TÌM KIẾM

2 Cách pha bạc xỉu 3 tầng hấp dẫn, siêu hút khách

25/10/2024

Bạc xỉu 3 tầng không chỉ đẹp mắt mà còn thu hút bởi hương vị đậm đà, béo ngậy, được pha trộn hoàn hảo giữa cà phê, sữa và bọt sữa mềm mịn.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ 2 cách pha bạc xỉu 3 tầng siêu hấp dẫn, dễ thực hiện và đặc biệt phù hợp để thu hút khách hàng. Cùng khám phá ngay để nâng cấp thực đơn của quán và mang đến trải nghiệm mới lạ cho thực khách!

Cách pha bạc xỉu 3 tầng thơm ngon, chuẩn vị

Cách pha bạc xỉu 3 tầng thơm ngon, chuẩn vị

Cách làm bạc xỉu đá 3 tầng

Nguyên liệu làm bạc xỉu 3 tầng

  • Bột cà phê (pha phin): 10g
  • Nước nóng: 70ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đá viên

>> Lưu ý: Nên chọn cà phê phin để làm bạc xỉu đá. Cà phê phin thường có vị đậm, đắng nhẹ và hậu vị ngọt, giúp tạo ra lớp cà phê dày và cân bằng với lớp sữa bên dưới.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Cách pha bạc xỉu đá 3 tầng

Pha cà phê

  • Bước 1: Cho bột cà phê vào phin và lắc nhẹ để loại bỏ vụn cà phê.
  • Bước 2: Nén nắp gài lại và rót 35ml nước nóng để ủ và làm bột cà phê nở đều.
  • Bước 3: Đặt phin lên miếng lọc và để lên ly, rót thêm 35ml nước sôi, đậy nắp phin và chờ cà phê nhỏ giọt hết xuống ly.

>> Lưu ý:

  • Bạn nên tráng phin sơ qua nước nóng nhằm tránh nhiệt độ bị giảm nhanh chóng khi pha cà phê.
  • Nhiệt độ nước pha cà phê nên trong khoảng 90-96 độ C. Nhiệt độ nước quá cao khiến cà phê bị đắng, trong khi nhiệt độ quá thấp làm cà phê trở nên nhạt, thiếu đậm đà.

Pha cafe bạc xỉu 3 tầng

  • Bước 1: Cho sữa đặc vào đầu tiên để tạo tầng thứ nhất.
  • Bước 2: Thêm đá viên đầy 2/3 ly rồi từ từ đổ sữa tươi không đường vào.
  • Bước 3: Rót nước cốt cà phê lên trên làm tầng thứ 3 để hoàn thiện thức uống.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly cà phê bạc xỉu 3 tầng đẹp mắt và hấp dẫn. Thức uống có hương vị ngọt lịm từ sữa pha chút đăng đắng của cà phê mang lại cảm giác vô cùng tuyệt vời.

>> Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng cây đánh tạo bọt cà phê trước khi thêm vào để tăng độ hấp dẫn cho thức uống.
  • Tùy theo cầu của khách hàng, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ đường và sữa sao cho phù hợp.
Cách pha bạc xỉu đá 3 tầng đậm vị

Cách pha bạc xỉu đá 3 tầng đậm vị

Cách pha bạc xỉu nóng 3 tầng

Nguyên liệu làm bạc xỉu 3 tầng nóng

  • Nước cốt cà phê: 30ml
  • Sữa đặc: 15ml
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Dụng cụ: ly, cây đánh bọt, muỗng,…

Cách làm bạc xỉu nóng 3 tầng

Cách làm bạc xỉu 3 tầng nóng gồm các bước sau:

  • Bước 1: Rót sữa đặc vào ly để tạo thành tầng đầu tiên.
  • Bước 2: Cho sữa tươi không đường vào nồi, đun trên lửa nhỏ tới khi sữa vừa sôi thì tắt bếp.
  • Bước 3: Từ từ rót sữa tươi vào ly để tạo thành tầng thứ 2.
  • Bước 4: Dùng cây đánh bọt khuấy đều cà phê cho tới khi tạo ra lớp bọt mịn và cho vào ly để hoàn thiện thức uống.

>> Lưu ý: Chỉ đun sữa đến khi vừa đủ nóng, tránh đun sôi vì sẽ khiến sữa bị đóng váng, ảnh hưởng tới hương vị.

Cách pha bạc xỉu nóng 3 tầng thơm ngon

Cách pha bạc xỉu nóng 3 tầng thơm ngon

Mẹo pha bạc bạc xỉu 3 tầng đẹp và ngon

Nếu muốn pha bạc xỉu 3 tầng đẹp và thơm ngon, đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây:

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Dùng cà phê chất lượng trong pha chế vừa tăng hương vị cho thức uống, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng. Do đó, hãy luôn ưu tiên lựa chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và còn thời hạn sử dụng.
  • Sử dụng cà phê pha phin: Bạn vẫn có thể dùng cà phê đen hòa tan hoặc cà phê pha máy để pha bạc xỉu. Tuy nhiên, cà phê phin vẫn là lựa chọn hàng đầu vì mang lại hương vị đậm đà và thơm ngon hơn.
  • Đổ từ từ các lớp để giữ được sự phân tầng: Bạn nên cho sữa đặc vào đầu tiên nhằm tránh bị hòa lẫn với các nguyên liệu khác. Đồng thời, vì sữa tươi và cà phê ở dạng lỏng nên hãy rót vào thật chậm rãi.
  • Tạo bọt cà phê để tăng độ hấp dẫn: Hãy đánh cà phê tạo bọt trước khi rót lên bề mặt ly để thức uống bắt mắt hơn. Nếu không có cây tạo bọt, bạn có thể cho cà phê vào bình shaker và lắc đều.
  • Cân đối tỷ lệ giữa các nguyên liệu: Điều chỉnh tỷ lệ giữa các thành phần để thức uống không bị quá ngọt hay quá đắng.
Mẹo pha bạc bạc xỉu 3 tầng đẹp và ngon

Mẹo pha bạc bạc xỉu 3 tầng đẹp và ngon

Học pha chế cà phê để mở quán tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều công thức hấp dẫn để làm mới menu và thu hút khách hàng, khóa học pha chế cà phê tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế chính là lựa chọn phù hợp. Là học viện uy tín trong lĩnh vực đào tạo pha chế mở quán, chúng tôi cung cấp nhiều khóa học đa dạng, bao gồm pha chế trà sữa, trà trái cây, sinh tố và cà phê.

Không chỉ học các kỹ năng pha chế, học viên còn được trang bị đầy đủ kiến thức kinh doanh F&B từ cơ bản đến nâng cao. Sau khóa học, bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng học viên lớn mạnh, nơi thường xuyên chia sẻ những công thức pha chế “hot trend” hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, nếu bạn chưa tự tin sau khóa học, Ly Phạm – Dạy Pha Chế cam kết hỗ trợ học lại miễn phí trong vòng 1 năm mà không phát sinh chi phí.

Lời kết

Với cách pha bạc xỉu 3 tầng bên trên, bạn đã có trong tay công thức hoàn hảo để tạo ra một ly bạc xỉu đẹp mắt và ngon miệng. Hãy thử ngay để mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách hoặc tự thưởng thức tại nhà. Đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để tiếp tục cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.