TÌM KIẾM

Bật mí cách làm cà phê trứng thơm ngon chuẩn vị, không tanh

05/09/2024

Cà phê trứng (egg coffee) ra đời một sự kiện thú vị, diễn ra trong một lần cụ Nguyễn Văn Giảng (tướng lĩnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam) thay trứng gà để pha cà phê vì thiếu sữa. Sự kết hợp bất ngờ này là khởi nguồn cho một món cà phê đặc biệt. Đến ngày nay cà phê trứng đã trở thành một thức uống đặc biệt mà bất kì ai cũng muốn thử qua một lần khi đến Hà Nội.

Hôm nay học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cà phê trứng chuẩn vị béo ngậy, không bị tanh. Cùng theo dõi nhé!

Bật mí cách làm cà phê trứng thơm ngon không bị tanh

Bật mí cách làm cà phê trứng thơm ngon không bị tanh

Hướng dẫn cách làm cà phê trứng

Nhìn chung Cách pha chế cà phê trứng khá đơn giản, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bột cà phê (pha phin): 3 thìa canh
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Sữa đặc: 4 thìa canh
  • Mật ong: 3 thìa cà phê
  • Nước sôi
  • Bột quế/bột ca cao: 1 thìa cà phê
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, phin pha cà phê, chén sứ, ly thuỷ tinh, thìa.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm cà phê trứng

Nguyên liệu làm cà phê trứng

Cách pha cà phê trứng

Bước 1: Pha cà phê

  • Tráng phin cà phê qua nước sôi rồi cho 3 thìa bột cà phê vào phin, đặt phin lên ly rồi rót 30ml nước sôi vào.
  • Sau khoảng 2 phút, rót tiếp 50ml nước sôi rồi đậy nắp phin lại cho cà phê nở đều.

Bước 2: Đánh bông kem trứng

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi cho vào 3 thìa canh mật ong, 2 thìa cà phê đường cát rồi dùng máy đánh trứng tạo thành hỗn hợp vàng nhạt.

Bước 3: Cách làm cà phê trứng

  • Cho 4 thìa canh sữa đặc vào ly, gia giảm lượng sữa tuỳ vào sở thích của mỗi người.
  • Rót cà phê đen vào rồi đổ từ từ kem trứng lên tạo thành 3 tầng đẹp mắt.
  • Rắc một ít bột quế hoặc bột cacao lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn.

>> Mẹo nhỏ: Cách pha cà phê trứng ngon nhất đó là bạn cần đảm bảo tỷ lệ kem trứng và cà phê là 1:1 sẽ tạo sự hài hoà về hương vị.

Thành phẩm

  • Yêu cầu thành phẩm: Với cách làm cà phê trứng này, bạn sẽ có ngay một ly nước được phân tách làm 3 lớp gồm lớp sữa và trứng có màu vàng nhạt, lớp giữa là cà phê có màu đen nhánh xen lẫn đẹp mắt. Khi nhấp một ngụm sẽ thấy vị ngọt của sữa, vị béo của trứng xen lẫn vị đắng thơm nhẹ của cà phê.
  • Cách thưởng thức: Khuấy nhẹ ly cà phê rồi thưởng thức, lưu ý không nên khuấy nhiều sẽ khiến cà phê nhanh nguội và bị tanh. Ngoài ra bạn có thể dùng thìa múc sâu xuống đáy ly để lấy được cả sữa, cà phê và trứng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.
Cách làm cà phê trứng ngon, chuẩn vị

Cách làm cà phê trứng ngon, chuẩn vị

Các câu hỏi thường gặp khi làm cà phê trứng

Cách làm cà phê trứng không bị tanh?

Để cà phê trứng không bị tanh, bạn cần đánh trứng liên tục trong thời gian từ 5 – 10 phút cho tới khi kem trứng bông mịn, tạo thành chóp và không bị chảy là được. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đánh trứng quá thời gian trên vì sẽ khiến hỗn hợp bị lỏng.

Tại sao kem trứng không bông mịn?

Có một số nguyên nhân khiến kem trứng không bông mịn như trứng không tươi, trứng quá lạnh, cho quá nhiều đường hoặc máy đánh trứng không đủ mạnh.

Ngoài việc khắc phục đi từ nguyên nhân, bạn có thể tham khảo mẹo làm bông trứng bằng cách cho một ít muối hoặc 1/8 thìa cà phê cream of tartar vào rồi đánh đều tay. Hai nguyên liệu này sẽ làm tăng sức căng của bọt khí trong trứng giúp chúng bông mịn như ý muốn.

Cà phê trứng có thể uống lạnh được không?

Cà phê trứng truyền thống thường được uống nóng để giữ độ thơm béo và tránh vị tanh của trứng. Tuy nhiên, cà phê trứng có thể uống lạnh được, nhưng sẽ cần một số điều chỉnh. Khi uống lạnh, cà phê trứng sẽ được thêm đá hoặc được làm mát, và thường phải đánh trứng kỹ hơn để tạo độ bông và mịn, tránh bị tách lớp khi để nguội.

Những câu hỏi thường gặp khi làm cafe trứng

Những câu hỏi thường gặp khi làm cafe trứng

Học pha chế cafe ngon tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học pha chế cà phê uy tín và chất lượng? Hãy tham gia ngay khóa học tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế – mộ trong những địa chỉ đào tạo pha chế để mở quán chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, học viện chúng tôi đã tổ chức thành công hơn 200 khóa học và đào tạo hơn 2.000 học viên. Với kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực tiễn đã được học, học viên có thể xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc, tự tin khởi nghiệp và vận hành mô hình kinh doanh hiệu quả cho riêng mình.

Những lí do bạn nên chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế:

  • Pha chế thực chiến: Với thời lượng thực hành chiếm 80%, cam kết chất lượng đầu ra giúp học viên tự tin hành nghề hoặc mở quán sau khi kết thúc khoá học.
  • Giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm: Được giảng viên Ly Phạm giảng dạy trực tiếp. Với sự am hiểu sâu sắc từ pha chế đến kinh doanh, không chỉ hướng dẫn pha chế mà còn cung cấp những bí quyết thực tiễn giúp học viên mở quán thành công.
  • Cộng đồng học viên rộng lớn: Khi tham gia khóa học tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế bạn sẽ trở thành một phần của cộng đồng học viên của Ly Phạm. Tại đây, mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật công thức mới nhất và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình khởi nghiệp.
  • Học lại miễn phí trong vòng 1 năm: Học viên được tham gia học lại mà không mất phí trong vòng 1 năm nếu học viên vẫn chưa tự tin hành nghề sau khóa học hoặc muốn cập nhập công thức mới.

>> Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học pha chế, hãy liên hệ ngay chúng tôi qua Hotline: 0964.220.088 hoặc điền Form bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Lời kếCG

Với cách làm cà phê trứng đơn giản cùng những mẹo nhỏ được chia sẻ trên đây, Ly Phạm – Dạy Pha Chế tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự tay pha chế một ly cà phê trứng thơm ngon, chuẩn vị mà không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức pha chế khác, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.