TÌM KIẾM

2 Cách làm trà chôm chôm chuẩn vị, ngon mê ly

05/09/2024

Trà chôm chôm không chỉ là món đồ uống thanh mát, độc đáo mà còn là lựa chọn tuyệt vời để thêm vào thực đơn của các quán cà phê hay trà sữa. Với hương vị ngọt dịu từ trái chôm chôm tươi và vị trà đậm đà, thức uống này sẽ giúp quán của bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Hãy khám phá ngay cách làm trà chôm chôm chuẩn vị trong bài viết sau của Saly Academy để mang đến món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng mê!

Cách làm trà chôm chôm thanh mát

Cách làm trà chôm chôm thanh mát

Cách làm trà chôm chôm tươi truyền thống

Để pha chế được một ly trà chôm chôm tươi chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng một số nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

  • Chôm chôm tươi: 500g
  • Đường phèn: 100g
  • Đường trắng: 30g (Khoảng 2 muỗng canh)
  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Nước: 500ml
  • Đá: 140 – 150g
  • Hạt chia: 50g

>> Lưu ý:

  • Để mua được chôm chôm ngọt, dày cùi, bạn nên tìm chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, gai mềm và hơi cong. Khi cầm lên cảm thấy chắc tay, ấn nhẹ vào vỏ thấy có độ cứng tự nhiên không bị chảy nước.
  • Đối với trà túi lọc, bạn có thể tùy chọn các loại trà như: trà xanh, trà lài, trà ô long đều được.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Cách làm trà chôm chôm

Bước 1: Sơ chế chôm chôm

Chôm chôm sau khi mua đem về rửa sạch, tách vỏ lấy hạt, giữ lại phần cùi.

Bước 2: Nấu nước chôm chôm

  • Cho 300ml nước100g đường phèn nấu trên lửa vừa đến khi đường tan hết.
  • Cho cùi chôm chôm đã sơ chế vào nấu với nước đường trong khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Pha trà

  • Cho 2 gói trà túi lọc vào ly ủ với 200ml nước sôi50g hạt chia trong khoảng 15 phút.
  • Sau khi trà ủ xong, cho 50ml nước chôm chôm đã pha sẵn rồi khuấy đều.
  • Cho thêm 30g đường trắng vào pha cùng rồi cho cùi chôm chôm vào là hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

  • Trà chôm chôm tươi sau khi hoàn thành có vị ngọt dịu của đường phèn hoà quyện với vị hơi chua nhẹ của chôm chôm và hương thơm của trà.
  • Nên dùng ngay sau khi pha chế để thưởng thức trọn vẹn vị tươi mát và thơm ngon.
Cách làm trà chôm chôm tươi truyền thống

Cách làm trà chôm chôm tươi truyền thống

Cách làm trà chôm chôm theo công thức của Ly Phạm

Ngoài công thức truyền thống, sau đây, Ly Phạm sẽ chia sẻ tới bạn một công thức làm trà chôm chôm khác đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Nguyên liệu

  • Chôm chôm Thái tươi: 3 quả
  • Nước cốt trà đen: 120ml
  • Syrup đường: 30ml
  • Syrup chôm chôm: 30ml
  • Nước cốt chanh: 5ml

Cách làm

Bước 1: Sơ chế chôm chôm

  • Rửa sạch 2 quả chôm chôm rồi lột vỏ, bỏ hạt giữ lại phần cùi
  • Sau đó, cho chôm chôm vào bình shaker để đầm nát.

Bước 2: Pha trà

Cho tiếp 30ml syrup chôm chôm, 30ml syrup đường, 120ml nước cốt trà đen, 5ml nước cốt chanh và đá rồi đậy nắp, lắc đều trong 10 giây.

Bước 3: Trang trí

  • Cho vào ly 2 lát chanh thái mỏng và 1 quả chôm chôm tươi để trang trí.
  • Cuối cùng, cho lá bạc hà lên trên để trang trí thức uống.
Cách làm trà chôm chôm theo công thức của Ly Phạm

Cách làm trà chôm chôm theo công thức của Ly Phạm

Học pha chế trà trái cây tại học viện đào tạo pha chế Saly Academy

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học pha chế trà trái cây với công thức mới, đáp ứng xu hướng hiện đại và sáng tạo thì Saly Academy chính là “điểm dừng chân” tốt nhất dành cho bạn. Khóa học do Giảng viên Ly Phạm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế đồ uống và kinh doanh F&B trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy. Tính đến nay, Giảng viên Ly Phạm đã đào tạo hơn 2000 học viên, cung cấp hàng loạt công thức pha chế độc đáo, đồng thời chia sẻ những bí quyết kinh doanh hiệu quả trong ngành F&B.

Tại sao nên chọn khóa pha chế trà trái cây tại Saly Academy?

  • Đào tạo bài bản: Khóa học pha chế trà trái cây từ cơ bản đến nâng cao, học viên khi tham gia học sẽ được hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, sơ chế và kết hợp trái cây để tạo ra những món đồ uống hấp dẫn.
  • Cập nhật công thức hot trend: Hơn 20+ công thức trà trái cây thịnh hành nhất hiện nay được cập nhật liên tục.
  • Hướng dẫn thực hành chuyên sâu: Được thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên Ly Phạm, với 80% thời lượng là thực hành, đảm bảo học viên tự tin áp dụng thực tế ngay sau khóa học.
  • Linh hoạt, phù hợp mọi cấp độ: Chương trình học thiết kế phù hợp cho người mới bắt đầu và cả những ai muốn nâng cao tay nghề.
  • Hỗ trợ kinh doanh từ chuyên gia: Được tư vấn chiến lược kinh doanh hiệu quả từ các chuyên gia F&B hàng đầu, đặc biệt hữu ích cho các startup khởi nghiệp.

Nếu đang quan tâm đến các khóa học pha chế, hãy liên hệ Saly Academy qua hotline: 0964.220.088 để được tư vấn chi tiết.

Học pha chế trà trái cây mở quán tại Saly Academy

Học pha chế trà trái cây mở quán tại Saly Academy

Lời kết

Với công thức pha trà chôm chôm được chia sẻ ở trên, Saly Academy tin chắc rằng đây sẽ là “bí quyết” giữ chân khách hàng thường xuyên ghé quán. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn nhất nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.