TÌM KIẾM

2 Cách làm cà phê muối ngon, phù hợp kinh doanh

13/09/2024

Cà phê muối là một trong những món đồ uống độc đáo, kết hợp hương vị đậm đà của cà phê và vị mặn nhẹ từ lớp muối kem, tạo nên trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Với sự cân bằng hoàn hảo giữa vị đắng, ngọt và mặn, cà phê muối đang trở thành xu hướng hot trong giới yêu thích cà phê.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức pha cà phê muối chuẩn vị thơm ngon. Cùng theo dõi nhé!

Công thức pha cà phê muối chuẩn vị kinh doanh

Công thức pha cà phê muối chuẩn vị kinh doanh

Cách pha cà phê muối truyền thống

Nguyên liệu làm cà phê muối

  • Cà phê: 25g (cà phê rang xay nguyên chất)
  • Nước sôi: 80ml
  • Kem béo Rich lùn: 200ml
  • Kem On Top: 40ml
  • Muối hồng: 3g
  • Sữa đặc: 50ml
  • Dụng cụ: máy đánh kem, cốc định lượng, phin, muỗng, bình, ly,…

>> Lưu ý:

  • Để mua cà phê ngon, bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng và không bị lẫn tạp chất.
  • Bạn có thể thay thế muối hồng bằng muối ăn thông thường.
  • Nên sử dụng phin cà phê nhôm hoặc inox, có lỗ đục đều để pha cà phê hiệu quả.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm cà phê muối

Nguyên liệu làm cà phê muối

Công thức cà phê muối

Đây là cách làm cà phê muối vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Vì thế, công thức này còn phù hợp cho những ai muốn tự pha chế tại nhà. Cách làm cafe muối tại nhà cũng tương tự như khi pha ở quán, gồm các bước dưới đây:

Pha cà phê

  • Bước 1: Tráng sơ phin qua nước nóng và lau khô.
  • Bước 2: Đặt phin lên ly rồi thêm 25g bột cà phê. Từ từ rót 30ml nước sôi quanh bề mặt cà phê.
  • Bước 3: Chờ 2-3 phút để bột cà phê hấp thụ nước và nở đều, sau đó nén nắp gài lại.
  • Bước 4: Châm thêm 50ml nước sôi vào phin và đậy nắp lại. Đợi cà phê nhỏ từng giọt xuống ly.
  • Bước 5: Khi cà phê nhỏ giọt gần hết, ấn chặt nắp gài để thu hết lượng cà phê còn lại.

>> Lưu ý:

  • Luôn tráng phin qua nước sôi trước khi sử dụng để làm sạch, đồng thời giúp cà phê nở đều hơn.
  • Không nên nén nắp gài quá chặt vì sẽ khiến cà phê không thấm hết nước dẫn đến khi pha, nước sẽ không chảy xuống.

Làm kem muối

Cho vào ca đong rich lùn, kem On Top và muối hồng, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp tới khi mềm mịn.

>> Lưu ý:

  • Trước khi đánh kem, bạn nên làm lạnh rich lùn, ca đong và dụng cụ để kem dễ bông hơn.
  • Tránh cho quá nhiều muối bởi sẽ khiến kem quá mặn, lấn át vị cà phê và sữa.
  • Khi đánh, nên nghiêng ca một chút, đồng thời đánh từ thấp tới cao theo 1 chiều nhất định để kem không bị văng ra ngoài và đạt chất lượng tốt nhất.

Hoàn thiện

Cách làm cà phê muối bán cho khách như sau:

  • Cho 30ml cà phê30ml sữa đặc vào ly, dùng muỗng khuấy đều để sữa tan hết.
  • Thêm đá viên vào gần đầy ly rồi đổ từ từ lớp kem sữa lên trên.
  • Rắc thêm một chút bột cacao lên bề mặt kem để trang trí thức uống.

>> Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc để tạo độ ngọt theo yêu cầu của khách hàng.

Thưởng thức

Thức uống có vị đắng nhẹ của cà phê kết hợp vị ngọt của sữa đặc và lớp kem béo ngậy, pha chút vị mặn. Tất cả cùng hòa quyện vào nhau tạo nên trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho khách hàng khi thưởng thức. Đảm bảo quán của bạn sẽ vô cùng hút khách nhờ món cà phê độc đáo này.

Cách pha cà phê muối truyền thống

Cách pha cà phê muối ngon theo kiểu truyền thống

Cách pha cà phê muối matcha mới lạ

Nguyên liệu làm cà phê muối matcha

Trong công thức làm cà phê muối matcha, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

  • Nước sôi: 30ml
  • Bột trà xanh: 3g
  • Sữa đặc: 30ml
  • Cà phê đen: 30ml
  • Kem muối

>> Lưu ý: Chọn bột matcha có kết cấu mịn, màu sắc tươi sáng và thơm nhẹ để đảm bảo chất lượng đồ uống sau khi pha.

Cách pha chế cà phê muối matcha

Với cách làm cà phê muối này, trước hết, bạn cũng chuẩn bị nước cốt cà phê và kem muối tương tự công thức trước. Kế đến, hãy pha matcha để hoàn thiện thức uống theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho vào cốc đong 30ml nước sôi (80-90 độ C), 3g bột matcha30ml sữa đặc, dùng muỗng khuấy đều để bột tan hết.
  • Bước 2: Rót hỗn hợp matcha vào ly rồi thêm đá viên vào gần đầy miệng ly.
  • Bước 3: Cho 30ml nước cốt cà phê rồi đổ một lượng vừa đủ kem muối lên trên. Rắc thêm một chút bột matcha để trang trí.

>> Lưu ý:

  • Trước khi pha matcha, bạn nên lọc bột qua rây để làm mịn bột, tránh tình trạng bị vón cục.
  • Nhiệt độ nước phải luôn ở mức 80-90 độ C, nếu thấp hoặc cao hơn, matcha sẽ khó tan và giảm hương vị.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc để đạt độ ngọt theo yêu cầu của khách hàng.
Cách pha cà phê muối matcha độc đáo

Cách pha cà phê muối matcha độc đáo

Một số câu hỏi thường gặp khi làm cà phê muối

Cách bảo quản kem muối giữ được lâu?

Kem muối nếu còn dư nên cho vào bình inox hoặc bình nhựa đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bán, đặt bình vào thùng đá và phủ đá viên đầy một nửa bình để giữ lạnh. Luôn giữ bình đựng kem khô ráo nhằm tránh làm kem bị tách nước, nhanh hỏng. Nên sử dụng kem muối trong vòng 2-3 ngày. Nếu để lâu hơn, hương vị sẽ giảm và không an toàn cho sức khỏe.

Có thể làm cà phê muối không dùng kem béo không?

Thay vì dùng kem béo Rich lùn, bạn có thể thay thế bằng Whipping cream. Đây là một loại kem sữa béo được tách từ sữa bò nguyên chất nên không chứa đường. Vì thế, khi pha chế, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

Giá cost 1 ly cà phê muối là bao nhiêu?

Giá cost 1 ly cà phê muối gồm:

  • Giá nguyên liệu: 5.000 VNĐ
  • Giá bộ ly, ống hút, muỗng, túi: 1.000 VNĐ

Thông thường, giá cost sẽ chiếm 1/3 giá bán. Vì thế, bạn có thể bán với giá khoảng 18.000 VNĐ.

>> Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi tùy thuộc vào giá nguyên vật liệu, mô hình kinh doanh, thị trường,…

Tính giá cost cà phê muối

Tính giá cost cà phê muối

Học pha chế cà phê để mở quán tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Nếu bạn đam mê pha chế và muốn khởi nghiệp hoặc nâng cao tay nghề, đừng bỏ lỡ khóa học pha chế cà phê tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Đến với khóa học, bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm các kỹ thuật pha chế cà phê phin truyền thống, cà phê máy và nhiều loại cà phê khác nhau. Đảm bảo sau khóa học, bạn sẽ nắm vững các kỹ năng pha chế và tự tin cho ra những ly cà phê chuẩn vị và độc đáo.

Bên cạnh cà phê, chúng tôi cũng có các khóa học pha chế khác như trà trái cây, trà sữa, sinh tố và sữa chua,… Tính đến nay, học viện đã thành công tổ chức hơn 200 khóa học pha chế trực tiếp lẫn trực tuyến, thu hút hơn 2000 học viên trong và ngoài nước tham gia. Hãy để Ly Phạm – Dạy Pha Chế đồng hành cùng bạn trên còn đường chinh phục đam mê. Liên hệ chúng tôi theo Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí!

Lời kết

Trên đây là 2 cách làm cà phê muối cực kỳ hấp dẫn và dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để làm phong phú thực đơn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.