TÌM KIẾM

Cách làm mứt trà dâu tươi thơm ngon đậm vị

30/09/2024

Mứt trà dâu là nguyên liệu chính không thể thiếu để làm nên những ly trà dâu tươi ngon, bán chạy. Bạn đã biết bí quyết làm mứt trà dâu ngon và chất lượng nhất chưa?

Trong bài viết này, Saly Academy sẽ chia sẻ bí quyết làm mứt trà dâu vừa dễ vừa ngon, giúp nâng tầm hương vị cho những ly trà của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt trà dâu tươi ngon nhất

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị để làm Mứt trà dâu.

  • Dâu tươi: 1kg
  • Đường trắng: 500g

Dụng cụ cần thiết

  • Máy xay sinh tố
  • Thớt và dao để cắt lát
  • Nồi nấu
  • Hũ đựng thủy tinh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Mứt trà dâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Mứt trà dâu.

Cách làm Mứt trà dâu

Các bước Sơ chế và ướp đường cho dâu

Bước 1: Lấy 1kg dâu tươi, rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Phân chia số dâu này thành hai phần 500g bằng nhau để làm mứt trà dâu.

Bước 2: 500g dâu cắt thành các lát mỏng sau đó ướp cùng  250g đường cát trắng và để yên trong khoảng 30 phút. Công đoạn này giúp dâu thấm đường, tạo ra những miếng dâu ngọt ngào và đậm đà.

Bước 3: Lấy phần dâu còn lại, đặt vào máy xay sinh tố cùng với 250g đường cát. Tiến hành xay nhuyễn trong vòng 30s tạo nên một hỗn hợp sánh và mịn.

Sên Mứt dâu

  • Cho cả hai phần dâu đã chuẩn bị vào trong một nồi lớn. Trên lửa vừa, bắt đầu quá trình sên mứt. (Kỹ thuật ở bước này yêu cầu khuấy đều để mứt không bị cháy và đường tan hoàn toàn)
  • Sên trong vòng 30 phút, sên trong thời gian lâu giúp hương vị dâu và đường hoà quyện, hỗn hợp mứt sánh hơn, vị ngon hơn.
  • Sau khi sên xong, bạn chờ mứt nguội hoàn toàn sau đó cho vào các hũ thủy tinh, đóng kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với công thức trên, với lượng thành phẩm mứt trà dâu đã làm, bạn có thể pha ra 30 ly trà dâu hoặc sữa chua dâu tây. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm Mứt trà dâu tươi ngon nhất

Cách làm Mứt trà dâu tươi ngon nhất

Một số lưu ý khi sên mứt trà dâu

  • Về nguyên liệu: Các bạn nhớ chọn lựa những quả dâu chín mọng, có màu đỏ tươi và tránh những quả xanh hay thâm đen, để thành phẩm cho ra có vị ngọt và đảm bảo được chất lượng nhất.
  • Về dụng cụ sên mứt: phải đảm bảo rửa sạch và khô ráo khi sử dụng, tránh vi khuẩn thâm nhập sẽ khiến thành phẩm mứt của bạn không bảo quản được lâu.
  • Trong quá trình sên mứt, phải kiên nhẫn khuấy đều liên tục tránh bị cháy dưới đáy nồi, sẽ gây ra mùi khét và ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm.
Một số lưu ý khi sên mứt trà dâu

Một số lưu ý khi sên mứt trà dâu

Học pha chế trà trái cây chuyên nghiệp tại Saly Academy

Bạn đang tìm khóa học pha chế trà trái cây chuyên nghiệp? Saly Academy là lựa chọn lý tưởng. Chúng tôi cam kết giúp bạn tự tin pha chế sau khóa học và cung cấp hỗ trợ học lại miễn phí trong 1 năm.

  • Được hướng dẫn trực tiếp bởi Ly Phạm và đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp.
  • Học cách lựa chọn và bảo quản các loại trái cây. Bên cạnh đó là cách kết hợp các nguyên liệu để cho ra những món trà ngon nhất.
  • Hiểu phương pháp tính cost và đưa ra giá bán hợp lý.
  • Chia sẻ bí quyết kinh doanh từ các chuyên gia F&B và tham gia cộng đồng học viên với nhiều cập nhật công thức mới.
  • Hỗ trợ tận tình sau khóa học, giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng!

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã có thể bắt tay vào làm ngay những hũ mứt dâu cho quán của mình. Việc tự tay làm mứt trà dâu không chỉ giúp các cửa hàng kiểm soát được chất lượng nguyên liệu mà còn tạo giúp tối ưu chi phí, vì mứt dâu tự làm sẽ rẻ hơn các loại đồ đóng hộp. theo dõi để xem thêm các công thức pha chế khác từ Saly Academy bạn nha.

Học viện đào tạo pha chế Saly Academy

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.