Bất kỳ ai khi đến Đà Lạt cũg sẽ bị nhung nhớ bởi món kem bơ thơm ngon, mát lạnh. Sự béo ngậy của bơ tươi hòa quyện cùng sự ngọt thanh, mát lạnh của kem vani, đã khiến nhiều người say mê, ngây ngất.
Nếu bạn cũng muốn khách hàng của mình được thưởng thức một ly kem bơ Đà Lạt thơm ngon, thì hãy cùng vào bếp với Saly Academy với công thức vô cùng đơn giản sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện!
Nguyên liệu cơ bản của món kem bơ Đà Lạt
Kem bơ Đà Lạt là món tráng miệng yêu thích của nhiều người không kể giới tính, lứa tuổi bởi hương vị thơm ngon của nó. Để có thể tạo ra một ly kem bơ mát lạnh, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như:
- Kem dừa tươi
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Sữa đặc: 40ml
- Cốt dừa: 20ml
- Bơ tươi
- Đá xay
- Đậu phộng rang hoặc dừa khô
Cùng Ly Phạm vào bếp làm món kem bơ chuẩn vị Đà Lạt ngay tại nhà
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là đã có được một ly kem bơ chuẩn vị Đà Lạt ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè và người thân. Quy trình pha chế cực kỳ đơn giản với 2 bước sau:
Bước 1: Sơ chế và làm sinh tố bơ
Đầu tiên, bơ mua về bạn tiến hành lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành những miếng nhỏ. Khi gọt bơ, chú ý không nên gọt phần vỏ quá mỏng bởi sẽ dễ làm ly kem bơ có vị đắng, mất đi hương vị ngọt thơm sẵn có của bơ.
Sau đó, bạn cho vào máy xay: 30ml sữa tươi, 40ml sữa đặc, 20ml nước cốt dừa, đá xay, phần bơ đã sơ chế và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp. Phần kem bơ đạt chuẩn là khi đạt được độ mềm mịn và có màu xanh đẹp mắt.
Với tỷ lệ như trên bạn sẽ làm được 1 cốc kem bơ thơm ngon, mát lạnh. Tùy vào số lượng bạn cần, mà bạn thay đổi lượng sữa, cốt dừa và bơ sao cho phù hợp theo tỷ lệ tương ứng như trên (3 sữa tươi : 4 sữa đặc : 2 nước cốt dừa)
Bước 2: Trang trí và hoàn thiện thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho sinh tố bơ vào ly, thêm vào đó 1 viên kem dừa. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm dừa tươi sợi, dừa khô hoặc đậu phộng rang lên phía bên trên của cốc kem. Như vậy, cốc kem bơ béo ngậy, mát lạnh chuẩn vị Đà Lạt đã hoàn thành.
Những lưu ý quan trọng khi làm kem bơ tại nhà
Dù có cách làm đơn giản là vậy, nhưng để đảm bảo chất lượng kem được mềm mịn, ngọt thơm, béo ngậy thì các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:
Đầu tiên, bạn cần lựa chọn được những trái bơ dẻo, có màu xanh tươi, chín vừa phải. Bạn nên ưu tiên sử dụng bơ tươi Đà Lạt để đảm bảo vị bơ thơm ngon nhất.
Bạn có thể sử dụng kem dừa và nước cốt dừa lon có sẵn trên thị trường hoặc cũng có thể tự mình chế biến. Nếu bạn muốn tự tay làm kem dừa và nước cốt dừa thì cần chú ý chọn những trái dừa hơi khô và già để phần nước cốt được béo ngậy. Đồng thời, khi đánh kem cần thật cẩn thận để lớp kem tươi không bị tách nước.
Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ sữa đặc và bơ tươi sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.
Lời kết
Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản để có thể tạo ra một ly kem bơ Đà Lạt ngon chuẩn vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.
Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.
Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.