TÌM KIẾM

Cách làm kem muối từ whipping cream và không cần whipping cream

01/11/2024

Bên cạnh cách làm kem muối từ whipping cream, bạn còn có thể sử dụng rich lùn (kem béo thực vật). Cả hai cách thực hiện này đều tạo nên thành phẩm béo ngậy và thơm ngon để tăng hương vị cho đồ uống.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm kem muối bằng whipping cream và không cần whipping cream. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

Cách làm kem muối từ whipping cream đơn giản

Cách làm kem muối từ whipping cream đơn giản

Cách làm kem muối từ whipping cream

Nguyên liệu

  • Whipping cream: 200ml
  • Muối: 4-5g
  • Đường: 50g (tùy khẩu vị)
  • Vanilla: 5ml (hoặc hương liệu khác để tạo mùi thơm)
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, tô
Nguyên liệu làm kem muối từ whipping cream

Nguyên liệu làm kem muối từ whipping cream

Cách thực hiện

Các bước làm kem muối từ whipping cream như sau:

  • Bước 1: Đặt whipping cream và tô vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thực hiện để kem dễ đánh bông.
  • Bước 2: Cho vào tô 200ml Whipping cream, muối, đường và tinh chất vanilla.
  • Bước 3: Dùng máy đánh bông hỗn hợp với tốc độ trung bình khoảng 30-60 giây, dừng lại khi thấy hỗn hợp trở nên tơi và mịn.

Với cách làm kem muối từ whipping cream, chúng ta sẽ thu được thành phẩm với vẻ ngoài mềm mịn. Đặc biệt, lớp kem vô cùng béo ngậy, pha thêm chút mặn của muối mang lại cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức. Bạn có thể kết hợp nguyên liệu để làm cà phê kem muối hoặc trà sữa, giúp tăng hương vị cho thức uống.

Cách làm kem muối từ whipping cream

Cách làm kem muối từ whipping cream

Cách làm kem muối bằng rich lùn

Nguyên liệu

  • Rich lùn: 200ml
  • Kem On top: 40ml
  • Muối hồng: 3g
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, tô
Nguyên liệu làm kem muối từ rich lùn

Nguyên liệu làm kem muối từ rich lùn

Cách thực hiện

Để làm kem muối bằng rich lùn, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Làm lạnh tô, kem béo Rich lùn và kem On top khoảng 30 phút trước khi thực hiện.
  • Bước 2: Cho vào tô 200ml rich lùn, 40ml kem On top3g muối hồng.
  • Bước 3: Dùng máy đánh bông hỗn hợp với tốc độ trung bình, chú ý di chuyển máy đều tay theo một chiều để kem bông hết.
  • Bước 4: Khi thấy kem chuyển sang màu trắng sữa và trở nên đặc mịn thì dừng lại. Bảo quản kem ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng khi cần.

Với công thức này, bạn sẽ tạo ra lớp kem mềm mịn và béo ngậy. Đồng thời, rich lùn chứa hàm lượng chất béo thấp nên nên kem sau khi đánh sẽ có vị trung tính, rất phù hợp với những ai không thích uống quá ngọt. Về cách sử dụng, bạn có thể kết hợp kem muối cùng cà phê hoặc trà sữa để tăng trải nghiệm thưởng thức.

Cách làm kem muối bằng rich lùn

Cách làm kem muối bằng rich lùn

Mẹo bảo quản kem muối đúng cách, sử dụng lâu

Để kem muối đảm bảo chất lượng trong thời gian lâu nhất, hãy lưu ý một số điều quan trọng khi bảo quản. Cụ thể như sau:

  • Bảo quản kem ở ngăn mát tủ lạnh: Sau khi hoàn thiện, hãy cho kem vào hộp đậy kín nắp và đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Tránh để kem gần thực phẩm có mùi tanh hôi vì sẽ làm kem bị ám mùi và giảm chất lượng.
  • Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao: Không để kem ở nhiệt độ phòng, nhất là khi làm kem muối từ whipping cream, vì điều này sẽ khiến kem dễ tan chảy.
  • Dùng dụng cụ sạch lấy kem: Dùng muỗng hoặc dụng cụ sạch và khô ráo để lấy kem muối, giúp bảo vệ kết cấu của thành phẩm.
  • Kiểm tra trước khi sử dụng: Kem muối ngon nhất khi dùng trong vòng 2-3 ngày. Không nên tiếp tục sử dụng nếu kem xuất hiện dấu hiệu tách nước hoặc bốc mùi khó chịu.
Mẹo bảo quản kem muối sử dụng lâu

Mẹo bảo quản kem muối sử dụng lâu

Lời kết

Với công thức làm kem muối từ whipping cream và rich lùn, bạn đã có thể làm ra loại kem béo ngậy có thể kết hợp cùng nhiều loại đồ uống khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà nhờ nguyên liệu cũng như cách thực hiện vô cùng đơn giản. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Khóa học pha chế của Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giúp bạn nắm vững thêm nhiều công thức hot trend, từ đó đa dạng hóa thực đơn cũng như dễ dàng thu hút khách hàng. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí về các khóa học sắp diễn ra và nhận nhiều ưu đãi trong tháng này.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.