậy của cốt dừa.

Pha cà phê cốt dừa bằng phin hay máy là ngon nhất?

Cà phê cốt dừa pha bằng phin thường mang lại hương vị đậm đà và truyền thống hơn. Phin giúp cà phê được chiết xuất từ từ, giữ lại nhiều tinh chất và hương thơm tự nhiên. Nếu bạn dùng máy pha, cà phê có thể nhanh hơn và tiện lợi hơn.

Tỉ lệ nước cốt dừa và sữa đặc như thế nào để cà phê chuẩn nhất?

Lượng cốt dừa và sữa đặc nên được điều chỉnh tùy theo khẩu vị cá nhân.. Tuy nhiên, khuyên bạn nên dùng tỉ lệ khoảng 1:1 giữa nước cốt dừa và sữa đặc là đảm bảo hương vị cà phê được thơm ngon nhất

Học pha chế cà phê để mở quán tại Saly Academy

Bạn đang tìm kiếm một khoá học dạy pha chế cà phê chuyên nghiệp? Hãy đến ngay Saly Academy. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tự tin mở quán sau khi kết thúc khoá học. Đồng thời, hỗ trợ học lại miễn phí trong vòng 1 năm nếu học viên vẫn chưa tự tin hành nghề sau khóa học. Ngoài ra, khi tham gia học pha chế cà phê chuyên nghiệp tại chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

  • Được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên Ly Phạm và đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp.
  • Hướng dẫn phân biệt các loại cà phê, cách lựa chọn cà phê phù hợp với nhu cầu pha chế.
  • Nắm vững cách kết hợp với các nguyên liệu khác như sữa, đường, muối, kem.
  • Thực hành pha chế nhiều món cà phê khác nhau như cà phê pha máy, cà phê phin, cà phê kem muối, cà phê cốt dừa, cà phê bọt biển…
  • Hướng dẫn phương pháp tính giá cost và đưa ra mức giá bán hợp lý, phù hợp với thị trường hiện tại.
  • Chia sẻ bí quyết kinh doanh bởi những chuyên gia trong ngành F&B.
  • Được tham gia cộng đồng học viên và cập nhật công thức mới liên tục.
  • Đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc sau khóa học tận tình.
Một số mẹo nhỏ khi pha cà phê cốt dừa

Một số mẹo nhỏ khi pha cà phê cốt dừa

Lời kết

Hy vọng rằng, với cách pha cà phê cốt dừa được chia sẻ ở trên, bạn sẽ tự tin tạo ra những ly cà phê thơm ngon, béo ngậy để phục vụ khách hàng của mình. Đừng quên theo dõi Saly Academy để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế độc đáo và mới nhất nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.