fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

2 Cách Pha Chế Cà Phê Muối “Thần Thánh”

công thức pha chế cà phê muối

Mục lục

Sao cà phê muối lại hot như vậy? Món sinh sau đẻ muộn và cũng là sự sáng tạo trong ngành pha chế cà phê vậy mà cà phê muối vươn lên và chiếm được sự ưu ái của người dùng. Cà phê muối là sự kết hợp của cà phê và kem muối vậy nên để món này ngon thì không chỉ cà phê đậm vì mà còn cần có kem muối đúng công thức thì mới tạo nên giá trị món này. 

Dưới bài viết này ,Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ bí quyết để bạn có thể có Cà Phê Muối thơm ngon, đúng điệu cùng 2 công thức pha chế “thần thánh”, giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cà Phê Muối Là Gì?

Cà phê muối (salt coffee) là một loại thức uống được làm từ cà phê, sữa đặc, sữa tươi lên men và muối tinh. Vị mặn của muối tưởng chừng “không ăn nhập” lại thực chất càng làm nổi bật hương vị nồng nàn, tiết chế vị đắng gắt của cà phê và tôn lên vị ngọt thơm của sữa.

[Kiến thức mới] Cà phê muối mới được biết đến tại Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đã phổ biến từ lâu tại nhiều nước trên thế giới. Theo những câu chuyện được ghi lại, những thủy thủ, ngư dân, công nhân trên các dàn khoan dầu ngoài biển khơi đã nảy ra ý tưởng pha cà phê bằng nước biển trong những chuyến đi kéo dài khan hiếm nước ngọt, từ đó cà phê với vị mặn của muối biển ra đời.

Hầu hết số quán cà phê tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM… hiện đã bổ sung cà phê muối vào menu bên cạnh các món đặc trưng khác như cà phê sữa, cà phê trứng, cà phê cốt dừa. Ở mỗi nơi, thức uống này có thêm một vài biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị khách hàng. cach-lam-ca-phe-muoi

*Cà Phê Muối |  Ly Phạm Dạy Pha Chế

Tại Sao Lại Thêm Muối Vào Cà Phê?

Giảm Đắng

Vị ngọt không phải cách duy nhất để làm cà phê bớt đắng. Thực tế, muối ăn với thành phần chính là natri clorua có tác dụng trung hòa vị đắng khá tốt, thậm chí hiệu quả hơn so với đường.

Khi sử dụng đường trong cà phê đen đá, sữa đặc trong cà phê sữa hay sữa tươi trong latte thì sẽ làm tăng lượng đường, calories trong cơ thể, khiến bạn tăng cân, đặc biệt không phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Lúc này, muối ăn là nguyên liệu thay thế hiệu quả, giúp ngăn chặn vị đắng và chua của cà phê mà không gây béo.

Làm Phong Phú Thêm Hương Vị

Khi cho muối vào cà phê, các ion natri được giải phóng giúp kiềm chế vị đắng. Điều này giúp cho cà phê vẫn thơm ngon nhưng không khó uống mà còn tạo thêm một chút vị mặn lạ miệng.

Đó cũng là lý do tại sao muối thường được thêm vào thực phẩm để làm món ăn ngon miệng hơn. Nếu sợ mặn, bạn có thể sử dụng muối natri axetat vị nhạt hơn để thay thế khi pha cà phê muối.

 cach-lam-ca-phe-muoi

*Cà Phê Muối |  Ly Phạm Dạy Pha Chế

Cách Làm Cà Phê Muối Theo Công Thức Của Cô Ly Phạm

Cách 1: Cà Phê Muối 2 Tầng “Cổ Điển”

Nguyên Liệu:

Cách Làm:

  • Pha cà phê: Cho cà phê vào phin, đổ nước sôi tráng qua và ủ cà phê trong 30 giây. Tiếp tục rót nước sôi vào phin và chờ cà phê nhỏ giọt xuống ly.
  • Tạo lớp nền: Cho sữa đặc vào ly, đổ cà phê đã pha vào ly sao cho cà phê và sữa đặc hòa quyện thành một lớp.
  • Hoàn thiện: Rót kem muối nhẹ nhàng lên trên lớp cà phê sữa, tạo thành 2 tầng cà phê muối đẹp mắt. Thêm đá viên và thưởng thức.

Cách 2: Cà Phê Muối 3 Tầng “Đổi Gió”

Nguyên Liệu:

  •       Cà phê rang xay
  •       Sữa đặc
  •       Kem muối 
  •       Đá viên

Cách Làm:

  •       Pha cà phê: Cho cà phê vào phin, đổ nước sôi tráng qua và ủ cà phê trong 30 giây. Tiếp tục rót nước sôi vào phin và chờ cà phê nhỏ giọt xuống ly.
  •       Tạo lớp nền: Cho sữa đặc vào ly.
  •       Tạo lớp thứ 2: Rót cà phê đã pha vào ly sao cho cà phê nổi lên trên lớp sữa đặc tạo thành 2 tầng.
  •       Hoàn thiện: Thêm đá viên rót kem muối nhẹ nhàng lên trên cùng tạo thành lớp thứ 3 và cuối cùng là thưởng thức.

Lời Kết

Với 2 công thức đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay pha chế cà phê muối “thần thánh” theo phong cách Cô Ly Phạm ngay tại nhà. Hãy thử áp dụng và cảm nhận hương vị độc đáo, béo ngậy, mặn mà của thức uống này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: TẠI ĐÂY

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.


HỌC PHA CHẾ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

 Ly Phạm Dạy Pha Chế

Bạn có thể tham khảo Học Pha Chế tại học viện pha chế Ly Phạm. Vì nơi đây có giảng viên cùng bề dày kinh nghiệm thực chiến hơn 7 năm sở hữu vận hành chuỗi cafe hot trend giới trẻ. Ngoài đào tạo pha chế cho ra những món ngon chuẩn vị, học viện còn chia sẻ hướng dẫn bạn tất cả kinh nghiệm cần có để bạn tự tin ra nghề, kinh doanh trên thị trường F&B. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn làm món thành công nhé!
Tham khảo thêm các công thức và nguyên liệu pha chế:

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy 

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan
Ngày
Giờ
Phút
Giây

thông tin đăng ký Tư vấn