Trà xoài chanh dây không chỉ là một món giải khát, mà còn mang lại cảm giác sảng khoái tuyệt vời. Món nước này chắc chắn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng nếu được đưa vào thực đơn của quán.
Còn chần chờ gì mà không lưu lại công thức trà xoài chanh dây sau đây của học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Chỉ với vài bước đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có được một món nước “Best seller” cho quán của mình.
Video hướng dẫn cách làm trà xoài chanh dây đơn giản
Cách pha chế trà xoài chanh dây chuẩn quán siêu ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
Với công thức pha trà xoài chanh dây này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nước cốt trà lài: 100ml
- Mứt xoài chanh dây: 80g (cả cái và nước cốt)
- Syrup đường: 20ml
- Tắc (quất): 1-2 quả
- Đá viên
Link mua nguyên liệu:
Link mua dụng cụ:
Cách thực hiện
Làm mứt xoài chanh dây
Mứt xoài chanh dây là thành phần không thể thiếu trong công thức này. Cách làm như sau:
- Bước 1: Rửa sạch xoài, gọt vỏ và cắt thành khối hạt lựu khoảng 1cm.
- Bước 2: Rửa sạch chanh dây, tách lấy phần ruột cho vào tô.
- Bước 3: Cho xoài vào hộp nhựa, thêm nước cốt chanh dây và đường theo tỷ lệ cứ 1kg xoài thì thêm 300ml nước chanh dây (4-6 trái) và 300g đường.
- Bước 4: Ngâm hỗn hợp từ 30 phút – 1 tiếng cho đường tan, sau đó đậy kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng là dùng được.
Lưu ý:
- Nên chọn xoài vừa chín tới giúp mứt có vị chua ngọt vừa phải.
- Tránh cắt xoài quá nhỏ vì sẽ khiến mứt dễ bị dập.
- Đối với những ai không thích mứt bị lẫn hạt chanh dây, có thể dùng rây lọc để lấy riêng nước cốt.
- Nên bảo quản mứt xoài chanh dây trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2-3 ngày để giữ được hương vị tươi ngon.
Pha trà lài
Việc pha trà lài sẽ đơn giản hơn khi áp dụng công thức pha này. Cụ thể:
- Bước 1: Cho trà nhài vào túi ủ trà và buộc lại.
- Bước 2: Đặt túi trà vào bình ủ, tiếp tục rót nước sôi ở nhiệt độ 90 độ C vào.
- Bước 3: Ủ trà khoảng 7 phút rồi vớt bỏ túi trà để thu nước cốt trà lài.
Lưu ý:
- Trường hợp không có bình ủ trà chuyên dụng, bạn có thể thay thế bằng ấm trà hoặc bình thủy tinh có nắp đậy.
- Tỷ lệ ủ trà lài hợp lý là 1:40, ví dụ nếu ủ 10g trà lài thì dùng 400ml nước sôi.
- Đối với trà lài, nên mở nắp khi ủ để màu trà đẹp hơn.
- Nước cốt trà sau khi ủ chỉ nên sử dụng trong ngày để đảm bảo chất lượng và an toàn. Vì thế, hãy chú ý pha với lượng vừa phải.
- Nếu ủ với định lượng nhiều hơn 50g thì cộng thêm 3 phút vào thời gian ủ.
Pha trà xoài chanh dây
Cách thực hiện như sau:
- Bước 1: Cho 1 vá mứt xoài chanh dây vào bình lắc, dùng cây dầm khoảng 4-5 lần.
- Bước 2: Thêm 20ml syrup đường, 120ml nước cốt trà lài và vắt một chút tắc vào bình.
- Bước 3: Tiếp tục cho đá viên vào bình shaker và lắc đều rồi rót ra ly sao cho phần mứt xoài nằm bên trên miệng ly.
Trang trí và thưởng thức
Để thức uống thêm đẹp mắt, hãy trang trí một vài lá bạc hà hoặc lá dứa lên trên. Trà xoài chanh dây vàng tươi, chua ngọt và thanh mát nhất định sẽ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Cách tính giá cost ly trà xoài chanh dây khi kinh doanh
- Giá các nguyên liệu: 5000-7000 VNĐ (tùy vào giá xoài)
- Bộ ly, muỗng, túi: 800-1000 VNĐ
Giá cost của món trà xoài chanh dây khoảng 8.000 VNĐ cho 1 ly 500ml. Giá cost thường chiếm 1/3 giá bán. Vì thế, đối với thức uống này, bạn có thể bán với mức giá khoảng 24.000 VNĐ.
Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi tùy theo mô hình kinh doanh, tiền thuê mặt bằng, nguyên liệu, thị trường,…
Học pha chế trà trái cây tại học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Bên cạnh trà xoài chanh dây, học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế còn cung cấp hơn 20 công thức pha chế độc đáo trong khóa học pha chế trà trái cây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức nhiều khóa học pha chế khác như: trà sữa, cà phê, pha chế tổng hợp,… Chúng tôi tự hào khi có hàng ngàn học viên thành công kinh doanh mở quán sau khóa học.
Những lý do bạn nên lựa chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế:
- Khóa học đào tạo pha chế chuyên sâu: Học viên được trang bị đầy đủ giáo trình, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo nắm vững kỹ năng pha chế.
- Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Các giảng viên và trợ giảng đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực chiến, luôn nhiệt tình hỗ trợ học viên.
- Dạy kèm 1-1: Sỉ số mỗi lớp luôn được giới hạn dưới 30 học viên, áp dụng phương pháp dạy kèm 1-1, đảm bảo mọi học viên đều thành thạo kỹ năng pha chế sau khóa học.
- Hỗ trợ tận tình sau khóa học: Học viên nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ học viện, bao gồm tư vấn mở quán và cập nhật kiến thức mới.
- Cộng đồng học viên năng động: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tham gia vào cộng đồng riêng của Ly Phạm, nơi chia sẻ hoàn toàn miễn phí các công thức pha chế hot trend.
- Học phí hợp lý, không phát sinh: Mức học phí ở phân khúc tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng và cam kết không phát sinh chi phí.
- Học lại miễn phí: Học viên được phép học lại miễn phí trong vòng 1 năm, giúp củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng pha chế mà không tốn thêm bất cứ khoản phí nào.
Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn mang đến những kiến thức kinh doanh F&B chuyên sâu, phù hợp với xu hướng mới nhất. Qua đó giúp học viên vững vàng và tự tin mở quán kinh doanh. Hãy để Ly Phạm – Dạy Pha Chế đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục đam mê.
Lời kết
Trên đây là công thức trà xoài chanh dây chuẩn vị từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để mang đến sự mới mẻ và độc đáo cho thực đơn quán, thu hút khách hàng ghé thăm nhiều hơn. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm những công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!