TÌM KIẾM

Cách làm cacao Marshmallow thơm ngon chuẩn quán

04/09/2024

Mùa đông đang đến và bạn đang tìm kiếm một thức uống mới lạ, hấp dẫn để thu hút khách hàng đến quán của mình? Đừng bỏ qua cacao Marshmallow – Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng nhẹ của cacao nguyên chất cùng vị ngọt ngào của Marshmallow tan chảy hứa hẹn sẽ chinh phục những thực khách của bạn

Hãy cùng học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế khám phá ngay công thức pha chế cacao sữa nóng Marshmallow thơm ngon, chuẩn vị, cùng những bí quyết biến tấu độc đáo để tạo nên những ly cacao thú vị, tạo dấu ấn riêng cho quán của mình nhé!

Video hướng dẫn cách pha Cacao Marshmallow sữa nóng từ Ly Phạm

Công thức pha cacao Marshmallow thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột Cacao: 10g
  • nước đun sôi: 120ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Kem béo thực vật (Whipped Cream): 20ml
  • Kẹo Marshmallow
  • Sốt Choco và bột cacao (dùng để trang trí)

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu chuẩn bị để pha cacao Marshmallow

Nguyên liệu chuẩn bị để pha cacao Marshmallow

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha chế hỗn hợp cacao

Tiến hành cho bột cacao vào ly/cốc. Từ từ rót nước sôi vào ly, vừa rót vừa khuấy đều tay để bột cacao tan hoàn toàn và không bị vón cục. Tiến hành thêm phần sữa đặc đã được chuẩn bị vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp cacao sánh mịn và đồng nhất.

Bước 2: Đánh bông kem béo

Tiếp theo là công đoạn tạo kem béo. Để tạo nên một lớp kem béo mịn màng, cần chuẩn bị một cái tô sạch, khô ráo và cho kem béo thực vật vào. Một mẹo nhỏ giúp tiết kiệm thời gian là bạn có thể bảo quản kem béo trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp kem dễ bông hơn khi đánh.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lồng để đánh bông kem. Nếu dùng máy đánh trứng, hãy bắt đầu ở tốc độ thấp rồi tăng dần lên tốc độ cao. Nếu dùng phới lồng, hãy đánh đều tay theo một chiều. Quan sát kỹ, khi kem bắt đầu bông lên và tạo thành những vân kem mềm mại, bạn có thể giảm tốc độ đánh. Đánh tiếp cho đến khi nhấc phới lên, kem tạo thành chóp mềm, hơi cong xuống là đạt yêu cầu. Lưu ý không đánh quá lâu, kem sẽ bị tách nước và khó tạo hình.

Bước 3: Hoàn thiện và trang trí

Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp cacao đã pha vào ly/cốc. Tiếp theo đặt khoảng 3 viên Marshmallow lên trên bề mặt cacao và múc phần kem béo đã đánh bông lên trên những viên Marshmallow, tạo thành một lớp phủ hấp dẫn. Cuối cùng rưới sốt chocolate lên trên cùng, tạo nên độ bóng đẹp mắt cho thức uống.

Bước 4: Thưởng thức

Cacao Marshmallow đã sẵn sàng để thưởng thức. Tùy vào sở thích cá nhân có thể xịt một lớp choco và rắt thêm một ít bột cacao lên trên để thức uống thêm đẹp mắt và thú vị. Hãy nhâm nhi từng ngụm để cảm nhận hương vị cacao đậm đà, hòa quyện cùng vị ngọt ngào của Marshmallow và lớp kem béo mịn màng trong mùa đông này.

Cách pha cacao Marshmallow nóng đơn giản

Cách pha cacao Marshmallow nóng đơn giản

Bí quyết chọn kẹo Marshmallow cho ly cacao nóng thơm ngon

Thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các loại marshmallow, từ marshmallow truyền thống, marshmallow mini đến các loại có hương vị độc đáo như cà phê, trái cây,… Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng chuyên đồ làm bánh.

Để có một ly cacao hoàn hảo, việc lựa chọn Marshmallow là vô cùng quan trọng, tùy theo phong cách pha chế, bạn có thể lựa chọn loại kẹo phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất cho ly cacao nóng, nên chọn những loại có độ mềm và dai vừa phải để khi cắn vào sẽ tan ngay trong miệng, tạo cảm giác ngọt ngào, dễ chịu. Ngoài ra tùy theo sở thích, bạn có thể chọn Marshmallow có hương vị truyền thống hoặc hương vị trái cây, chocolate,… để tạo nên sự phong phú cho ly cacao nóng của mình.

Lưu ý:

  • Nên chọn Marshmallow có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Nên bảo quản kẹo ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để giữ được độ mềm và hương vị thơm ngon.
Bí quyết chọn kẹo Marshmallow

Bí quyết chọn kẹo Marshmallow

Lời kết

Cacao Marshmallow không chỉ là một thức uống ấm áp trong những ngày se lạnh, mà còn là một món đồ uống ngọt ngào, hứa hẹn sẽ chinh phục những thực khách khi ghé thăm quán của bạn. Với công thức đơn giản và những bí quyết từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế, bạn hoàn toàn có thể tự tay pha chế những ly cacao Marshmallow sữa nóng thơm ngon, chuẩn vị. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới lạ và thú vị nhé!

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc cần tư vấn thêm về các khóa học pha chế trong tháng này, có thể để lại thông tin ở Form bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 0964.220.088.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.