TÌM KIẾM

Cách làm matcha coco latte mát lạnh, ngon khó cưỡng

04/09/2024

Matcha coco latte là thức uống vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt vời khi kết hợp giữa matcha và sữa dừa cũng giúp món nước thu hút nhiều người. Đặc biệt, vào những ngày hè oi bức, đồ uống này lại càng được săn đón nồng nhiệt hơn.

Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu công thức pha chế matcha coco latte chi tiết nhất. Hãy lưu lại và áp dụng ngay bạn nhé!

công thức làm matcha coco latte

Công thức làm matcha coco latte

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm một ly matcha coco latte thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm:

  • Rich lùn: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Bột matcha nguyên chất: 3g (khoảng 1 muỗng cà phê)
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Syrup lá dứa: 10ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, ly, muỗng,…

>> Lưu ý:

  • Nếu không có Rich lùn, bạn có thể thay thế bằng whipping cream.
  • Để chọn bột matcha ngon, hãy lựa chọn sản phẩm có màu sắc tươi sáng, bột mịn, hương thơm dịu và đắng nhẹ. Tránh chọn bột bị ngả vàng, mùi hăng và có vị gắt hoặc chua.
  • Với nước cốt dừa, bạn nên chọn loại nguyên chất để đảm bảo hương vị cũng như an toàn cho sức khỏe. Để tiết kiệm thời gian khi pha chế, bạn có thể sử dụng loại nước cốt dừa đóng hộp đến từ các thương hiệu uy tín.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước làm matcha coco latte

Bước 1: Làm kem matcha

Đầu tiên, bạn cần làm kem matcha để phủ lên trên thức uống. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Thêm 100ml rich lùn, 3g bột matcha, 30ml sữa tươi10ml sữa đặc.
  • Bước 2: Tiếp tục thêm 10ml syrup lá dứa vào ly để thành phẩm có màu xanh đẹp mắt cùng hương thơm nhẹ nhàng.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông tới khi hỗn hợp mềm mịn và hơi sệt lại là được.

>> Lưu ý:

  • Bạn nên rây bột matcha trước khi pha chế để bột mịn hơn, tránh tình trạng vón cục, làm thức uống mất ngon.
  • Có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy ý để thức uống đạt độ ngọt như mong muốn.
  • Nếu không có máy đánh trứng chuyên dụng, bạn có thể đánh bằng cây đánh trứng cầm tay. Tuy nhiên, khi thực hiện, hãy đánh thật đều tay để thành phẩm đạt được độ sánh mịn cần thiết.
  • Trường hợp kem bị đặc quá, hãy thêm khoảng 10-20ml sữa tươi không đường và khuấy đều tới khi hỗn hợp đạt trạng thái như mong muốn.

Bước 2: Pha sữa dừa

Tiếp đến, bạn cần pha sữa dừa để hoàn thiện thức uống. Cách thực hiện gồm các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho 50ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa20ml sữa đặc vào ly.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Thêm đá viên vào gần đầy miệng ly.
  • Bước 4: Đổ phần kem matcha lên trên cùng.

>> Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh định lượng các nguyên liệu để thức uống đạt hương vị như mong muốn.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Để thức uống trở nên hấp dẫn, hãy rắc thêm một chút bột matcha lên bề mặt. Như vậy, chỉ qua vài bước pha chế đơn giản, bạn đã có ngay một ly matcha coco latte thơm ngon. Thức uống có hai màu xanh lá và trắng vô cùng bắt mắt nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng. Kem matcha béo vừa phải và đắng nhẹ kết hợp cùng sữa dừa thanh mát nhất định sẽ làm bạn không thể cưỡng lại.

Các bước làm Matcha coco latte

Các bước làm Matcha coco latte

Lời kết

Như vậy, Ly Phạm – Dạy Pha Chế vừa gửi đến bạn công thức làm matcha coco latte thơm ngon, thanh mát. Với nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, đừng chần chờ mà hãy bắt tay vào thực hiện món nước này ngay hôm nay. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những công thức pha chế mới nhất nhé!

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu về tham gia các khóa học pha chế vui lòng điền Form bên dưới hoặc liên hệ theo Hotline: 0964.220.088 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.