TÌM KIẾM

Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo thơm ngon để kinh doanh

04/09/2024

Cà phê sữa tươi sương sáo đang trở thành thức uống “hot” thu hút nhiều khách hàng bởi hương vị thơm ngon và độc đáo. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống và muốn bổ sung một món mới hấp dẫn vào menu, thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo.

Trong bài viết này, Saly Academy sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê sữa tươi sương sáo ngon nhất để kinh doanh, giúp tăng doanh thu và thu hút khách hàng hiệu quả. Hãy cùng khám phá bí quyết đặc biệt này nhé!

Video hướng dẫn cách làm cà phê sữa tươi sương sáo

Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo

Trước khi làm sữa tươi sương sáo cà phê, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bột cà phê nguyên chất: 25g
  • Nước sôi: 100ml
  • Đường đen: 12g
  • Bột sương sáo: 50g (Dùng 1 gói bột sương sáo đen Vinathach)
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Sữa đặc 30ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Phin pha cà phê, tô thuỷ tinh, muỗng, ly.

* Lưu ý: Nên dùng đường nâu hoặc đường đen thay cho đường trắng. Điều này giúp mang lại hương vị caramel đặc trưng và tăng cường độ ngọt một cách tự nhiên, mà không làm mất đi hương vị cà phê.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu để làm cà phê sữa tươi sương sáo

Nguyên liệu để làm cà phê sữa tươi sương sáo

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha cà phê

  • Dàn đều 25g cà phê lên bề mặt phin và rót 50ml nước sôi lên rồi ủ trong 8 phút,
  • Rót tiếp 50ml nước sôi vào phin và sau khoảng 30 giây, cà phê sẽ chảy thu được khoảng 40ml cốt cà phê.

Bước 2: Làm sương sáo

  • Đun sôi 800ml nước lọc, sau đó, vặn nhỏ lửa, cho từ từ 1 gói bột sương sáo đen vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để sương sáo không bị vón cục.
  • Sau đó, cho 12g đường đen vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp có độ sánh thì đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp sương sáo ra hũ thuỷ tinh cho nguội, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Ngoài ra, thay vì tự làm, bạn có thể mua sương sáo tại cửa hàng, siêu thị và về cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Pha sữa và trình bày

  • Hoà tan 400ml sữa tươi không đường với 30ml sữa đặc, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
  • Sương sáo cắt nhỏ thành hạt lựu vừa ăn sau đó cho vào ly, thêm đá viên rồi rót hỗn hợp sữa vào.
  • Đổ thêm 40ml cốt cà phê lên trên để tạo lớp phân tầng đẹp mắt và thưởng thức.

Bước 4: Thưởng thức cà phê sữa tươi sương sáo

Rắc một ít đường nâu hoặc đường đen lên trên để tăng hương vị caramel và độ ngọt tự nhiên. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một ly sữa tươi cà phê sương sáo bắt mắt với ba tầng màu sắc bao gồm sương sáo đen bóng ở đáy ly, sữa tươi trắng mịn ở giữa và lớp cà phê nâu đậm trên cùng. Khi thưởng thức, có thể khuấy nhẹ để cảm nhận sự hòa quyện giữa vị đắng nhẹ của cà phê, ngọt béo của sữa và sương sáo.

Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo đơn giản

Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo đơn giản

Câu hỏi thường gặp khi làm cà phê sữa tươi sương sáo

Khi làm sữa tươi sương sáo cà phê cho quán, bạn có thể sẽ gặp một số băn khoăn liên quan cần được giải đáp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất:

1. Bảo quản sương sáo như thế nào để giữ được độ dai giòn?

Để giữ được độ dai giòn, cần bảo quản thạch sương sáo trong khay inox trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ lý tưởng từ 2 – 3 độ C. Chú ý sử dụng trong tối đa 4 ngày để đảm bảo thưởng thức trọn vẹn hương vị và chất lượng nhất.

2. Cách tính giá cost cho 1 ly cà phê sữa tươi sương sáo như thế nào?

Dưới đây là bảng tính giá cost tham khảo cho 1 ly sữa tươi cà phê sữa tươi sương sáo giúp bạn kinh doanh thành công:

Nguyên liệu Chi phí (VNĐ)
Bột làm sương sáo 1.859
Đường đen mật mía 2.850
Cà phê đen 700
Bột sữa 1.950
Sữa đặc 1.170
Đường nước 445
Tổng cost 8.974

Thông thường, giá bán sẽ bằng 2-3 lần giá cost để đảm bảo lợi nhuận và bù đắp các chi phí khác. Đồng thời có thể điều chỉnh giá bán một cách linh hoạt dựa trên phản hồi của khách hàng và biến động thị trường sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Học pha chế cà phê chuẩn vị để mở quán tại Saly Academy

Nếu bạn đam mê pha chế và muốn khởi nghiệp hoặc nâng cao tay nghề, đừng bỏ qua khóa học pha chế cà phê tại SaLy Academy. Khóa học sẽ trang bị cho bạn kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm kỹ thuật pha chế cà phê phin truyền thống, cà phê máy và nhiều loại cà phê khác. Sau khóa học, bạn sẽ tự tin nắm vững kỹ năng và tạo ra những ly cà phê chuẩn vị, độc đáo.

Ngoài cà phê, chúng tôi còn có các khóa học pha chế khác như: trà trái cây, trà sữa, sinh tố, sữa chua,… Với hơn 200 khóa học trực tiếp và trực tuyến, SaLy Academy đã thu hút hơn 2000 học viên trong và ngoài nước. Hãy để SaLy Academy đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục đam mê pha chế. Liên hệ ngay qua Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí!

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm vững cách làm cà phê sữa tươi sương sáo thơm ngon chuẩn vị. Hãy thử áp dụng công thức này vào menu quán của bạn để tạo nên điểm nhấn khác biệt và thu hút khách hàng mới. Ngoài ra để nâng cao kỹ năng pha chế, hãy tham gia ngay khóa học pha chế cà phê của Saly Academy bằng cách điền form đăng ký hoặc liên hệ hotline 0905 250 088. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.