fbpx
Search
Close this search box.

[Bật Mí] Cách Làm Cafe Trứng Ngon, Béo Ngậy Chuẩn Vị Cafe

Các lưu ý cần nắm rõ để không làm sai cách làm cafe trứng

Mục lục

Cafe trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị béo ngậy, nồng nàn của trứng gà và sữa đặc với hương vị đắng nhẹ của cafe, đã tạo thành thức cafe ngon khó cưỡng. Nếu bạn là một tín đồ của thức cà phê này, thì đừng bỏ qua cách làm cafe trứng ngon chuẩn vị mà Ly Phạm bật mí ngay sau đây nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn thành công ngay cả khi thực hiện tại nhà đấy!

Đâu là cách làm cafe trứng chuẩn vị cafe Giảng?

Cafe trứng ra đời từ năm 1980, tại quán cà phê “ Giảng” nổi tiếng của Hà Nội. Lấy cảm hứng từ cappuccino nổi tiếng của Ý, cụ Giảng đã nghiên cứu và biến tấu tạo thành món cà phê trứng gây thương nhớ cho bao người. Vậy đâu là cách làm cafe trứng đúng chuẩn?

Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê trứng

Để có thể tạo ra một cốc cà phê trứng thơm ngon, béo ngậy với màu nâu vàng đẹp mắt, cùng hương thơm thoang thoảng của cà phê, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột cà phê phin: 3 muỗng cà phê
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đường: 20 gam
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít bột quế để trang trí cho ly nước.
Các nguyên liệu cần thiết của cách làm cafe trứng chuẩn vị
Các nguyên liệu cần thiết của cách làm cafe trứng chuẩn vị

Cách làm cafe kem trứng thơm ngon, đẹp mắt

Quy trình về cách làm cafe trứng vô cùng đơn giản, sau khi đã chuyển bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện pha chế theo quy trình 3 bước:

Bước 1: Pha cà phê phin

Đầu tiên, bạn cần tráng qua phin cà phê bằng nước sôi để làm sạch và giúp bột cà phê nở đều hơn. Sau đó cho bột cà phê vào phin và dùng dụng cụ nén nhẹ để cà phê được bằng phẳng.

Tiếp đến, đặt phin cà phê lên nắp và ấn thật chặt. Trước khi lấy phần cốt cà phê, bạn cần cho nước ấm xâm xấp mặt cà phê phin. Sau đó, bạn đặt phin cà phê lên tách và rót nước sôi vào đầy phin. Đậy nắp lại và đợi cho đến khi phần nước cốt cà phê đã chảy hết xuống tách. Như vậy, là bạn đã thu được phần cà phê ngon nhất, góp phần giúp ly cà phê trứng được chuẩn vị hơn.

 Bước 2: Làm kem trứng

Để tiết kiệm thời gian, trong khi đợi cà phê chiết xuất, bạn sẽ tiến hành làm kem trứng bằng cách: Tách lấy lòng đỏ của 3 quả trứng gà, thêm một lớp đường mỏng sao cho phủ đều lòng đỏ trứng. Sau đó, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông phần trứng lên. 

Để có thử khử hết mùi tanh của trứng, sau khi trứng được đánh bông lên, bạn cho vào đó 15ml rượu nấu ăn và 15ml sữa đặc. Với cách này, không những bạn có thể thành công khử bỏ vị tanh của trứng mà còn giúp phần kem trứng béo ngậy, thơm ngon hơn. 

Bước 3: Pha cà phê trứng và trang trí

Cuối cùng, bạn cho phần chiết xuất cà phê ra cốc, và cho lên trên phần kem trứng đã đánh bông. Bạn cũng có thể cho lên trên cốc cà phê một ít bột quế để trang trí, giúp ly nước càng thêm hấp dẫn hơn.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một ly cà phê kem trứng thơm ngon ngay tại nhà. Để có thể thưởng thức được trọn vị của ly cafe này, bạn hãy ưu tiên dùng nóng nhé!

Các cách làm cafe trứng ngon miệng, béo ngậy
Các cách làm cafe trứng ngon miệng, béo ngậy

Những lưu ý quan trọng khi làm cafe trứng gà

Có cách làm đơn giản là vậy, nhưng trong quá trình pha chế, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây để ly cafe được trọn vị hơn!

Đầu tiên, hãy đảm bảo nguyên liệu sạch, chất lượng. Đặc biệt, nên lựa chọn sử dụng trứng gà ta còn mới cũng như nên sử dụng cà phê nguyên chất để đảm bảo được sự béo ngậy, nồng nàn của thức uống.

Ở bước làm kem trứng, sau khi đã cho rượu nấu ăn vào, bạn không nên đánh quá lâu bởi nồng độ cồn trong rượu có thể làm phần kem trứng bị tách lớp. 

Thông thường, tỷ lệ chuẩn của cà phê và trứng là 1:1. Tuy nhiên, khi làm tại nhà, tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lại sao cho phù hợp!

Cuối cùng, cà phê sẽ càng ngon hơn khi bạn có thể thưởng thức khi nóng. Vì vậy, khi thưởng thức, bạn có thể giữ ấm ly cà phê bằng cách đặt chúng vào một chén nước nóng. Bạn có thể sử dụng cà phê trứng cho bữa sáng của mình, vừa lạ miệng lại đầy đủ dinh dưỡng.

Các lưu ý cần nắm rõ để không làm sai cách làm cafe trứng
Các lưu ý cần nắm rõ để không làm sai cách làm cafe trứng

Lời kết

Trên đây, Ly Phạm đã bật mí cho bạn cách làm cafe trứng thơm ngon, béo ngậy với màu nâu vàng bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về quy trình pha chế và làm sao để có thể đưa thức uống này vào menu của quán mình thì hãy tham khảo qua khoá học pha chế của Ly Phạm nhé!

Khi lựa chọn học pha chế tại Ly Phạm, bạn không chỉ có được một quy trình pha chế đúng chuẩn mà còn được hỗ trợ setup quán, cùng những bí quyết thu hút giữ chân khách hàng tuyệt đỉnh. Cũng như cách xây dựng menu cùng bí quyết trong vận hành giúp tối ưu chi phí, gia tăng lợi nhuận. Hãy liên hệ ngay với Ly Phạm qua Fanpage để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ miễn phí!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi