TÌM KIẾM

[MỚI] Cách làm cafe sữa chua thơm ngon, lạ miệng

29/10/2024

Cafe sữa chua là sự kết hợp mới lạ đem đến sự trải nghiệm ấn tượng cho thực khách. Chính vì vậy, càng có nhiều quán nước bổ sung đồ uống này vào thực đơn để tạo điểm nhấn, thu hút thực khách, đặc biệt là giới trẻ yêu thích trải nghiệm mới lạ.

Cùng tham khảo ngay công thức làm sữa chua cà phê đặc biệt, thơm ngon từ học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế trong bài viết dưới đây.

Cách làm cafe sữa chua ngon chuẩn vị

Cách làm cafe sữa chua ngon chuẩn vị

Cách làm sữa chua cà phê

Để làm nên một ly cafe sữa chua ngon nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn cà phê pha bằng phin để tăng độ đậm đà và cuốn hút.

Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món cafe sữa chua, cần những nguyên liệu gồm:

  • Bột cà phê: 10g
  • Sữa đặc: 4 muỗng canh
  • Sữa chua có đường: 2 hộp
  • Nước sôi: 50ml
  • Đá bào
  • Dụng cụ: Phin pha cà phê, muỗng, tô, ly thuỷ tinh…

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm cafe sữa chua

Nguyên liệu làm cafe sữa chua

Cách làm sữa chua cafe

Bước 1: Pha cà phê

  • Cho 10g bột cà phê nguyên chất vào phin rồi nén nhẹ nắp chặn theo hình xoắn ốc rồi cho 10ml nước sôi vào phun rồi ủ trong 1 phút đến khi bột cà phê nở hết.
  • Cho thêm 20ml nước sôi vào sao cho lượng nước cao 2/3 phin là tốt nhất.

Bước 2: Pha sữa chua cafe

Có 3 cách pha cafe sữa chua khác nhau cho bạn lựa chọn đó là:

  • Cách 1: Truyền thống (trộn các nguyên liệu bằng tay)

Cho 1 muỗng canh đá bào, 4 muỗng canh sữa đặc, 5 muỗng canh sữa chua có đường lên trên rồi rưới cà phê đã pha vào rồi trộn đều.

  • Cách 2: Sử dụng máy xay sinh tố

Cho 2 hộp sữa chua, 4 muỗng canh sữa đặc, 4 muỗng canh đá bào vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Rót ra cốc, cho thêm 2 muỗng canh đá bào và rưới cà phê đã pha lên trên và thưởng thức.

  • Cách 3: Dùng bình lắc

Cho 2 hộp sữa chua, 4 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh đá bào vào bình lắc rồi lắc đều trong 15 giây. Đổ hỗn hợp ra cốc và cho cà phê đã pha lên trên.

Thành phẩm

  • Ly cafe sữa chua đạt yêu cầu phải được phân tách làm 2 lớp: Lớp dưới là sữa chua và sữa đặc hòa quyện đồng nhất, lớp trên là cà phê có màu nâu sẫm đẹp mắt.
  • Khi thưởng thức, sữa chua cafe có vị chua ngọt vừa phải của sữa, xen lẫn chút đắng nhẹ từ cà phê, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.
Cách pha cafe sữa chua thơm ngon

Cách pha cafe sữa chua thơm ngon

Các biến tấu khác của cà phê sữa chua

Ngoài cách pha cafe sữa chua truyền thống, Ly Phạm – Dạy Pha Chế xin gợi ý thêm một số biến tấu khác giúp đồ uống thêm phần hấp dẫn.

Cafe sữa chua bọt biển

  • Cho vào tô 3 muỗng canh bột cà phê đen hoà tan không đường, không sữa với 3 muỗng canh đường kính, 3 muỗng canh nước sôi.
  • Dùng máy đánh trứng, đánh bông đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu sáng, tao chóp khi kéo lên là hoàn thành. Sau đó, bạn chỉ cần múc lớp bọt biển lên ly sữa chua cà phê, rắc thêm một ít bột cacao là hoàn thành.

Cà phê sữa chua kết hợp siro caramel hoặc chocolate

Sau khi pha xong ly cafe sữa chua hoàn chỉnh, rót hỗn hợp vào trước rồi tưới một ít siro caramel hoặc chocolate lên trên. Cách này vừa giúp trang trí thức uống trở nên bắt mắt, vừa tạo hương vị hấp dẫn hơn khi thưởng thức.

Những biến tấu của món cafe sữa chua

Những biến tấu của món cafe sữa chua

Mẹo chọn bột cà phê để có một ly cà phê sữa chua chuẩn vị

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn cà phê ngon, dưới đây là một số mẹo do những “dân sành” cà phê chia sẻ:

  • Về màu sắc: Nên chọn bột cà phê có màu nâu đậm, không có đốm màu khác lạ, tránh những loại bột có màu quá đen hoặc quá nhạt.
  • Về mùi hương: Có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu của cà phê, tránh chọn bột có mùi khét, ẩm mốc hoặc mùi hoá chất.
  • Về kết cấu: Bột cà phê nguyên chất có độ mịn vừa phải, khô ráo, tơi xốp, không bị vón cục. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thả bột vào nước, nếu nổi lên trên thì là cà phê nguyên chất.
  • Về khối lượng: Trong trường hợp bạn mua cà phê đóng gói, khi cầm trên tay hai gói cà phê cùng khối lượng, gói cà phê thật có thể tích lớn hơn nhưng nhẹ hơn gói cà phê pha lẫn tạp chất.
  • Khi pha: Bột cà phê nguyên chất thường phồng lên, sủi bọt nhiều, không bị dẻo dính và xẹp xuống như các loại bột pha tạp. Sau khi pha xong, bột cà phê nguyên chất thường có vị đắng thanh xen với vị chua nhẹ.
Mẹo chọn bột cà phê để pha cafe sữa chua

Mẹo chọn bột cà phê để pha cafe sữa chua

Học pha chế cà phê ngon tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Ly Phạm – Dạy Pha Chế là học viện đào tạo pha chế mở quán uy tín, chất lượng do Giảng viên Ly Phạm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế và kinh doanh F&B trực tiếp giảng dạy. Chị là đồng sáng lập của thương hiệu Lục Coffee & Tea nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học pha chế cà phê tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế là một trong số những khóa học thu hút đông đảo học viên nhất, bởi:

  • Được hướng dẫn phân biệt và lựa chọn các loại hạt cà phê phổ biến, đáp ứng đa dạng nhu cầu pha chế.
  • Nhận 20+ công thức pha cà phê từ truyền thống đến hiện đại, đáp ứng xu hướng kinh doanh.
  • Nắm vững đặc tính và cách kết hợp từng loại nguyên liệu như cà phê, sữa, đường, muối, kem…
  • Hướng dẫn tính giá cost và đưa ra mức giá bán hợp lý, phù hợp với mô hình kinh doanh và mặt bằng thị trường chung.
  • Dạy kèm 1:1, với hơn 80% thời gian học dành cho thực hành.
  • Hỗ trợ học lại miễn phí trong vòng 1 năm (nếu học viên vẫn chưa tự tin hành nghề sau khóa học).
  • Hỗ trợ tư vấn setup quán, chiến lược kinh doanh được chia sẻ bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B.
  • Tham gia cộng đồng học viên, liên tục cập nhật công thức món mới hoàn toàn miễn phí.

Ngoài khóa học pha chế cà phê, Ly Phạm – Dạy Pha Chế còn cung cấp nhiều khóa học khác: học pha chế trà sữa, trà trái cây, macchiato, đá xay, sinh tố… và các món đồ uống với chuyên đề khác. Từ đó, giúp học viên tự tin mở quán sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline: 0964.220.088 để được nhận ưu đãi hấp dẫn nhất.

Lời kết

Với cách thực hiện đơn giản nhưng thành phẩm vô cùng hấp dẫn, cafe sữa chua hứa hẹn trở thành món đồ uống được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Thức uống này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những món ‘Best-seller‘ khi bổ sung vào thực đơn, giúp quán thu hút nhiều khách hàng hơn. Và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của Saly Academy để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.