TÌM KIẾM

Học Làm Các Loại Trà Sữa Thơm Ngon

11/09/2024

Từ lâu trà sữa đã trở thành thức uống quốc dân, đánh gục mọi thực khách không kể giới tính, độ tuổi. Vậy hiện nay các loại trà sữa nào đang được yêu thích? Đâu là địa chỉ dạy pha chế trà sữa chuyên sâu giúp bạn có thể sở hữu những ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy? Hãy cùng tìm hiểu với Ly Phạm – Dạy Pha Chế qua những thông tin sau đây nhé!

Khám phá các loại trà sữa trân châu đường đen được yêu thích nhất hiện nay

Với sự sáng tạo không ngừng của các nhà pha chế, trên thị trường ngày càng có nhiều loại trà sữa trân châu đường đen hơn để đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của thực khách. Tuy nhiên, trong các loại trà sữa trân châu đường đen, thì 3 cái tên sau đây luôn là “best – seller” tại các quán nước:

Trà sữa trân châu truyền thống

Trà sữa trân châu truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo của trà đen với sữa béo và những viên trân châu dai dai, sần sật. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà đen thơm ngon, đậm đà, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường đen và vị béo ngậy của sữa tươi tạo nên một thức uống hoàn hảo. Bạn có thể tự pha chế thức uống này ở nhà với công thức: 

  • Sữa Tươi: 150ml 
  • Syrup đường: 5ml 
  • Trân châu đường đen: 80 gam
  • Đá Viên: 250 gam

Hiện nay, ngoài việc sử dụng trân châu đường đen, một số quán nước còn sử dụng thêm cả trân châu phô mai để làm điểm nhấn cho ly nước. Với công thức làm trân châu phô mai vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu với tỷ lệ cơ bản sau:

  • Bột năng: 100 gam
  • Phô mai: 50 gam
  • Nước sôi: 50ml 
  • Nước đá lạnh: 100ml
Trà sữa trân châu truyền thống

Trà sữa trân châu truyền thống

Matcha trân châu đường đen

Matcha trân châu đường đen là thức uống có màu xanh tươi mát cùng hương vị tuyệt vời. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa giữa vị chát nhẹ của matcha cùng vị ngọt béo của sữa tươi và đường đen. Sự kết hợp đó mang lại một thức uống có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nó không quá ngọt cũng như không còn vị chát đặc trưng của matcha mà chỉ đọng lại một chút chát nhẹ cùng hương thơm tươi mát. 

Để có thể hoàn thiện một ly matcha trân châu thơm ngon, khó cưỡng bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu với tỷ lệ sau:

  • Bột matcha: 100 gam
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Đường đen: 200 gam
  • Trân châu đường đen: 80 gam
Matcha trân châu đường đen

Matcha trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu khoai lang tím

Sữa tươi trân châu khoai lang tím là một trong các loại trà sữa trân châu đường đen được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Là sự biến tấu độc đáo từ trà sữa truyền thống, thức uống này có hương vị ngọt ngào, béo ngậy, thơm lừng. Đó là vị ngọt của khoai lang tím hòa quyện với vị béo ngậy của sữa tươi tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Kết hợp cùng trân châu khoai lang tím dai dai, sần sật, tạo cảm giác thích thú cho thực khách khi thưởng thức.

Để có thể tạo ra một ly sữa tươi trân châu khoai lang đẹp mắt, thơm ngon, bạn hãy chuẩn bị theo công thức:

  • Khoai lang tím: 500 gam
  • Bột năng: 100 gam
  • Bột gạo: 10 gam
  • Đường nâu: 250 gam
  • Sữa tươi không đường: 500ml

Công thức chung là vậy, nhưng không phải ai cũng có thể thành công khi pha chế. Bởi vậy, để giúp bạn có thể thành công ngay từ lần đầu vào bếp, dưới đây Ly Phạm sẽ giới thiệu tới bạn khóa học pha chế chuyên sâu cho trà sữa, đảm bảo sẽ giúp bạn trở thành một nhà pha chế trà sữa tài ba đấy!

Sữa tươi trân châu khoai lang tím

Sữa tươi trân châu khoai lang tím

Khóa học pha chế trà sữa chuyên sâu tại Ly Phạm

Học viên pha chế Ly Phạm đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhiều startup và các bà nội trợ trên khắp mọi miền đất nước. Khi tham gia khóa học pha chế trà sữa chuyên sâu tại Ly Phạm, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi giảng viên và trợ giảng của học viện. Đặc biệt, đứng lớp là chuyên gia sáng tạo trong ngành F&B – Ly Phạm sẽ giúp bạn tiếp cận được với những công thức “ngon – bổ – rẻ” đi đầu xu hướng.

Không chỉ vậy, khi hoàn thành khóa học, bạn còn có thể tự tin mở quán với tỷ lệ thành công cao khi được hỗ trợ trực tiếp từ những khâu đầu tiên nhất như: cách xây dựng menu với đa dạng các loại trà sữa trân châu đường đen, bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng, … bởi đồng sáng lập của Lục Coffee & Tea. Đến với khóa học bạn sẽ được tiếp cận với đa dạng các loại trà sữa từ truyền thống tới hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn thành công.

Bên cạnh khóa học pha chế trà sữa, tại Ly Phạm còn các khoá học pha chế khác, để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ qua Fanpage nhé!

Lời kết

Trên đây, Ly Phạm đã giới thiệu tới quý bạn đọc top 3 trà sữa trân châu đường đen được yêu thích nhất trên thị trường. Nếu cần được tư vấn về cách làm hay công thức của các loại trà sữa trân châu đường đen, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé! Chúc các bạn luôn thành công với những thức uống ngon tuyệt. 

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy 

 

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.