TÌM KIẾM

Cách làm sữa chua xoài dứa dẻo mịn, không phải ai cũng biết

04/09/2024

Sữa chua xoài dứa là lựa chọn hoàn hảo cho các quán cà phê hay trà sữa đang tìm kiếm món đồ uống mới lạ và hấp dẫn để bổ sung vào thực đơn. Với sự kết hợp giữa vị ngọt của xoài, chua thanh của dứa và sữa chua mềm mịn, món này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ tới bạn những bước thực hiện chi tiết, giúp bạn pha chế thành công một ly sữa chua xoài dứa ngay từ lần đầu tiên.

Cách làm sữa chua xoài dứa dẻo mịn không phải ai cũng biết

Cách làm sữa chua xoài dứa dẻo mịn và thơm ngon

Cách làm sữa chua xoài dứa đơn giản

Cách làm sữa chua xoài dứa theo công thức bên dưới sử dụng thành phần chính là Berino xoài dứa kết hợp với sữa chua và một ít sữa đặc. Dưới đây là bảng nguyên liệu và hướng dẫn thực hiện chi tiết:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa chua: 1 hộp
  • Berrino xoài dứa: 30ml
  • Sữa đặc: 10ml
  • Hạt đác: 7 – 8 hạt.
  • Đá viên: 3 viên lớn
  • Dụng cụ: Bình shaker, ly nhựa

>> Lưu ý:

  • Berrino xoài dứa là một loại mứt trái cây đóng chai được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như xoài, dứa, đường và một số chất phụ gia thực phẩm khác.
  • Bạn có thể tìm mua berrino xoài dứa ở siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm, tạp hoá hoặc các website chuyên cung cấp nguyên liệu đồ uống và làm bánh.
Nguyên liệu làm sữa chua xoài dứa

Nguyên liệu làm sữa chua xoài dứa

Cách làm sữa chua xoài dứa

  • Bước 1: Lấy một ít berrino xoài dứa quét lên thành ly để tạo thành đường vân đẹp mắt.
  • Bước 2: Cho 30ml berrino xoài dứa, sữa chua, sữa đặc, đá viên vào bình shaker lắc trong 10 giây rồi đổ ra ly.
  • Bước 3: Cho hạt đác lên trên và thưởng thức.

>> Lưu ý:

  • Cần kiểm tra hạn sử dụng của chai berrino xoài dứa để đảm bảo chất lượng và hương vị của đồ uống.
  • Không nên sử dụng quá nhiều berrino xoài dứa sẽ khiến đồ uống bị chua gắt.
  • Cân nhắc điều chỉnh lượng sữa đặc tùy theo sở thích cá nhân để tạo độ ngọt phù hợp.
  • Lắc bình shaker trong thời gian khuyến nghị để tránh làm loãng thức uống.
  • Có thể trang trí miệng ly bằng lá dứa để tăng thêm phần hấp dẫn.
  • Giá cost cho 1 ly sữa chua xoài dứa 500ml: 11.800 VNĐ + 800 VNĐ (Bộ ly, ống, muỗng, túi)

Yêu cầu thành phẩm

Ly sữa chua xoài dứa sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt và kết cấu sánh mịn. Khi thử một ngụm sẽ thấy sự hòa quyện giữa hương thơm tươi mát của xoài dứa kết hợp với vị béo nhẹ của sữa chua, hạt đác sần sật. Tất cả sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Mẹo nhỏ dành cho chủ quán:

  • Sữa chua trước khi mang đi pha chế hãy chờ hết lạnh hẳn để có được chất lượng sữa chua sánh mịn nhất, quánh dẻo nhất, điều này sẽ giúp cho thức uống sau khi hoàn thiện sẽ không bị dính vụn sữa chua lợn cợn không đồng đều.
  • Lắc hỗn hợp sữa chua, mứt, đá thật đều tay để vị ngọt của mứt xoài và dứa được hoà tan hoàn và len lỏi đều vị ngọt khắp toàn bộ thành phẩm.
Cách làm sữa chua xoài dứa đơn giản

Cách làm sữa chua xoài dứa đơn giản

Cách bảo quản sữa chua xoài dứa được lâu

Sữa chua xoài dứa sau khi làm xong nếu không dùng ngay có thể áp dụng một số cách bảo quản dưới đây để giữ nguyên hương vị và chất lượng:

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4 – 6°C và sử dụng hết trong tối đa 2 ngày.
  • Khi chưa sử dụng ngay, tránh thêm đá vào ly nước để không làm loãng thức uống.
Lưu ý khi làm sữa chua xoài dứa

Lưu ý khi làm sữa chua xoài dứa

>> Xem thêm: Cách làm sữa chua thạch lá nếp thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Kết luận

Sữa chua xoài dứa là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Chỉ với vài bước đơn giản và một vài lưu ý nhỏ, bạn đã có thể đa dạng thực đơn của quán để phục vụ thực khách. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để biết thêm nhiều công thức pha chế mới nữa nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký khóa học pha chế tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế hãy điền Form bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.