TÌM KIẾM

Công thức sữa chua lắc việt quất thơm ngon, sánh mịn, thử là mê

26/10/2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để có thể tự tay pha chế một ly sữa chua lắc việt quất thơm ngon chuẩn vị quán chưa? Thức uống thơm ngon này chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất.

Hãy để học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế bật mí công thức pha chế “ngon chuẩn vị” ngay sau đây.

Công thức sữa chua lắc việt quất thơm ngon, sánh mịn, thử là mê

Công thức sữa chua lắc việt quất thơm ngon, sánh mịn, thử là mê

Hướng dẫn cách làm sữa chua lắc việt quất

Để ly sữa chua lắc việt quất thơm ngon, sánh mịn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu

  • Berrino việt quất: 20ml
  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đá: 3 viên to
  • Kem đặc: 350ml
  • Kem lỏng: 600ml
  • Vài trái việt quất tươi, lá bạc hà
  • Dụng cụ: Ly thuỷ tinh (hoặc cốc nhựa), bình làm kem ISI, 2 viên gas.

* Lưu ý: Berrino việt quất là dạng mứt việt quất xay nhỏ đóng chai có màu sắc và hương vị tương tự như trái việt quất tươi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua lắc việt quất

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua lắc việt quất

Cách làm sữa chua lắc việt quất

  • Làm kem tươi trang trí: Trộn 350ml kem đặc600ml kem lỏng vào một bình thuỷ tinh rồi đổ vào bình làm kem ISI, lắp 2 viên gas vào rồi lắc đều để làm kem tươi trang trí.
  • Pha chế: Cho sữa chua và sữa đặc cùng 3 viên đá vào bình lắc rồi lắc đều. Quét berrino việt quất quanh ly. Đổ hỗn hợp vừa lắc vào.
  • Trang trí: Xịt kem tươi lên trên rồi trang trí với vài trái việt quất tươi và lá bạc hà để tạo độ hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Thức uống sau khi hoàn thành có màu hòa quyện giữa sắc tím đặc trưng của việt quất và màu trắng của sữa chua.
  • Sữa chua sánh mịn, không vón cục, không quá loãng.
  • Hương vị chua nhẹ từ sữa chua, ngọt dịu từ sữa đặc và mứt việt quất
Hướng dẫn cách làm sữa chua lắc việt quất sánh mịn

Hướng dẫn cách làm sữa chua lắc việt quất sánh mịn

Những lưu ý khi làm sữa chua lắc việt quất

Để làm ra một ly sữa chua lắc việt quất ngon chuẩn vị, hãy lưu ý một vài điều sau:

  • Phần kem tươi trang trí còn lại có thể bảo quản trong bình xịt và ngăn mát tủ lạnh.
  • Nên dùng sữa chua việt quất ngay sau khi vừa làm xong để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất. Vì vậy, bạn chỉ nên làm một lượng vừa đủ để uống một lần.
  • Khi chọn việt quất tươi, hãy lựa chọn quả cứng, khô và có màu xanh lam. Tránh chọn quả đỏ hay xanh lá, héo và bị chảy nước.

>> Mẹo trang trí đẹp: Rót syrup quanh ly trước khi đổ sữa chua và rắc một chút hạnh nhân nghiền sau khi xịt kem để tạo sự bắt mắt. Sau đó, dùng ống hút có màu sắc hoặc họa tiết sẽ tăng thêm phần hấp dẫn.

Những lưu ý khi làm sữa chua lắc việt quất

Những lưu ý khi làm sữa chua lắc việt quất

Một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình thực hiện sữa chua lắc việt quất, có thể bạn sẽ có một số thắc mắc về nguyên liệu và cách làm để ly sữa chua thơm ngon hơn. Và dưới đây là những câu hỏi thường gặp và giải đáp chi tiết bởi Ly Phạm | Dạy pha chế:

Nên chọn loại sữa chua nào để làm sữa chua lắc việt quất?

Nên chọn sữa chua không đường để kiểm soát lượng đường trong đồ uống và giữ trọn hương vị tự nhiên của việt quất. Ngoài ra, sữa chua Hy Lạp cũng là một lựa chọn tuyệt vời với lượng đường thấp, giàu protein, và giúp tạo độ sánh mịn hoàn hảo cho món sữa chua lắc

Làm thế nào để sữa chua lắc có độ sánh mịn?

Để ly sữa chua có độ sánh mịn, bạn cần lưu ý như sau:

  • Ưu tiên lựa chọn sữa chua Hy Lạp.
  • Không nên xay quá kỹ.
  • Đảm bảo các nguyên liệu phải đủ lạnh trước khi xay.
  • Cho một lượng đá vừa đủ.

Làm thế nào để sữa chua lắc không bị tách lớp?

Để sữa chua không bị tách lớp, nên sử dụng ngay sau khi pha chế. Nguyên nhân do sữa chua có cấu trúc đặc, nhiều protein và chất béo, trong khi nước trái cây hoặc việt quất có hàm lượng nước cao. Khi để lâu, nước từ trái cây có thể tách ra khỏi phần chất béo và protein trong sữa chua, dẫn đến hiện tượng phân tách lớp.

Làm thế nào để bảo quản sữa chua việt quất đảm bảo thơm ngon?

Sữa chua lắc thừa nếu không dùng ngay nên bảo quản trong hộp kín hoặc lọ thuỷ tinh có nắp. Lưu ý dùng hết trong vòng 2-3 giờ sau khi làm và không sử dụng nếu thấy sữa chua thay đổi mùi vị, màu sắc, có váng, vón cục,…

Một số câu hỏi khi làm sữa chua lắc việt quất

Một số câu hỏi khi làm sữa chua lắc việt quất

Ly Phạm – Dạy Pha Chế – Học viện đào tạo pha chế mở quán uy tín, chất lượng

Bạn đang tìm một khóa học pha chế chuyên nghiệp để kinh doanh đồ uống? Hãy để Ly Phạm – Dạy Pha Chế giúp bạn biến ước mơ thành sự thật. Khóa học do Giảng viên Ly Phạm – người đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế và kinh doanh F&B, trực tiếp hướng dẫn. Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ nhận được những công thức nước uống thơm ngon và sáng tạo nhất. Hơn nữa, bạn còn nhận được kiến thức hữu ích về kinh doanh mở quán như chính sách định giá, chiến lược marketing, quản lý nhân sự.

Những điểm nổi bật khi học pha chế mở quán tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế:

  • Khóa học pha chế đa dạng, áp dụng 2 hình thức học online và offline với số giờ thực hành lên đến 80%, có trợ giảng kèm 1-1 và học viên được trang bị giáo trình học tập.
  • Đội ngũ giảng viên, trợ giảng chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B.
  • Học viện có chính sách hỗ trợ tận tình sau khóa học, được tham gia công đồng học viên năng động để cập nhật công thức mới nhất.
  • Hỗ trợ học lại miễn phí trong vòng 1 năm nếu học viên vẫn chưa tự tin hành nghề sau khóa học.
  • Giá cả khóa học ở phân khúc trung, phù hợp với nhiều học viên và không bao gồm chi phí phát sinh nào khác, quy trình đặt cọc, thanh toán rõ ràng.

Hiện tại, Ly Phạm – Dạy Pha Chế đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho những học viên ghi danh sớm. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline: 0964.220.088 để không bỏ lỡ cơ hội này.

Lời kết

Hy vọng rằng, với những hướng dẫn chi tiết ở trên sẽ giúp bạn pha chế được một ly sữa chua lắc việt quất thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.