TÌM KIẾM

Cách làm sinh tố xoài thơm ngon. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm

29/10/2024

Bạn đang tìm một loại thức uống thơm ngon, dễ làm để phục vụ khách hàng? Sinh tố xoài sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhờ hương vị ngọt thanh từ xoài hoà quyện với vị béo ngậy của sữa. Tất cả tạo nên một ly nước hấp dẫn, hứa hẹn chinh phục những thực khách khó tính nhất.

Lưu lại ngay công thức làm sinh tố xoài đơn giản mà học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế giới thiệu trong bài viết sau đây nhé!

Cách làm sinh tố xoài đơn giản và thơm ngon

Cách làm sinh tố xoài đơn giản và thơm ngon

Công thức làm sinh tố xoài đơn giản

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị cho một ly nước có định lượng 500ml.

Nguyên liệu và dụng cụ (Ly 500ml)

  • Xoài chín: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Đá viên to: 4 viên
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly thuỷ tinh, dao…

Mẹo nhỏ: Nên chọn những quả xoài có màu vàng đều, vỏ nhẵn, căng bóng, cầm chắc tay. Không chọn những quả vỏ thâm, phần cuống bị lún.

Nguyên liệu làm sinh tố xoài

Nguyên liệu làm sinh tố xoài

Cách làm sinh tố xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lấy phần thịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Cách xay sinh tố xoài

  • Cho toàn bộ xoài đã cắt, sữa tươi, sữa đặc, đường và đá viên vào máy xay sinh tố.
  • Xay đều cho đến khi hỗn hợp mịn và sánh lại.

Bước 3: Rót ra ly và thưởng thức:

  • Rót hỗn hợp ra ly, trang trí bằng một lát xoài hoặc vài lá bạc hà để ly sinh tố thêm phần hấp dẫn.
  • Thưởng thức sinh tố xoài ngay khi còn lạnh để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt thanh của xoài.

Thành phẩm

  • Về màu sắc: Ly sinh tố xoài khi hoàn thành cần có màu vàng tươi.
  • Về kết cấu: Cần có độ đặc, sánh mịn, không bị loãng quá cũng như không bị đặc quá.
  • Về hương vị: Có vị ngọt thơm đặc trưng của xoài chín kết hợp với độ ngậy từ sữa.
  • Bảo quản: Sinh tố ngon nhất khi uống ngay sau khi xay. Nếu bảo quản, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.
Cách làm sinh tố xoài thơm ngon và bổ dưỡng

Cách làm sinh tố vị xoài thơm ngon và bổ dưỡng

Bí quyết giúp sinh tố xoài thơm ngon hơn

Để ly sinh tố xoài hấp dẫn hơn, bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây:

  • Khi cắt xoài, hạn chế cắt sát vào hạt sẽ bị xơ, khiến ly sinh tố trở nên kém hấp dẫn, mất đi độ sánh mịn cần có.
  • Tuỳ thuộc vào độ ngọt của xoài, bạn có thể điều chỉnh lượng đường hoặc sữa sao cho phù hợp.
  • Ưu tiên dùng đá bào hơn đá viên vì sẽ giúp xay nhanh và mịn hơn.
  • Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy cho thức uống.
Bí quyết làm sinh tố xoài ngon và chuẩn vị

Bí quyết làm sinh tố xoài ngon và chuẩn vị

Lời kết

Vừa rồi là cách làm sinh tố xoài ngon, cực đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và cho ra đời một thức uống hấp dẫn, bổ dưỡng. Đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.