TÌM KIẾM

Hướng dẫn làm thạch phô mai Jerry béo ngậy, thơm ngon

02/10/2024

Thạch phô mai Jerry là món topping độc đáo, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn khi kết hợp cùng các món trà sữa hay đồ uống khác. Với hình dáng đáng yêu và vị phô mai thơm ngon, món thạch này chắc chắn sẽ trở thành món “best-seller” tại quán của bạn.

Hãy cùng học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế khám phá cách làm thạch phô mai Jerry đơn giản ngay!

Video hướng dẫn chi tiết cách làm thạch phô mai Jerry thơm béo siêu hấp dẫn

Nguyên liệu và dụng cụ để làm thạch phô mai Jerry

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Khuôn phô mai Jerry: Bạn có thể chọn khuôn cỡ lớn (6.5-7.5cm) hoặc cỡ nhỏ (4.8-5cm).
  • Khay cứng: Để cố định khuôn, tránh tình trạng thạch chảy ra ngoài khi di chuyển thành phẩm vào tủ lạnh.

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu dẻo: 6g
  • Đường cát: 130-150g
  • Nước lọc: 400ml
  • Phô mai con bò cười: 4 miếng
  • Sữa tươi: 250ml
  • Rich lùn: 150ml
  • Bột phô mai cam Vero: 20g

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm thạch phô mai Jerry

Nguyên liệu làm thạch phô mai Jerry

Các bước làm thạch phô mai Jerry

Bước 1: Tán nhuyễn phô mai

Đầu tiên, bạn hãy tán nhuyễn 4 miếng phô mai Con Bò Cười bằng muỗng hoặc dĩa. Việc này giúp phô mai dễ dàng hòa tan vào hỗn hợp thạch khi nấu, đảm bảo độ mịn cho thạch.

Bước 2: Trộn bột rau câu và đường cát

Trộn đều 6g bột rau câu dẻo130-150g đường cát trong một tô khô. Điều này giúp hỗn hợp tan đều hơn khi đun.

Bước 3: Đun hỗn hợp rau câu

Đổ 400ml nước lọc vào nồi, sau đó từ từ thêm hỗn hợp bột rau câu và đường vào. Khuấy đều và đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại, sau đó hạ nhỏ lửa và để thêm khoảng 2 phút.

Bước 4: Thêm phô mai

Khi hỗn hợp thạch đã sôi trong 2 phút, bạn hãy thêm phần phô mai đã tán nhuyễn vào. Dùng phới lồng hoặc muỗng khuấy đều tay để phô mai tan hoàn toàn vào hỗn hợp thạch.

Bước 5: Thêm sữa tươi và rich lùn

Sau khi phô mai đã tan hết, tiếp tục cho 250ml sữa tươi150ml rich lùn vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện và sôi trở lại.

Bước 6: Thêm bột phô mai cam

Khi hỗn hợp đã sôi, bạn thêm 20g bột phô mai cam vào và tiếp tục khuấy đều cho bột phô mai tan hết. Bột phô mai cam sẽ tạo ra màu sắc hấp dẫn.

Bước 7: Lọc hỗn hợp qua rây

Để thạch mịn hơn, bạn hãy lọc hỗn hợp qua một cái rây trước khi đổ vào khuôn.

Bước 8: Đổ thạch vào khuôn

Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn phô mai Jerry. Lưu ý rằng trước khi đổ, hãy chắc chắn rằng khuôn đã được để trên khay cứng và khô ráo để tránh hỗn hợp thạch chảy ra ngoài khi di chuyển.

Bước 9: Để nguội và cho vào tủ lạnh

Sau khi đổ thạch vào khuôn, để khuôn ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 4 tiếng, thạch sẽ đông lại và có thể sử dụng.

Cách làm thạch phô mai jerry thơm béo siêu hấp dẫn

Cách làm thạch phô mai jerry thơm béo siêu hấp dẫn

Giá cost của thạch phô mai Jerry

Dưới đây là bảng tính giá cost ước tính cho 10 miếng thạch phô mai Jerry:

  • 6g bột rau câu dẻo: ~ 2.300đ
  • 130-150g đường cát: ~ 2.000đ
  • 4 miếng phô mai Con Bò Cười: ~ 14.167đ
  • 250ml sữa tươi: ~ 9.000đ
  • 150ml rich lùn: ~ 10.573đ
  • 20g bột phô mai cam Vero: ~ 6.500đ

Vậy tổng chi phí nguyên liệu: ~ 44.540đ cho 10 miếng thạch phô mai Jerry. Suy ra giá cost cho mỗi miếng thạch: ~ 4.454đ.  Ngoài ra tùy vào mô hình kinh doanh và giá cả thị trường xung quanh bạn có thể xác định giá bán một cách phù hợp.

Tính giá cost của thạch phô mai jerry

Tính giá cost của thạch phô mai jerry

Một số lưu ý khi làm thạch phô mai Jerry

  • Chất lượng nguyên liệu: Để đảm bảo hương vị thơm ngon và độ mịn của thạch, hãy sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là phô mai và sữa tươi.
  • Bảo quản khuôn: Khi đổ thạch vào khuôn, đảm bảo khuôn phải được đặt trên một khay cứng và khô ráo. Khuôn silicon mềm dễ bị cong vênh khi di chuyển, khiến nước thạch tràn ra ngoài.
  • Bảo quản thạch: Thạch phô mai Jerry nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày để giữ được hương vị tốt nhất.

Thạch phô mai Jerry là topping lý tưởng cho các loại đồ uống, đặc biệt là trà sữa, sữa tươi. Vị béo ngậy của phô mai kết hợp với độ dai mềm của thạch sẽ làm tăng thêm trải nghiệm thưởng thức của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thạch phô mai Jerry làm topping cho các món tráng miệng như chè, bánh ngọt hoặc sữa chua để mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Lời kết

Thạch phô mai Jerry không chỉ là món topping dễ làm, thơm ngon mà còn là lựa chọn lý tưởng để làm mới thực đơn quán trà sữa, cafe của bạn. Với hình dáng bắt mắt, vị béo ngậy từ phô mai và độ mềm mịn từ thạch, món này chắc chắn sẽ làm khách hàng thích thú. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để học thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học pha chế tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế, vui lòng để lại thông tin bằng cách điền Form bên dưới hoặc liên hệ theo Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.