TÌM KIẾM

Cách Làm Matcha Coco Latte Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất

04/09/2024

Matcha coco latte đã để lại ấn tượng mạnh với người dùng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sự béo nhẹ của sữa dừa và hương thơm độc đáo của matcha, tạo nên một ly nước vừa “ngon mắt” vừa ngon miệng. Nếu bạn là một tín đồ của thức uống này, thì đừng ngần ngại, hãy vào bếp ngay với công thức chuẩn vị ngoài hàng mà Ly Phạm – Dạy Pha Chế giới thiệu sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên!

Nguyên liệu cần có cho một ly béo ngậy

Thoạt nhìn, có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ để tạo ra một cốc matcha coco latte sẽ cần nhiều nguyên liệu lạ. Nhưng sự thật bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc sau đây, sau đó thực hiện quy trình đơn giản mà Ly Phạm giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ nhận lại vô vàn lời khen với một ly matcha “ngon – bổ – rẻ” ngay tại nhà!

Những nguyên liệu cần có bao gồm:

  • Rich lùn (hoặc whipping cream): 100ml
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Bột matcha nguyên chất: 3 gam
  • Sữa đặc: 30ml
  • Syrup lá nếp: 10ml
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Đá bi viên
Nguyên liệu làm Matcha coco latte

Nguyên liệu làm Matcha coco latte

Quy trình pha chế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào pha chế với quy trình 3 bước vô cùng đơn giản sau đây:

Bước 1: Đánh kem matcha

Đầu tiên, bạn cần tạo ra được hỗn hợp kem matcha sánh mịn với màu xanh đẹp mắt. Bạn cho lần lượt: 100ml rich lùn (hoặc whipping cream), 30ml sữa tươi không đường, 3 gam bột matcha nguyên chất, 10ml sữa đặc, 10ml syrup lá nếp và sử dụng máy đánh kem hoặc có thể đánh bằng tay sao cho hỗn hợp sệt, mịn. 

Có thể nhiều bạn sẽ lăn tăn khi cho syrup lá nếp sẽ khiến mất đi mùi thơm và hương vị của matcha. Nhưng các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, với tỷ lệ mà Ly Phạm nêu trên, hương vị matcha của bạn không những không mất đi mà còn giúp cho lớp kem matcha của bạn có màu xanh đẹp mắt hơn.

Bước 2: Pha sữa dừa

Tiếp đến, bạn cho vào ly 50ml sữa tươi không đường, 30ml nước cốt dừa, 20ml sữa đặc và sử dụng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp trên. 

Tại bước này, bạn có thể gia giảm tỷ lệ sữa đặc để có thể phù hợp với khẩu vị của mình. Cũng như, bạn có thể lựa chọn sử dụng nước cốt dừa lon hoặc nước cốt dừa tươi, nguyên chất. Nếu bạn lựa chọn sử dụng nước cốt dừa tươi, bạn cần lựa chọn những quả dừa khô và hơi già, để nước cốt dừa béo ngậy hơn. 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn cho vào cốc một ít đá viên, sau đó đổ vào cốc lượng sữa dừa vừa đủ, cho phần kem matcha lên trên cùng. Như vậy, bạn đã hoàn thành một ly matcha coco latte thơm ngon, béo ngậy mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức.

Chỉ với 3 bước đơn giản cùng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, bạn đã có thể tự tay mình tạo ra một ly nước thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà với chi phí vô cùng “hạt dẻ”. 

Cách làm Matcha coco latte

Cách làm Matcha coco latte

Một số lưu ý khi pha chế

Tuy có cách làm khá đơn giản, nhưng khi thực hiện ngay tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để ly nước của bạn hoàn hảo hơn:

Đầu tiên, bạn nên ưu tiên sử dụng sữa tươi không đường hoặc sữa thanh trùng không đường để gia tăng sự béo ngậy và cân bằng vị đắng của matcha. Nếu bạn là một người hảo ngọt thì có thể cho thêm sữa đặc, không nên sử dụng sữa có đường.

Tiếp đến, bạn cần sử dụng bột matcha nguyên chất có màu xanh sáng, để đảm bảo ly nước được trọn vị cũng như có màu xanh đẹp mắt. 

Cuối cùng, trong quá trình đánh kem matcha, nếu bạn đánh bằng tay thì cần đánh thật đều tay để đảm bảo được độ sánh, mịn của kem. Đồng thời, lưu ý tỉ lệ của syrup lá nếp để không mất đi hương vị đặc trưng của matcha.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng để có thể tự mình vào bếp và hoàn thiện một ly matcha coco latte béo ngậy, đẹp mắt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy 

 

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.