TÌM KIẾM

Cách làm kem tiramisu (kem nâu) chuẩn vị, dễ làm

11/09/2024

Kem tiramisu không chỉ là một món tráng miệng thơm ngon mà còn là điểm nhấn sáng tạo giúp quán của bạn nổi bật trong ngành kinh doanh F&B đầy cạnh tranh như hiện nay.

Nhưng liệu công thức này có đơn giản và dễ làm không? Làm thế nào để có được hương vị đặc biệt, kết cấu mịn màng, đánh thức mọi giác quan của thực khách? Hãy để học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế hướng dẫn bạn ngay nhé!

Cách làm kem tiramisu (kem nâu) chuẩn vị, dễ làm

Cách làm kem tiramisu (kem nâu) chuẩn vị, dễ làm

Cách làm kem tiramisu

Để có được món kem tiramisu chuẩn vị, bạn không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Chỉ với một vài bước cơ bản, bạn sẽ có ngay ly kem mịn màng, thơm ngon và có thể làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Công thức mà Ly Phạm – Dạy Pha Chế chia sẻ dưới đây đảm bảo vừa đơn giản, dễ làm, vừa giữ được hương vị truyền thống của tiramisu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu làm kem, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Rich On Top: 250ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Nước cốt cà phê: 20ml
  • Bột cacao: 15g
  • Syrup Tiramisu: 15ml
  • Whipping cream: 150ml
  • Muối hồng: 1g
  • Dụng cụ: Nồi, máy đánh trứng

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm kem nâu tiramisu

Nguyên liệu làm kem nâu tiramisu

Công thức làm kem tiramisu

Bước 1: Pha cà phê

Nếu sử dụng máy pha cà phê, chỉ cần xay bột cafe. Trong trường hợp không có máy, bạn có thể dùng phin và liều lượng cà phê sẽ tùy vào sở thích cá nhân. Sau khi pha, để cà phê nguội hoàn toàn trước khi sử dụng.

>> Lưu ý: Chất lượng cà phê là yếu tố quan trọng nhất để có một ly cafe ngon. Bạn nên sử dụng cà phê rang mộc 100% để đạt được hương vị tuyệt hảo. Các thành phần chính của cà phê ngon thường bao gồm 3 loại hạt chủ đạo: Robusta, Culi và Arabica. Đây là ba dòng hạt cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm kem

Để pha trộn hỗn hợp kem tiramisu, bạn lần lượt cho 250ml Rich On Top, 30ml sữa đặc, 20ml nước cốt cà phê, 15g bột cacao, 15ml syrup tiramisu1g muối hồng vào nồi. Sau đó, tiến hành đánh bông hỗn hợp này.

Bước 3: Đánh bông kem tiramisu

Đánh kem là bước then chốt để đảm bảo kem tiramisu của bạn có độ mềm mịn và bông xốp. Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, bạn chuẩn bị máy đánh trứng để tiến hành tạo bông cho kem.

Sử dụng máy đánh trứng cầm tay, bắt đầu với tốc độ thấp và tăng dần. Đánh liên tục trong 5 – 6 phút. Bạn sẽ thấy hỗn hợp dần đặc lại và xuất hiện đỉnh bông mềm. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đạt đến trạng thái bông cứng, khi nhấc que đánh lên, kem tạo thành chóp cứng và không bị oặt xuống.

Nếu sử dụng máy đánh trứng công suất lớn, bạn có thể điều chỉnh máy ở chế độ cao nhất và đánh trong khoảng 2 – 3 phút. Hãy chú ý theo dõi để tránh việc đánh quá lâu, điều này có thể làm kem bị vỡ và mất đi độ mịn cần thiết.

Bước 4:  Làm kem tiramisu

Cho 150ml whipping cream vào một tô lớn, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi whipping cream bông mềm và đạt độ đặc mong muốn.

Sau khi đã trộn xong hỗn hợp kem ở bước 3, bạn nhẹ nhàng cho vào tô chứa whipping cream đã được đánh bông. Dùng thìa khuấy đều để hai hỗn hợp hòa quyện với nhau hoàn toàn. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng để kem đông cứng.

Bước 5: Thành phẩm

Chuyển kem vào túi bắt bông kem, buộc chặt miệng túi để tránh không khí lọt vào. Bởi lẽ, điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng kem.

Cách tốt nhất để lưu trữ kem là để trong ngăn mát tủ lạnh. Với phương pháp này, kem tiramisu có thể được bảo quản trong 2-3 ngày mà vẫn duy trì được sự tươi ngon và hương vị đặc trưng.

Cách làm kem tiramisu béo thơm

Cách làm kem tiramisu béo thơm

Mẹo để có một ly kem nâu tiramisu ngon chuẩn vị

Để món kem nâu tiramisu của bạn luôn chuẩn vị béo ngậy, thơm ngon, hãy lưu lại những mẹo sau:

  • Lựa chọn nguyên liệu cao cấp sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra món kem thơm ngon và lôi cuốn.
  • Khi đánh bông kem tươi, không nên đánh quá tay để tránh làm mất đi độ mịn. Hãy chú ý đánh đến khi kem đạt được độ bông cứng hoàn hảo.
  • Bảo quản kem tiramisu trong tủ lạnh từ 4-6 tiếng trước khi thưởng thức. Tốt nhất, nên để qua đêm để các hương vị hòa quyện hoàn toàn và kem đủ độ cứng, dễ dàng cắt và phục vụ.

Những mẹo và lưu ý trên sẽ giúp bạn làm ra món kem tiramisu chuẩn vị và bảo quản đúng cách, mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Mẹo làm kem tiramisu thơm ngon

Mẹo làm kem tiramisu thơm ngon

Lời kết

Qua bài viết này, Ly Phạm – Dạy Pha Chế đã chia sẻ cho bạn cách làm kem tiramisu chuẩn vị với những bước thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả. Chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và thực hiện theo từng bước như hướng dẫn, bạn sẽ có ngay một món kem đặc biệt, làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

>> Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các khóa học pha chế hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline 0964.220.088 hoặc điền Form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.