fbpx

Hướng Dẫn Pha 1 Ly Trà Tắc Mật Ong Ngon: Tận Hưởng Hương Vị Tinh Tế và Bổ Dưỡng!

Trà tắc mật ong

Mục lục

Trà Tắc Mật Ong là một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào các thành phần tự nhiên của nó. Trà tắc mật ong mô hình kinh doanh không những hot hit, rẻ mà còn bổ dưỡng, còn điều gì tuyệt vời hơn khi làm được ngày nên thành phẩm chuẩn vị tại nhà.

Hãy cùng Ly Phạm dạy pha chế pha trà tắc mật ong thơm ngon, chất lượng với hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ. Hãy cùng theo dõi và bắt tay vào làm cùng nhé!

Công dụng của Trà Tắc Mật Ong.

Cung cấp năng lượng, mang đến sự tỉnh táo

Là một thức uống cung cấp calo lành mạnh cho cơ thể, một ly trà này sẽ giúp bù đắp năng lượng tức thì nhờ thành phần mật ong giàu dưỡng chất. Khi cơ thể mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi sau khi lao động hay tập luyện nặng, uống một ly trà quất mật ong sẽ phòng ngừa tình trạng thiếu năng lượng, tụt huyết áp. Vị chua dịu của tắc và vị ngọt thanh của mật ong cùng cafein trong trà sẽ giúp cơ thể tỉnh táo tức thì.

Cải thiện đề kháng

Thức uống này cung cấp đa dạng các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nổi bật nhất là vitamin C, EGCG và một loạt chất chống oxy hóa khác. Đây chính là mấu chốt giúp cải thiện khả năng đề kháng của cơ thể. Thường xuyên uống loại trà này giúp cơ thể tăng cường đề kháng, giảm ốm vặt hay cảm cúm, cảm lạnh.

Giảm ho, tiêu đờm

Tinh dầu trong vỏ trái tắc và mật ong từ xa xưa đã được kết hợp với nhau tạo thành những bài thuốc trị ho an toàn, hiệu quả. Mật ong có chứa những chất kháng viêm, kháng khuẩn tự nhiên, có thể ức chế các virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Uống trà pha cùng tắc và mật ong khi ấm là một cách để làm ấm cơ thể, giảm ho, tiêu đờm hiệu quả trong những ngày trời lạnh hay giao mùa.

Giúp đẹp dáng, sáng da

Trà tắc mật ong cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng không gây béo. Trà, tắc và mật ong đều có chứa những thành phần hỗ trợ đốt cháy chất béo, ngăn chặn hình thành mỡ thừa trong cơ thể. Thức uống này không những không làm tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Vitamin C, vitamin E và các chất chống oxy hóa trong ly trà quất mật ong cũng là bí quyết giúp chúng ta duy trì làn da tươi trẻ.

Trà tắc mật ong - Ly Phạm dạy pha chế

Trà tắc mật ong

Cách làm trà tắc mật ong.

Để tạo nên hương vị tươi mới và bổ dưỡng, với cách làm trà tắc mật ong thì cần chuẩn bị các nguyên liệu sau với món Trà tắc mật ong:

  • Tắc (quất): 2-3 quả + 2-3 lát tắc trang trí nếu cần.
  • Chanh: 4 quả – sử dụng nước cốt chanh để cân bằng hương vị ngọt ngào từ tắc và mật ong.
  • Mật ong: 20ml
  • Syrup đường: 40ml.
  • Trà: có thể sử dụng trà đen, trà nhài, trà túi lọc theo tỷ lệ 10gr trà : 30ml nước.
  • Đá viên (nếu uống lạnh)

Trà Tắc Mật Ong - Ly Phạm Dạy Pha Chế

Nguyên liệu làm Trà tắc mật ong

So Sánh.

  • Trà Tắc Mật Ong và Trà Truyền Thống: Trà tắc mật ong mang lại hương vị và trải nghiệm mới mẻ so với trà truyền thống. Với trà truyền thống, hương vị thường tập trung vào vị đắng, chua, và hơi ngọt, còn trà tắc mật ong thì có vị chua của tắc kết hợp với vị ngọt của mật ong, tạo nên sự độc đáo và mới lạ.
  • Hương vị: Trà Tắc Mật Ong có vị ngọt tự nhiên của mật ong kết hợp với vị chua nhẹ của tắc, mang đến hương vị tươi mát và dễ chịu. Thường có hương thơm nhẹ nhàng của tắc và mật ong. Trà Truyền Thống với hương vị đa dạng tùy theo loại trà và phương pháp chế biến. Có thể có vị đắng nhẹ, chát, ngọt hoặc thơm tùy theo loại trà (trà xanh, trà đen, trà ô long).Trà Tắc Mật Ong - Ly Phạm Dạy Pha Chế

So sánh Trà tắc mật ong và Trà tắc truyền thống

Đánh Giá:

  1. Hương vị: Trà tắc mật ong có hương vị phong phú và tinh tế, là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt và thơm.
  2. Lợi ích sức khỏe: Uống trà tắc mật ong có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa, và tăng cường hệ miễn dịch.
  3. Tiện lợi và dễ pha: Dễ dàng chuẩn bị và pha chế, trà tắc mật ong là lựa chọn tuyệt vời cho mọi người, kể cả những người bận rộn.

Lưu ý

  • Trà:

Chất lượng trà: Chọn trà xanh hoặc trà ô long chất lượng cao, không chứa hóa chất.

Hương vị trà: Trà phải có hương vị thơm ngát, đặc trưng.

  • Tắc:

Chọn Tắc: Tắc cần chín và tươi, có vị chua ngọt đặc trưng.

Nước Tắc: Sử dụng nước tắc tươi ép từ trái tắc, không sử dụng nước tắc đóng chai.

  • Mật Ong:

Chất Lượng: Mật ong nguyên chất, không đường và phụ gia.

Hương Vị: Mật ong phải có hương vị ngọt tự nhiên, không quá gắt.

Kết Luận:

Trà tắc mật ong không chỉ là một sự thay đổi mới mẻ về hương vị, mà còn là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời. Sự kết hợp của các thành phần tự nhiên và chất lượng cao đảm bảo rằng bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị và bổ dưỡng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học và các thông tin liên quan hãy liên hệ qua Fanpage Ly Phạm – Dạy pha chế nhé!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN