TÌM KIẾM

Cách làm cà phê kem muối đơn giản, chuẩn vị kinh doanh

01/11/2024

Cà phê kem muối là một trong những món đồ uống hấp dẫn, chinh phục nhiều khách hàng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của cà phê và lớp kem muối béo ngậy, mằn mặn. Để tạo ra một ly cà phê kem muối thơm ngon chuẩn vị, không cần công thức quá phức tạp mà chỉ sử dụng một vài nguyên liệu cơ bản và cách làm vô cùng đơn giản.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê kem muối từ Rich lùn. Hãy theo dõi và áp dụng ngay nhé!

Cách làm cà phê kem muối với Rich lùn

Cách làm cà phê kem muối với Rich lùn

Nguyên liệu làm cafe kem muối

  • Bột cà phê: 25g (có thể dùng cà phê đen hòa tan)
  • Nước sôi: 100ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 10ml
  • Rich lùn (Kem béo thực vật): 200ml
  • Kem On top: 40ml
  • Muối hồng: 3g (có thể thay bằng muối ăn)
  • Đá viên
  • Dụng cụ: phin cà phê, máy đánh trứng, ly,…
Nguyên liệu làm cà phê kem muối

Nguyên liệu làm cà phê kem muối

Cách pha cà phê kem muối

Pha cà phê

Cà phê chính là thành phần không thể thiếu trong thức uống này. Cách pha cà phê phin như sau:

  • Bước 1: Cho 25g bột cà phê vào phin, lắc nhẹ để loại bỏ vụn cà phê. Kế đến, đặt phin lên ly thủy tinh.
  • Bước 2: Nén nắp gài vừa đủ chắc rồi rót 50ml nước sôi quanh bề mặt cà phê, ủ khoảng 8 phút để bột nở đều.
  • Bước 3: Bỏ phần nước vừa chiết xuất, rót thêm 50ml nước sôi, bạn có thể dùng muỗng hoặc đũa để cố định nắp gài. Sau đó, đóng nắp phin lại và chờ cà phê nhỏ giọt xuống ly.

Với định lượng này, bạn có thể thu được khoảng 40-45ml nước cốt cà phê đen. Khi pha chế, nên nén nắp gài với lực vừa phải nhằm tránh làm cà phê khó chảy xuống. Sau khi pha xong, hãy bảo quản cà phê trong chai thủy tinh có nắp đậy kín ở nhiệt độ phòng, không cho vào tủ lạnh. Hương vị cà phê ngon nhất khi dùng trong vòng 8 tiếng, nếu lâu hơn, cà phê sẽ bị chua cũng như giảm chất lượng.

Làm kem muối

Cách làm kem muối cà phê như sau:

  • Bước 1: Cho vào cốc đong 200ml Rich lùn, 40ml kem On top3g muối hồng.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp với tốc độ vừa phải.
  • Bước 3: Dừng lại khi thấy kem trở nên bông mịn và chuyển sang màu trắng sữa (khoảng 30-60 giây), tránh đánh quá lâu vì sẽ khiến kem bị tách nước.

>> Mẹo nhỏ: Cách làm kem cà phê muối sẽ cho ra thành phẩm bông mịn hơn nếu làm lạnh Rich lùn, kem On top cũng như dụng cụ để kem trước khi thực hiện khoảng 30 phút.

Cách pha cafe kem muối

Sau đây, hãy pha cà phê kem muối theo các bước sau:

  • Bước 1: Rót vào ly 10ml sữa tươi40ml sữa đặc, khuấy đều.
  • Bước 2: Thêm đá viên vào gần đầy ly rồi rót thêm 30ml nước cốt cà phê.
  • Bước 3: Cuối cùng, đổ lớp kem muối lên trên, rắc thêm một chút bột cacao để trang trí thức uống.

Thưởng thức

Công thức pha chế cà phê này mang đến thành phẩm với 3 tầng bắt mắt. Khi thưởng thức cà phê kem muối, bạn có thể khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau. Thức uống là sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê đắng nhẹ, sữa tươi ngọt ngào cùng kem muối béo ngậy và pha chút vị mặn. Đảm bảo món nước này sẽ chinh phục bất cứ ai nếm thử ngay từ lần đầu tiên.

Cà phê kem muối béo ngậy và thơm ngon

Cà phê kem muối béo ngậy thơm ngon

Những câu hỏi thường gặp khi làm cà phê muối

Có thể thay rich lùn bằng whipping cream để làm cà phê kem muối được không?

Bạn có thể dùng whipping cream (kem béo động vật) thay cho rich lùn. Tuy nhiên, so với whipping cream, rich lùn dễ đánh bông và lâu chảy hơn, nên rất tiết kiệm thời gian cũng như dễ bảo quản trong pha chế. Đặc biệt, kem béo thực vật Rich lùn còn có giá thành hợp lý, giúp bạn tối ưu chi phí nguyên liệu khi kinh doanh mở quán.

Bảo quản kem muối như thế nào đúng cách?

Kem muối nếu còn dư nên cho vào bình inox hoặc bình nhựa, đậy kín nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Đồng thời, luôn giữ bình đựng khô ráo để tránh làm kem bị tách nước và nhanh hư. Thời gian sử dụng kem muối tốt nhất là trong vòng 2-3 ngày. Nếu để lâu hơn, kem muối sẽ giảm hương vị, đồng thời không an toàn cho sức khỏe.

Giá cost 1 ly cà phê kem muối bao nhiêu?

Giá cost 1 ly cà phê kem muối gồm:

  • Thức uống: 8.000 VNĐ
  • Bộ ly túi ống hút: 1.000 VNĐ

Như vậy, giá tổng cộng là 9.000 VNĐ. Thông thường, giá cost chiếm 1/3 giá bán nên bạn có thể bán món này với giá khoảng 27.000 VNĐ.

>> Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá nguyên liệu, thị trường, quy mô kinh doanh,…

Tính giá cost cà phê kem muối

Tính giá cost cà phê kem muối

Học pha chế cà phê kem muối tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Bạn đang tìm cách cập nhật thêm nhiều công thức cà phê độc đáo để đa dạng hóa menu và thu hút khách hàng? Khóa học pha chế cà phê của Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Không chỉ dừng lại ở việc nắm vững cách pha chế nhiều loại cà phê, khóa học còn hướng dẫn bạn phân biệt và sử dụng các dụng cụ pha chế, tối ưu chi phí, cùng cách định lượng nguyên liệu để tạo nên hương vị phù hợp với từng tệp khách hàng.

Bên cạnh đó, học viên khi tham gia khóa học sẽ được học viện trang bị đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu phục vụ quá trình thực hành. Dưới sự hướng dẫn tận tình từ Giảng viên Ly Phạm – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B, cùng đội ngũ trợ giảng kèm 1-1, mỗi học viên đều đảm bảo nắm vững và thành thạo kỹ năng pha chế sau khóa học. Đặc biệt, học viện còn có chính sách học lại miễn phí trong vòng 1 năm, giúp học viên cập nhật kiến thức mới, đồng thời nâng cao tay nghề.

Nếu muốn học pha chế để mở quán, đừng ngần ngại liên hệ với Ly Phạm – Dạy Pha Chế qua Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn chi tiết về các khóa học sắp diễn ra, đồng thời nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn về học phí.

Lời kết

Với công thức trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo ra một ly cà phê kem muối thơm ngon và đầy cuốn hút, giúp quán của bạn dễ dàng thu hút khách hàng và nâng cao lợi nhuận. Đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế độc đáo khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.