fbpx
Search
Close this search box.

Bí Quyết Làm Vải Ngâm Đường Phèn Chuẩn Vị, Giòn Ngọt

Tổng hợp cách chọn cho món vải ngâm đường phèn

Mục lục

Vải ngâm đường phèn với hương vị thơm ngon, giòn ngọt sẽ là nguồn nguyên liệu lý tưởng giúp bạn chế biến được nhiều món giải khát cho mùa hè oi bức. Vậy làm thế nào để có ngay hũ vải ngâm chuẩn vị, an toàn cho gia đình? Hãy cùng Ly Phạm, dạy pha chế tìm hiểu ngay cách làm đơn giản chỉ với vài bước dưới đây. 

Cách chọn nguyên liệu làm vải ngâm đường phèn 

Để chọn mua được những quả vải tươi ngon nhất làm vải ngâm, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:. 

  • Bạn nên chọn những quả vải có vỏ màu đỏ hồng đậm, hình dáng tròn đều, gai nhẵn, đây là dấu hiệu của quả chín vừa đủ. Tránh chọn những quả có gai nhọn vì có thể đó là dấu hiệu của vải chưa chín và có thể sẽ bị chua. 
  • Lựa chọn những quả vải có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn. Quả vải cần đủ to để hấp thụ đường phèn và tạo ra hương vị tốt hơn. 
  • Ưu tiên chọn những chùm vải còn tươi, còn phần cành dính vào quả và lá vẫn giữ màu xanh tươi. 
  • Bạn cũng có thể kiểm tra quả bằng cách bằng cách nắn nhẹ. Nếu thấy quả hơi mềm và có độ đàn hồi tốt thì đó dấu hiệu của vải tươi, bạn nên mua những quả này. 
  • Đồng thời, bạn cần hạn chế chọn những quả vải có mùi lên men hoặc có dấu hiệu bị dập bên trong. Đây có thể là dấu hiệu của vải cũ để lâu, không tốt cho việc chế biến.
  • Bạn cũng có thể nếm thử để nhận biết chất lượng vải. Bằng những đặc điểm sau: vị ngọt tự nhiên, mùi thơm thanh nhẹ, cùi vải dày, màu trắng trong, dễ tách khỏi hạt, có độ mọng nước và mềm mại.
Tổng hợp cách chọn cho món vải ngâm đường phèn
Tổng hợp cách chọn cho món vải ngâm đường phèn

Nguyên liệu và cách làm vải ngâm đường phèn đơn giản 

Để làm ra được vải ngâm đường phèn đơn giản, nhanh chóng, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo cách làm đơn giản sau đây: 

Nguyên liệu 

  • Vải thiều: 1 kg
  • Đường phèn: 300g
  • Nước sôi: 400ml
  • Một ít muối
  • Nước cốt chanh
Các nguyên liệu cần thiết cho vải ngâm đường phèn 
Các nguyên liệu cần thiết cho vải ngâm đường phèn

Cách làm vải ngâm đường phèn 

Bước 1: Sơ chế vải thiều

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch vải với nước muối. Sau đó, luộc vải qua nước sôi khoảng 1 – 2 phút ( Lưu ý: Khi nước bắt đầu sôi mới thả vải vào). Tiếp theo, bạn vớt vải ra và cho vào khay nước đá, điều này giúp vải giữ được độ dồn và mọng nước hơn. 

Sau đó, bạn cần chuẩn bị 1 tô nước đá với một ít muối và nước cốt chanh để ngâm thịt vải. Tiến hành bóc vỏ, tách hạt vải và cho vào tô để ngâm. Ở bước này, bạn nên làm cẩn thận để trái vải giữ được độ nguyên vặn và đẹp mắt nhé!

Bước 2: Nấu nước đường

Đối với công đoạn sơ chế nước đường để ngâm vải. Bạn chuẩn bị 300g đường phèn nấu cùng 400ml nước sôi. Nấu cho đến khi tan hết đường sau đó để nguội và cho vào bình ngâm. Bạn có thể ngâm vải từ 8 – 10 tiếng là có thể mang ra dùng. Tuy nhiên để bảo quản được tốt nhất, bạn cần ngâm vải trong từng hũ nhỏ, đậy kín nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần từ 15 – 20 ngày. 

Bước 3: Thành phẩm

Thành phẩm thu được là những quả vải ngâm giòn giòn với vị đường phèn ngọt lịm. Với hương vị không quá gắt, thanh mát, bạn có thể sử dụng vải ngâm để uống cùng trà hoặc soda.

Công thức thực hiện vải ngâm đường phèn
Công thức thực hiện vải ngâm đường phèn

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết để làm vải ngâm đường phèn. Với nguyên liệu đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện, không tốn nhiều thời gian là bạn đã có ngay món vải ngâm cho gia đình của mình. Nếu bạn kinh doanh hay đang mở quán, có thể thực hiện theo hướng dẫn trên để mang lại thành phẩm tốt nhất nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khóa học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi