TÌM KIẾM

Cách làm kem bơ đà lạt ngon chuẩn vị thu hút khách hàng

01/10/2024

Kem bơ Đà Lạt là món ăn mà bất kỳ ai khi đến Đà Lạt đều muốn thử một lần. Sự béo ngậy của bơ tươi hòa quyện cùng sự ngọt thanh, mát lạnh của kem vani, khiến nhiều người khi thưởng thức đều say mê.

Nếu bạn cũng muốn làm ngay một ly kem bơ Đà Lạt thơm ngon để thưởng thức ngay tại nhà hoặc bổ sung vào thực đơn của quán thì hãy xem ngay công thức sau đây của học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế nhé!

Video hướng dẫn cách làm kem bơ Đà Lạt chuẩn vị để kinh doanh

Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt

Kem bơ Đà Lạt là món tráng miệng yêu thích của nhiều người không kể giới tính, lứa tuổi bởi hương vị thơm ngon của nó. Để có thể tạo ra một ly kem bơ mát lạnh, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • Kem dừa tươi (Mua tại cửa hàng hoặc siêu thị)
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Sữa đặc: 40ml
  • Cốt dừa: 20ml
  • Bơ tươi
  • Đá viên
  • Đậu phộng rang hoặc dừa khô
Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt

Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt

Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, béo ngậy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là đã có được một ly kem bơ Đà Lạt ngay tại nhà để chiêu đãi người nhà hoặc phục vụ cho những khách hàng khi đến quán của mình. Quy trình pha chế cực kỳ đơn giản với 2 bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và làm kem bơ

Đầu tiên, bơ mua về bạn tiến hành rửa sạch, tiến hành lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành những miếng nhỏ. Khi gọt bơ, chú ý không nên gọt phần vỏ quá mỏng, cần gọt sạch sẽ giúp cho ly kem bơ không bị đắng, mất đi vị ngọt sẵn có của bơ. Sau đó, cho lần lượt vào máy xay: 30ml sữa tươi, 40ml sữa đặc, 20ml nước cốt dừa, đá viên và phần bơ đã sơ chế vào xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp hóa quyện vào nhau. Phần kem bơ thành phẩm đạt chuẩn là khi đạt được độ mềm mịn và có màu xanh đẹp mắt. 

Với tỷ lệ như trên bạn sẽ làm được 1 hỗn hợp kem bơ thơm ngon, mát lạnh. Tùy vào số lượng bạn cần, mà bạn thay đổi lượng sữa, cốt dừa và bơ sao cho phù hợp những cần đảm bảo theo tỷ lệ (3 sữa tươi : 4 sữa đặc : 2 nước cốt dừa).

Bước 2: Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho cho phần sinh tố bơ đã xay ở bước trên vào ly, thêm bên trên 1 viên kem dừa. Ngoài ra có thể cho thêm một ít dừa tươi sợi, dừa khô hoặc đậu phộng rang lên phía bên trên bề mặt của cốc kem để tăng thêm hương vị và bắt mắt. Như vậy, cốc kem bơ béo ngậy, mát lạnh chuẩn vị Đà Lạt đã hoàn thành. 

Cách làm kem bơ thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

Cách làm kem bơ thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

Những lưu ý quan trọng khi làm kem bơ Đà Lạt

Dù có cách làm đơn giản là vậy, nhưng để đảm bảo chất lượng kem được mềm mịn, ngọt thơm, béo ngậy thì các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu chất lượng: Đầu tiên, bạn cần lựa chọn được những trái bơ dẻo, có màu xanh tươi, chín vừa phải. Bạn nên ưu tiên sử dụng bơ tươi Đà Lạt để đảm bảo vị bơ thơm ngon nhất.
  • Thay thế nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt: Bạn có thể sử dụng kem dừa và nước cốt dừa lon có sẵn trên thị trường hoặc cũng có thể tự mình chế biến. Nếu bạn muốn tự tay làm kem dừa và nước cốt dừa thì cần chú ý chọn những trái dừa hơi khô và già để phần nước cốt được béo ngậy. Đồng thời, khi đánh kem cần thật cẩn thận để lớp kem tươi không bị tách nước. 
  • Điều chỉnh định lượng các nguyên liệu phù hợp: Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ sữa đặc và bơ tươi sao cho phù hợp với khẩu vị của người dùng.
Một số lưu ý khi làm kem bơ Đà Lạt

Một số lưu ý khi làm kem bơ Đà Lạt

Lời kết

Trên đây là cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon và chuẩn vị Đà Lạt đảm bảo sẽ khiến những khách hàng khi thưởng thức đều sẽ thích mê. Với cách làm đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ tìm, Ly Phạm – Dạy Pha Chế tin rằng bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên. Đừng chần chừ! Hãy bắt tay vào thực hiện ngay! Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.