TÌM KIẾM

Tổng hợp 5 cách làm milo dầm trân châu chuẩn vị kinh doanh

02/11/2024

Milo dầm là thức uống được kết hợp bởi hương vị đắng nhẹ từ bột milo với sữa tươi béo ngậy cùng đá bào mát lạnh. Nhờ hương vị độc đáo nên món đồ uống này rất được lòng đông đảo giới trẻ.

Nếu muốn học cách pha chế milo dầm ngon chuẩn vị để kinh doanh, hãy lưu lại 5 công thức hấp dẫn do học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế giới thiệu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp 5 cách làm milo dầm trân châu chuẩn vị kinh doanh

Tổng hợp 5 cách làm milo dầm trân châu chuẩn vị kinh doanh

Cách làm milo dầm sữa đặc ngon

Nguyên liệu làm milo dầm sữa đặc

  • Bột milo: 22g (1 gói)
  • Sữa đặc: 40ml
  • Siro socola: 15ml
  • Syrup đường đen
  • Đá bào
  • Topping: bánh oreo, bánh quế, kẹo marshmallow,…

>> Lưu ý: Khi làm milo dầm, bạn nên sử dụng đá bào thay vì đá viên. Với kết cấu mịn, sử dụng đá bào sẽ giúp thức uống dễ hòa tan và tăng trải nghiệm thưởng thức lên nhiều lần.

Công thức làm milo dầm sữa đặc

Dưới đây là các bước làm món milo dầm với sữa đặc:

  • Bước 1: Rưới syrup đường đen quanh thành ly rồi thêm đá bào vào gần đầy miệng ly.
  • Bước 2: Thêm lần lượt sữa đặc và siro socola lên trên rồi thêm bột milo vào.
  • Bước 3: Trang trí thức uống bằng bánh oreo, kẹo marshmallow hoặc các loại topping tùy thích.
Cách làm milo dầm sữa đặc ngon

Cách làm milo dầm sữa đặc ngon

Cách làm milo dầm sữa chua

Nguyên liệu làm milo dầm sữa chua

  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Bột milo: 1 gói
  • Sữa đặc: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Nguyên liệu khác: đá bào, topping (trân châu đen, bánh quy,…)

Cách pha milo dầm sữa chua

Cách làm milo dầm sữa chua gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Cho vào ly sữa đặc và sữa chua, dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Bước 2: Thêm đá bào gần đầy ly rồi tiếp tục cho sữa tươi không đường vào.
  • Bước 3: Rắc bột milo lên trên và thêm topping để trang trí cho thức uống thêm hấp dẫn.
Cách làm milo dầm sữa chua độc đáo

Cách làm milo dầm sữa chua độc đáo

Cách làm milo dầm kem Cheese

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột milo: 1 gói (22g)
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Rich lùn: 50ml
  • Bột phô mai: 2g
  • Đường: 3g
  • Đá bào

>> Lưu ý: Nếu không sử dụng Rich lùn, bạn có thể thay thế bằng Whipping cream.

Hướng dẫn làm milo dầm kem Cheese

Cách làm milo dầm kem cheese:

  • Bước 1: Để làm kem cheese, trước hết cho vào ca đong Rich lùn, 5g đường và một chút muối. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho tới khi nổi vân trên bề mặt.
  • Bước 2: Tiếp tục thêm bột phô mai vào và đánh bông tới khi hỗn hợp trở nên đặc mịn.
  • Bước 3: Cho vào ly bột milo, 150ml nước nóng và sữa đặc, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
  • Bước 4: Chờ hỗn hợp nguội rồi đổ đá bào vào gần đầy ly, thêm một lớp kem cheese thu được ở bước 2.
  • Bước 5: Rắc một chút bột milo hoặc bột cacao lên bề mặt kem để tăng độ hấp dẫn cho thức uống và thưởng thức.

>> Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc để thức uống có độ ngọt theo sở thích.

Cách làm milo dầm kem Cheese béo ngậy

Cách làm milo dầm kem Cheese béo ngậy

Cách làm milo dầm bơ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bơ: nửa trái
  • Bột milo: 2 gói (44g)
  • Sữa đặc: 40ml
  • Sữa tươi không đường: nửa bịch
  • Đá bào
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly

>> Lưu ý: Bạn nên chọn bơ có lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay, khi ấn vào mềm nhưng không nhũn. Tránh chọn quả có cuống to hoặc màu nâu sậm vì khi xay sẽ bị đắng.

Cách làm milo dầm với bơ

  • Bước 1: Bơ gọt vỏ và cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào tô. Kế đến, thêm 1 gói bột milo vào và dầm nhuyễn.
  • Bước 2: Cho vào máy xay sữa đặc, 1 gói milo còn lại, sữa tươi và đá viên, đóng nắp và bật máy xay nhuyễn. Kế đến, rót hỗn hợp cho đầy nửa ly.
  • Bước 3: Rửa sạch máy xay rồi thêm phần bơ đã dầm ở bước 1 vào, xay nhuyễn và đổ tiếp vào ly để tạo thành tầng thứ 2.
Cách làm milo dầm bơ

Cách làm milo dầm bơ

Cách làm milo dầm bánh flan

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột milo: 25g
  • Sữa đặc: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bánh flan: 1 cái
  • Đá bào

Cách làm milo dầm bánh flan

  • Bước 1: Cho vào nồi sữa đặc, 25g bột cacaosữa tươi. Kế đến, bắc nồi lên bếp và đun với lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 2: Cho đá bào vào đầy ly rồi rót phần sốt milo đã làm ở bước 1 lên, dùng muỗng dầm nhẹ để các thành phần hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Cuối cùng, đặt 1 cái bánh flan lên trên. Bạn có thể thêm một số loại topping khác để tăng hương vị cho thức uống.
Cách làm milo dầ bánh flan

Cách làm milo dầm bánh flan

Lời kết

Trên đây là 5 cách làm milo dầm mát lạnh và thơm ngon chuẩn vị kinh doanh. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để thu hút khách hàng, tăng doanh thu cho quán. Và đừng quên theo dõi học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!

Nếu muốn học pha chế mở quán, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn về những khóa học sắp diễn ra và nhận ưu đãi học phí hấp dẫn.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.