TÌM KIẾM

2 cách làm nước dừa tắc mix trái cây để kinh doanh

13/09/2024

Nước dừa tắc mix trái cây là món giải khát mát lạnh, kết hợp hương vị ngọt thanh của nước dừa và vị chua nhẹ từ trái cây tươi. Thức uống này không chỉ dễ làm mà còn dùng nguyên liệu phổ biến, mang lại tiềm năng kinh doanh lớn. Đặc biệt, với hương vị tươi mát, dễ uống, món nước này sẽ phù hợp với mọi phân khúc khách hàng, từ quán vỉa hè đến quán có thương hiệu.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn cách làm dừa tắc trái cây phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

2 cách làm nước dừa tắc mix trái cây để kinh doanh

2 cách làm nước dừa tắc mix trái cây để kinh doanh

Cách làm dừa tắc mix cho mô hình quán vỉa hè

Nguyên liệu

Trái cây tươi:

  • Cơm dừa non: 300-350g (6-7 miếng)
  • Mít: 100g (khoảng 4-5 múi)
  • Thơm (dứa): 1 trái
  • Nhãn: 12-15 trái
  • Tắc (quất): 20 trái

Phần nước dừa:

  • Nước dừa tươi: 2,5l
  • Đường cát: 300g
  • Lá dứa: 50g
  • Đá viên
  • Dụng cụ: tô, rây lọc, thùng giữ nhiệt,…

>> Lưu ý:

  • Bạn có thể chọn những loại trái cây khác theo mùa, khẩu vị khách hàng cũng như sở thích cá nhân.
  • Khi mua trái cây, hãy chọn những trái còn tươi, không quả có dấu hiệu hư hỏng hay bị dập nát vì sẽ làm giảm hương vị của nước dừa tắc mix.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm dừa tắc mix

Nguyên liệu làm dừa tắc mix

Công thức làm dừa tắc mix cho quán vỉa hè

Sơ chế trái cây

  • Bước 1: Rửa sạch các loại trái cây.
  • Bước 2: Cơm dừa non và mít đem thái sợi, thơm gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn, nhãn lột vỏ và bỏ hạt.
  • Bước 3: Tắc chia làm 2 phần, một phần vắt lấy 100ml nước cốt tắc, phần còn lại cắt lát mỏng và bỏ hạt.

>> Lưu ý: Bạn nên vắt tắc qua rây lọc để hạt không lẫn vào nước cốt.

Nấu nước dừa

  • Bước 1: Lấy 20g lá dứa buộc chặt, phần lá dứa còn lại cắt thành từng khúc nhỏ để trang trí thức uống.
  • Bước 2: Cho vào nồi nước dừa tươi, đường cùng 20g lá dứa, nấu với lửa vừa.
  • Bước 3: Khuấy đều tới khi đường tan hết thì tắt bếp, dùng rây vớt lá dứa ra.

>> Lưu ý:

  • Không nấu nước dừa trên lửa lớn và nấu quá lâu, vì sẽ làm nước bay hơi, mất hương vị tự nhiên.
  • Trong quá trình nấu, nếu có bọt nổi lên, hãy dùng vá vớt ra để nước dừa trong và không bị nổi cợn.
  • Lá dứa được dùng để tạo hương thơm. Ngay khi nấu xong phải vớt ra ngay nếu không nước dừa sẽ bị đắng.

Pha dừa tắc mix trái cây

Đổ nước dừa vừa nấu vào thùng giữ nhiệt. Tiếp tục thêm nước cốt tắc, đá viên, các loại trái cây đã sơ chế và 30g lá dứa vào, khuấy đều thì có thể bán. Với mô hình vỉa hè, bạn chỉ cần dùng vá múc nước dừa tắc cùng các loại topping trái cây vào ly cho khách hàng.

>> Lưu ý:

  • Do nước dừa tắc mix đã được thêm đá sẵn nên bạn chỉ có thể dùng trong vòng 8 tiếng. Nếu để lâu hơn, đá sẽ tan ra làm nước loãng, nhạt và mất ngon. Vì thế, hãy cân nhắc pha chế lượng vừa đủ bán trong ngày nhằm tránh lãng phí và duy trì chất lượng sản phẩm.
Cách làm dừa tắc mix tươi mát

Cách làm dừa tắc mix tươi mát

Cách làm nước dừa tắc mix cho quán có định vị thương hiệu

Ưu điểm khi bán dừa tắc theo mô hình vỉa hè là khách hàng không cần chờ đợi lâu bởi thức uống đã được pha sẵn. Tuy nhiên, hình thức này không thuận tiện khi ship đi xa vì nước có sẵn đá nên rất nhanh tan, mất hương vị. Để khắc phục, những quán nước có định vị thương hiệu xuất hiện, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người mua.

Với mô hình này, bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế tương tự công thức trên. Tuy nhiên, thay vì cho tất cả vào thùng giữ nhiệt, hãy để riêng trái cây, nước dừa và đá vào tô, bình riêng. Khi có người mua, bạn chỉ cần pha chế theo định lượng như sau:

  • Thêm 200ml nước dừa tươi vào ly.
  • Vắt 1-2 trái tắc, thêm đá viên gần đầy ly rồi cho các loại topping trái cây vào.

Cách làm này giúp kiểm soát chất lượng tốt hơn cho từng ly nước và dễ dàng giao đi xa mà vẫn giữ nguyên hương vị. Tuy nhiên, chủ quán sẽ phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị và phục vụ từng ly nước theo yêu cầu khách hàng.

Cách làm nước dừa tắc mix cho quán có định vị thương hiệu

Cách làm nước dừa tắc mix cho quán có định vị thương hiệu

Lời kết

Trên đây là 2 công thức làm nước dừa tắc mix trái cây phù hợp với 2 mô hình kinh doanh khác nhau. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để chinh phục thực khách và nâng cao doanh thu của quán. Hãy tiếp tục theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tham khảo các khóa học pha chế vui lòng để lại thông tin bằng cách điền Form bên dưới hoặc liên hệ chúng tôi theo Holine: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.