TÌM KIẾM

3 cách làm trà tắc mật ong ngon, siêu lợi nhuận cho quán

29/08/2024

Trà tắc mật ong là thức uống thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu trong menu thực đơn của mỗi quán cafe, trà sữa. Nguyên liệu làm trà tắc mật ong rất đơn giản, giá thành rẻ, được nhiều người yêu thích vì thế có thể đem lại lợi nhuận cực khủng.
Hôm nay, Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ bật bí cùng bạn 3 cách làm trà tắc mật ong ngon chuẩn vị cho quán của bạn. Tham khảo cách thực hiện đơn giản cho thức uống bổ dưỡng này ngay bên dưới!

Video hướng dẫn cách làm trà tắc mật ong siêu lợi nhuận cho quán

Cách làm trà tắc mật ong 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Để làm trà tắc mật ong, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • 3 gói trà Cozy
  • 3 quả tắc
  • 30 ml mật ong
  • 40ml syrup đường 
  • Nước lọc 
  • 1 ít đá 
Nguyên liệu pha trà tắc mật ong thơm ngon

Nguyên liệu pha trà tắc mật ong thơm ngon

Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon chuẩn quán 

  • Bước 1: Sơ chế tắc

Đầu tiên, bạn loại bỏ cuống, rửa sạch tắc rồi cắt đôi 5 quả để vắt lấy nước cốt qua rây lọc. 1 quả tắc còn lại cắt thành lát mỏng để trang trí cho ly trà thêm hấp dẫn. Một mẹo nhỏ đó là bạn nên sử dụng rây lọc khi vắt tắc để loại bỏ hạt, tránh làm trà bị đắng.

  • Bước 2: Ngâm trà

Đun sôi 300ml nước lọc trên lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Ngâm 3 túi lọc trà trong nước sôi khoảng 5 phút cho đến khi nước trà có màu vàng đậm, sau đó lấy túi lọc ra. Cho vào 150gr đá để sốc nhiệt. Trà có thể được bảo quản trong chai kín và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong 2-3 ngày. 

  • Bước 3: Pha trà tắc mật ong

Cho vào ly 150ml nước cốt trà vừa chuẩn bị. Thêm vào 40ml syrup đường, vắt thêm 3 quả tắc. Bạn cho thêm đá và lắc đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện, sau đó cho ra ly uống. Có thể trang trí cho món trà tắc mật ong bằng vài lát chanh hoặc tắc mỏng. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của trà tùy theo sở thích của khách hàng. 

  • Bước 5: Thành phẩm 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly trà tắc mật ong với hương vị chua ngọt hài hòa, mùi thơm nhẹ nhàng và màu sắc hấp dẫn từ mật ong. Thức uống này có thể kết hợp cùng trân châu trắng hoặc nha đam cũng rất ngon miệng. Hương vị đặc trưng này chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. 

Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon chuẩn quán

Cách pha trà tắc mật ong chuẩn quán

Cách làm trà tắc mật ong nha đam 

Trà tắc mật ong nha đam cũng là thức uống nhiều thực khách yêu thích nhờ vị thanh mát từ nha đam.

Nguyên liệu làm trà tắc mật ong nha đam 

  • 200g lá trà xanh
  • 20 trái tắc
  • 2 nhánh nha đam
  • 1/2 trái chanh
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 4 miếng đường thốt nốt
  • 4 muỗng canh đường
  • Muối 

*Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn những lá nha đam xanh tươi, da căng bóng, dày thịt, có phần cuống lá còn tươi. 

Cách pha trà tắc mật ong nha đam 

  • Bước 1: Ủ trà

Rửa sạch lá trà xanh, để ráo. Cho lá trà vào ấm, đổ 500ml nước sôi vào và đậy nắp ủ trà trong 10 phút.

  • Bước 2: Sơ chế nha đam 

Pha nước với 2 muỗng canh muối và nước cốt của 1/2 trái chanh. Cắt phần thịt nha đam thành hạt lựu rồi ngâm trong nước muối chanh khoảng 3-4 phút. Vớt nha đam ra, bóp với muối cho sạch nhớt, rửa lại vài lần với nước sạch. Sau đó, ngâm nha đam trong nước sôi 4-5 phút, vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh trong 5 phút, để ráo.

  • Bước 3: Đun nước đường 

Trộn nha đam với 4 muỗng canh đường, ướp trong 4-5 phút. Đun 100ml nước với 4 viên đường thốt nốt cho đến khi tan hoàn toàn, để nguội.

  • Bước 4: Pha trà 

Cho nước trà đã ủ vào tô, thêm nước đường thốt nốt, 2 muỗng canh mật ong, và nước cốt của 20 trái tắc. Khuấy đều rồi rót trà tắc mật ong vào ly, thêm đá viên, nha đam, một ít vỏ tắc để trang trí.

  • Bước 5: Thành phẩm

Ly trà tắc mật ong nha đam có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm từ trà xanh và tắc, vị chua ngọt dễ chịu, kết hợp cùng nha đam giòn sần sật ngon miệng.

Cách pha trà tắc mật ong nha đam

Cách pha trà tắc mật ong sả quế 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Để pha một ly trà tắc mật ong sả quế, bạn cần chuẩn bị: 

  • 1 gói trà túi lọc
  • 3 trái tắc
  • 5 cây sả
  • 30ml mật ong
  • 4g quế
  • 30g đường
  • Một ít đá

*Mẹo nhỏ:

  • Bạn nên chọn những cây sả có bẹ ôm chặt, lá màu xanh tươi và mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh mua sả bị dập nát, lá khô héo hoặc có màu vàng nhạt vì sả không còn tươi sẽ ảnh hưởng đến hương vị đồ uống.
Nguyên liệu pha trà tắc mật ong sả quế hấp dẫn

Nguyên liệu pha trà tắc mật ong sả quế hấp dẫn

Cách nấu trà tắc mật ong sả quế ngon 

  • Bước 1: Nấu nước sả

Bóc vỏ, rửa sạch và đập dập sả, sau đó cắt khúc. Cho 450ml nước vào nồi, đun sôi rồi thả sả vào. Nấu lửa vừa khoảng 5 phút, tắt bếp và rót nước sả ra ca. 

  • Bước 2: Ủ trà

Đặt 1 gói trà túi lọc vào ly, thêm 180ml nước sả nóng, 3 khúc sả nấu và 4g quế bẻ khúc. Đậy nắp, ủ trà trong 3-4 phút, sau đó lấy túi trà ra.

  • Bước 3: Pha trà

Thêm 10g đường và 30ml mật ong vào ly trà, khuấy đều cho tan. Thêm đá viên vào ly trà, vắt nước cốt từ 3 trái tắc qua rây lọc để loại bỏ hạt. Đổ hỗn hợp trà tắc mật ong sả quế vào bình lắc, lắc đều 4-5 giây. Rót trà ra ly, thêm đá và thưởng thức.

  • Bước 5: Thành phẩm

Ly trà tắc mật ong sả quế có màu sắc bắt mắt, hương thơm nhẹ nhàng của sả và quế, vị trà mát lạnh, chua ngọt hài hòa. 

Bật mí cách chọn nguyên liệu pha trà tắc mật ong thơm ngon, chuẩn vị

Để có những ly trà tắc mật ong thơm ngon, hấp dẫn nhất, bạn cần chọn những nguyên liệu chất lượng: 

  • Chọn những quả tắc chín vàng, vỏ sáng bóng, mùi thơm nhẹ đặc trưng, cầm chắc tay và mọng nước. Tránh những quả có da sần sùi, khô nhăn, hoặc có mùi hắc, héo hỏng. 
  • Mua mật ong từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Để kiểm tra, nhỏ mật ong lên giấy thấm dầu; nếu mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan, đó là mật ong thật. 
  • Tránh mua mật ong hết hạn sử dụng với dấu hiệu nổi bọt khí màu trắng, mùi cay nồng, vị chua đắng khi nếm thử.
Bật mí cách chọn nguyên liệu pha trà tắc mật ong thơm ngon, chuẩn vị

Bật mí cách chọn nguyên liệu pha trà tắc mật ong thơm ngon, chuẩn vị

Học cách pha chế trà tắc mật ong chuẩn tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế| Học viện đào tạo pha chế trà trái cây uy tín

Hiện nay trên thị trường, hàng loạt quán cafe, trà sữa, nước trái cây được mở ra. Để cạnh tranh, bạn cần có công thức pha chế chuẩn, độc quyền, hấp dẫn mới có thể giữ chân khách hàng. Bạn có thể tham gia các khóa học pha chế để cập nhật các thức uống hot nhất với công thức chuẩn chỉnh. 

Ly Phạm – Dạy Pha Chế là đơn vị đào tạo pha chế uy tín trên thị trường hiện nay. Tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế không chỉ đào tạo pha chế trà trái cây mà còn có nhiều khóa học khác như: Pha chế trà sữa & topping, soda, sinh tố đá xay, cà phê,… 

Có hàng trăm học viên đã thành công với mô hình kinh doanh trà sữa, trà trái cây của mình. Đến với Saly Academy, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức pha chế độc quyền, chuẩn chỉnh và ngon nhất. 

Ngoài ra, Saly Academy còn có những ưu điểm vượt trội: 

  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong pha chế và kinh doanh F&B 
  • Hỗ trợ 1:1, giúp học viên có thể tự tay pha chế các thức uống hoàn hảo nhất. Đồng thời tư vấn cách thức kinh doanh, mở quán, chọn mặt bằng, vận hành quán, quản lý nhân sự, marketing,…. 
  • Giá cả khóa học hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng. 
  • Được update liên tục các công thức nước uống hot nhất, miễn phí trong cộng đồng Ly Phạm. 

Trên đây là 3 công thức pha trà tắc mật ong chuẩn quán mà Ly Phạm muốn giới thiệu tới bạn. Một thực đơn đa dạng, hấp dẫn sẽ thu hút và giữ chân thực khách, tạo thương hiệu cho quán của bạn. Bạn muốn học hỏi thêm các công thức pha chế độc đáo khác, hãy theo dõi ngay những bài viết hữu ích từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế nhé!  

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy 

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.