TÌM KIẾM

Công Thức Trà Nhãn Tươi Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè

13/09/2024

Cùng Ly Phạm – Dạy Pha Chế vào bếp nấu một ly trà nhãn tươi thanh mát giúp mùa hè của bạn thêm tươi mát và sảng khoái nhé!

Trà nhãn tươi là thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng vào bếp cùng Ly Phạm, dạy pha chế để tự thưởng cho mình và gia đình một ly trà hoa quả thơm ngon ngay tại nhà, xua tan cái nắng nóng của mùa hè nhé!

Nguyên liệu cần có để pha chế trà nhãn tươi

Trà nhãn tươi là thức uống lý tưởng để bạn giải nhiệt trong những ngày nóng bức. Vị ngọt dịu và hương thơm thanh mát của trà nhãn sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Không chỉ đơn giản là thức uống giải khát, trà nhãn còn đặc biệt tốt cho sức khỏe với một số công dụng như:

  • Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể
  • Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin C, D, E, … 
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
  • Giúp da sáng mịn, chống oxy hóa tốt

Để có thể thành công ngay từ lần đầu thực hiện, bạn hãy chuẩn bị cho Ly Phạm các nguyên liệu với tỷ lệ lần lượt như sau:

  • Nhãn tươi: 1,5 kg
  • Lá dứa tươi: 20 lá
  • Đường vàng: 500 gram
  • Nước lọc: 2,5 lít
  • Nước cốt chanh tươi: 20ml

*Lưu ý: Để đảm bảo phần nước nhãn đạt được hương vị thơm ngon, đẹp mắt bạn hãy ưu tiên lựa chọn những quả nhãn có phần thịt dày như nhãn tiêu. Đồng thời, nhãn cần chín vừa phải để phần nước nhãn sau khi ngâm không bị cay hay lên men.

Nguyên liệu làm nhãn tươi ngâm

Nguyên liệu làm nhãn tươi ngâm

Quy trình pha chế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào làm với quy trình đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nhãn sau khi mua về bạn rửa với nước khoảng 3 – 4 lần để phần vỏ nhãn sạch hết bụi bẩn. Đảm bảo khi tách lấy thịt nhãn sẽ không bị dơ, mất đi màu trắng đẹp mắt cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cứ 1,5 kg nhãn tươi, sau khi bóc vỏ bỏ hạt bạn sẽ thu được khoảng 1 kg thịt nhãn.

Tiếp đến, bạn mang phần lá dưới tươi đã chuẩn bị rửa sạch dưới nước và để ráo. Để dễ dàng hơn khi chế biến, bạn có thể buộc lá dứa thành những bó nhỏ.

Bước 2: Nấu nước long nhãn

Đầu tiên, bạn cho lần lượt vào nồi: 500gr đường vàng; 2,5 lít nước lọc cùng phần lá dứa đã chuẩn bị ở trên đun cho đến khi lượng đường tan hoàn toàn. 

Sau đó, cho toàn bộ phần thịt nhãn vào nồi, tiếp tục đun dưới lửa lớn cho đến khi sôi lại. Đun thêm 3 phút là bạn có thể tắt bếp.

Tiếp đến, vớt phần thịt nhãn ra thau nước đá lớn. Khi vớt, bạn hãy ưu tiên sử dụng vợt (muỗng) có lỗ to để phần nước đường chảy xuống hết mà không bị lẫn vào phần thịt nhãn trong thau nước đá. Bạn ngâm phần thịt nhãn khoảng 30 phút là có thể thu được phần thịt nhãn ngon ngọt, giòn giòn.

uối cùng, bạn cho vào phần nước long nhãn khoảng 20ml chanh tươi và để nguội. 

Bước 3: Hoàn thiện

Sau khi phần nước long nhãn nguội hẳn, bạn tiến hành cho phần thịt nhãn và nước long nhãn vào một hũ thủy tinh và ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng là có thể dùng được. Với tỷ lệ trên bạn sẽ có thể pha chế từ 13 – 15 ly trà nhãn thơm ngon, và có thể bảo quản sử dụng trong khoảng 3 – 5 ngày.

Cách ngâm nhãn tươi ngọt thanh

Cách ngâm nhãn tươi ngọt thanh

Lời kết

Trên đây, Ly Phạm đã hướng dẫn bạn cách làm trà nhãn tươi vô cùng đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc. Còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp ngay để dành tặng gia đình bạn những ly trà hoa quả giải nhiệt thơm ngon cho mùa hè tới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế với đa dạng các loại đồ uống như: trà sữa, trà hoa quả nhiệt đới, Machiato, … cùng các loại topping hottrend ngon tuyệt. Giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy 

 

 

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.