Bạn đam mê pha chế và đang tìm kiếm cách làm kem bơ thơm ngon để đưa vào thực đơn của mình? Đây là một trong những món kem được nhiều khách hàng yêu thích nhất bởi sự thơm béo, mát lạnh khó cưỡng.
Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ mang đến cho bạn 5 cách làm kem bơ đơn giản nhất, dễ thực hiện ngay tại nhà. Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm, các bí quyết này sẽ giúp bạn tạo ra món kem bơ mịn màng, béo ngậy, hấp dẫn như ngoài tiệm.
Cách làm kem bơ ngon với whipping cream
Nguyên liệu
Để tạo ra món kem bơ thơm ngon với độ béo ngậy từ whipping cream, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 3 quả bơ chín
- 200ml whipping cream
- 150ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
- 50g đường
- 1 ít muối
Cách làm kem bơ ngon
Bước 1: Sơ chế bơ
Đầu tiên, bạn cần chọn những quả bơ chín đều, không bị dập. Sau đó, tách bỏ vỏ và hạt, rồi thái bơ thành từng miếng nhỏ. Việc này giúp cho quá trình xay bơ dễ dàng hơn.
Bước 2: Xay nhuyễn bơ
Cho bơ đã được sơ chế vào máy xay sinh tố, thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 100ml sữa đặc và một ít muối vào. Xay hỗn hợp trong khoảng 5 phút cho đến khi thật mịn để đảm bảo kem có độ sánh mượt.
Bước 3: Pha chế hỗn hợp kem
Cho 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường vào một cái tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi đạt độ bông mềm. Sau đó, trộn từ từ hỗn hợp bơ vào whipping cream đã đánh bông bằng phới dẹt, khuấy nhẹ nhàng để không làm mất độ bông của kem. Thực hiện như thế cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sánh mịn mong muốn.
Bước 4: Đổ kem vào khuôn
Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn, dàn đều và đậy kín. Đặt khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 4-6 giờ cho đến khi kem đông lại.
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi kem đã đông, bạn có thể cho kem ra ly để thưởng thức. Kem bơ mát lạnh có độ dẻo mịn, hương vị thơm béo từ sữa và bơ, kết hợp với cảm giác mát lạnh là lựa chọn lý tưởng cho mùa hè. Nếu muốn tăng thêm hương vị, bạn có thể rưới thêm sữa đặc, thêm cốm, kẹo dẻo hay trái cây sấy khô để thêm hương vị hấp dẫn.
Cách làm kem bơ không có whipping cream
Nguyên liệu
Trong trường hợp không có whipping cream, bạn vẫn có thể thử cách làm kem bơ tại nhà với các nguyên liệu sau:
- 2 quả bơ chín
- 120ml sữa tươi
- 100ml nước cốt dừa
- 2 hộp sữa chua
- 50g sữa đặc
Cách làm
Bước 1: Sơ chế bơ
Tương tự như cách làm kem bơ có whipping cream, bạn cần chọn bơ chín và sơ chế sạch sẽ.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp
Cho bơ đã sơ chế vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Thêm 100ml nước cốt dừa, 120ml sữa tươi, 2 hộp sữa chua và 50g sữa đặc vào máy xay cùng phần bơ đã xay trước đó. Tiếp tục xay đến khi hỗn hợp đạt độ dẻo mịn mong muốn.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào khay
Đổ hỗn hợp vừa xay vào khay hoặc khuôn, đậy kín và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, lấy kem ra và xay lại lần nữa. Đặt kem đã xay vào ngăn đông thêm 4 tiếng và lặp lại quá trình xay.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi xay khoảng 3 lần, chỉ cần để kem trong ngăn đá thêm khoảng 8 tiếng nữa là bạn có thể thưởng thức món kem bơ thơm ngon do mình tự tay làm ra.
Cách làm kem bơ tại nhà với sữa tươi
Nguyên liệu
Để làm kem bơ với sữa tươi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bơ chín
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 45g sữa đặc
- 50ml sữa tươi
- Khuôn đựng kem
Cách làm
Bước 1: Sơ chế bơ
Lựa chọn bơ chín và sơ chế tương tự như các bước trên.
Bước 2: Xay hỗn hợp sinh tố bơ
Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Đánh kem
Tiếp đến, đánh bông một ít kem tươi (whipping cream) để tăng thêm độ béo. Sau đó, cho hỗn hợp bơ đã xay vào tô kem sữa tươi và trộn đều.
Bước 4: Thành phẩm
Cho hỗn hợp vào khuôn và đặt trong ngăn đông tủ lạnh trong 4-6 giờ là có thể thưởng thức. Kem bơ với sữa tươi sẽ có hương vị ngọt thanh và béo nhẹ.
Cách làm kem bơ tại nhà với sữa chua
Nguyên liệu
- 2 quả bơ chín
- 100ml sữa đặc
- 2 hũ sữa chua không đường
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường
Cách làm
Bước 1: Sơ chế bơ
Chọn 2 quả bơ chín và sơ chế như đã hướng dẫn ở các bước trên.
Bước 2: Xay hỗn hợp
Xay nhuyễn bơ với 2 hũ sữa chua, 200ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc và 1 thìa đường cát bằng máy xay sinh tố.
Bước 3: Thành phẩm
Tiếp đến, cho hỗn hợp bơ đã xay vào khuôn kem và để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút rồi thưởng thức. Kem bơ với sữa chua sẽ có vị chua nhẹ kết hợp với hương vị ngọt ngào, thơm béo.
Cách làm kem bơ dừa
Nguyên liệu
- 1 quả bơ chín
- 50g dừa nạo sợi
- 60g sữa đặc
- 200g Whipping cream
- 50g nước cốt dừa
- 1 ít đậu phộng rang
Cách làm
Bước 1: Sơ chế bơ
Chọn bơ chín và tiến hành sơ chế như các bước đã hướng dẫn trước đó.
Bước 2: Xay bơ
Cho phần bơ đã sơ chế vào máy xay sinh tố, thêm 10g nước cốt dừa và 20g sữa đặc. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn. Tiếp đến, đổ hỗn hợp bơ vào một cái bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Làm kem dừa
Trong một tô lớn, kết hợp 200g whipping cream, 40g nước cốt dừa và 40g sữa đặc. Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông nhẹ hỗn hợp ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nặng tay và xuất hiện các đường vân trên bề mặt. Đặt tô kem vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để kem đông lại.
Bước 4: Thành phẩm
Khi kem dừa đã đông, cho kem ra từng ly hoặc chén nhỏ, sau đó thêm phần kem bơ đã xay lên trên. Bạn có thể trình bày món kem theo ý thích và sáng tạo riêng của mình. Cuối cùng, trang trí bằng một ít đậu phộng rang và dừa nạo sợi để món kem trở nên hấp dẫn hơn.
>> Xem thêm: Cách làm kem bơ đà lạt ngon chuẩn vị thu hút khách hàng
Một số lưu ý khi làm kem bơ
Khi học cách làm kem bơ ngon, để đảm bảo thành phẩm có độ mềm mịn, thơm và béo ngậy như mong đợi, bạn cần chú ý những điều sau:
- Trước hết, việc lựa chọn bơ là yếu tố quan trọng. Hãy chọn những quả bơ dẻo, có màu xanh tươi và chín vừa đủ. Đặc biệt, bơ Đà Lạt luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo hương vị đậm đà và chất lượng tốt nhất.
- Về phần kem dừa và nước cốt dừa, bạn có thể sử dụng sản phẩm có sẵn trên thị trường hoặc tự làm để đảm bảo độ tươi ngon. Nếu tự làm, hãy chọn những trái dừa già để phần nước cốt thêm béo ngậy. Khi đánh kem, hãy thao tác cẩn thận để tránh làm kem tươi bị tách nước, điều này rất quan trọng trong quá trình pha chế chuyên nghiệp.
- Cuối cùng, hãy linh hoạt điều chỉnh tỷ lệ giữa sữa đặc và bơ tươi sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng hoặc thực đơn quán của bạn, đảm bảo món kem bơ có hương vị hoàn hảo.
Lời kết
Với 5 cách làm kem bơ ngon, béo ngậy được chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin tạo nên những món kem độc đáo, hấp dẫn cho thực đơn của quán hoặc gia đình. Từ kem bơ truyền thống đến các biến tấu mới lạ, mỗi công thức đều mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời, phù hợp với khẩu vị đa dạng của khách hàng. Đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm những công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!
Ngoài ra nếu bạn có đang nhu cầu về đăng ký khóa học pha chế vui lòng để lại thông tin bằng cách điền Form bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí nhé!