TÌM KIẾM

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon – bí quyết từ chuyên gia

02/11/2024

Sinh tố mãng cầu không chỉ là một thức uống thơm ngon và mát lạnh. Hơn hết, nó còn mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe như phòng chống ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe,… Chính vì thế, không có gì lạ khi món nước này luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày hè. 

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy lưu lại để thực hiện ngay nhé!

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon và bổ dưỡng

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon và bổ dưỡng

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

  • Mãng cầu xiêm: 1 trái
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Sữa chua: 40ml
  • Nước đường: 20ml (có thể gia giảm phù hợp với khẩu vị)
  • Đá: 200g
  • Tinh chất vani
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, tô, muỗng, ly,…
Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

Cách xay sinh tố mãng cầu

Sơ chế mãng cầu

Đây là bước đầu tiên trong cách làm sinh tố mãng cầu. Mãng cầu xiêm sau khi mua đem rửa sạch với nước rồi dùng dao gọt bỏ vỏ. Tiếp theo, bổ mãng cầu làm đôi, gọt bỏ phần cùi ở giữa, tách bỏ hạt và giữ lại phần thịt. Khi tách hạt, bạn nên thực hiện cẩn thận để không làm nát thịt mãng cầu.

Để làm sinh tố, bạn chỉ cần dùng 100g thịt mãng cầu. Với phần còn dư, hãy cho vào tô, trộn với đường và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Kế đến, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được trong vòng 2-3 ngày.

Làm sinh tố mãng cầu xiêm

Cách làm sinh tố mãng cầu gồm những bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho lần lượt vào máy xay các nguyên liệu gồm mãng cầu, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, đường trắng và đá viên.
  • Bước 2: Nhỏ thêm 1-2 giọt tinh chất vani để tạo mùi hương cho thức uống rồi đậy nắp lại.
  • Bước 3: Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn tới khi thu được hỗn hợp đặc mịn (khoảng 25-30 giây) thì tắt máy.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly, trang trí lên trên một quả cherry hoặc lá bạc hà để làm thức uống trở nên nổi bật hơn.

>> Mẹo nhỏ: Hạn chế cho quá nhiều đá vì sẽ làm sinh tố bị nhạt và dễ tách nước. Đồng thời, hãy đập nhỏ đá trước khi thực hiện để máy dễ xay nhuyễn hơn.

Thưởng thức

Sinh tố mãng cầu có màu trắng mịn nhẹ nhàng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua ngọt hài hòa giữa mãng cầu và sữa tươi. Nếu muốn tăng thêm hương vị cho thức uống, bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại trái cây như dâu, chuối, bơ,… Sinh tố sau khi pha nên uống ngay để tránh đá tan làm ảnh hưởng tới hương vị cũng như kết cấu của món nước.

Cách làm sinh tố mãng cầu tươi mát và bổ dưỡng

Cách làm sinh tố mãng cầu tươi mát và bổ dưỡng

Câu hỏi thường gặp khi làm sinh tố mãng cầu

Làm sao để chọn được quả mãng cầu ngon để xay sinh tố?

Để chọn được mãng cầu ngon khi làm sinh tố, bạn hãy dựa vào những yếu tố dưới đây:

  • Màu sắc vỏ: Nên chọn mãng cầu có vỏ màu xanh hoặc vàng nhạt vì đây là những quả vừa chín tới. Tránh chọn quả có vỏ màu xám xanh và sần sùi.
  • Gai của quả: Mãng cầu ngon là quả có phần gai to, mềm và cách xa nhau. Trong khi đó, những quả có gai nhọn, cứng và sát nhau đa phần là quả còn non.
  • Cảm nhận bằng tay: Khi chạm vào, nếu quả quá mềm tức là quả đã quá chín, dễ bị dập. Trong khi đó, nếu quả quá cứng cho thấy trái còn non.
  • Theo mùa vụ: Mùa mãng cầu xiêm thường rơi vào khoảng đầu tháng 4 tới cuối tháng 5 và đầu tháng 10 đến cuối tháng 11. Mãng cầu đúng mùa thường cho thịt mềm, chắc và thơm, ít bị sâu bệnh.

Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm không bị tách lớp?

Để hạn chế tình trạng sinh tố bị tách lớp, bạn nên sử dụng bột frappe. Cách sử dụng nguyên liệu này rất đơn giản. Trong khi pha chế, bạn chỉ cần thêm lượng bột tương ứng cùng các nguyên liệu khác. Không chỉ duy trì kết cấu của thức uống, bột frappe còn làm đá lâu tan hơn, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của món sinh tố mãng cầu.

Câu hỏi thường gặp về cách làm sinh tố mãng cầu

Câu hỏi thường gặp về cách làm sinh tố mãng cầu

Học pha chế mở quán tại học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế 

Bên cạnh cách làm sinh tố mãng cầu, bạn sẽ được cập nhật thêm vô số công thức pha chế đặc sắc khi tham gia khóa học pha chế của Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Tại đây cung cấp nhiều khóa học pha chế gồm pha chế tổng hợp, pha chế trà trái cây, pha chế trà sữa, pha chế sinh tố – soda,… Song song với giáo trình và tài liệu học tập được cung cấp miễn phí, học viên còn được trang bị đầy đủ nguyên liệu cùng dụng cụ khi tham gia khóa học. Hơn hết, thời lượng thực hành chiếm hơn 80% đảm bảo giúp tất cả đều thành thạo kỹ năng pha chế sau khi hoàn thành.

Chưa dừng lại ở đó, Ly Phạm – Dạy Pha Chế luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên sau khóa học nhanh chóng và chu đáo, bao gồm: tư vấn mở quán, cập nhật công thức mới và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh F&B. Nếu chưa tự tin vào tay nghề, học viên được quyền học lại miễn phí trong vòng 1 năm để củng cố kiến thức lẫn kỹ năng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964.220.088 để được tư vấn về những khóa học sắp tổ chức kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Lời kết

Trên đây là cách làm sinh tố mãng cầu đơn giản nhưng mang lại hương vị cực kỳ tuyệt vời. Đừng ngần ngại bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để thưởng thức nhé. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới và hấp dẫn!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.