fbpx
Search
Close this search box.

Trà Dâu – Chinh Phục Khách Khàng Với Cách Làm Siêu Ngon

trà dâu

Mục lục

Trà dâu là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt thanh mát của dâu tây với hương thơm dịu nhẹ của trà nhài, đã trở thành thức uống trái cây được yêu thích nhất mỗi khi mùa hè tới. Bạn đã sẵn sàng thêm thức uống này vào menu của quán chưa? Nếu vẫn đang phân vân bởi chưa có công thức chuẩn vị, thì đừng lo, hãy cùng thử cách làm trà dâu mà Ly Phạm Dạy Pha Chế giới thiệu ngay sau đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một thức uống đặc trưng cho quán mình đấy!

Bật mí cách làm trà dâu “hút khách” cho các chủ quán

Trà dâu là một trong những thức uống trái cây được yêu thích nhất bởi hương vị ngọt thanh, tươi mát. Không chỉ có nguyên liệu dễ tìm mà cách làm trà dâu cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, làm sao để ly trà dâu “chuẩn vị” thì lại không dễ. Nếu bạn đã thử nhiều lần nhưng vẫn thất bại, thì hãy thử ngay công thức mà Ly Phạm giới thiệu sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện với một ly nước thơm ngon, đậm vị.

Nguyên liệu

Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu với tỷ lệ chuẩn sau:

  • Mứt dâu tươi: 30ml
  • Syrup đường: 30ml
  • Cốt trà nhài: 80ml
  • Nước cốt tắc: 2 quả
  • Đá viên
  • Các topping khác như: trân châu trắng, nha đam, … (tùy thích)

Quy trình pha chế – cách làm trà dâu

Bước 1: Làm mứt dâu tươi

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1kg dâu tây tươi đem cắt cuống, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn chia phần dâu tươi thành 2 phần bằng nhau:

500 gram dâu đầu tiên, bạn tiến hành bổ dọc dâu làm 4 (hoặc 2) tùy theo độ to quả. Tiếp đến, bạn ngâm phần dâu này với đường cát theo tỷ lệ 2:1, tức là 500gram dâu sẽ ngâm với 250 gram đường cát trong 30 phút. 

500 gram dâu còn lại, sẽ đem xay nhuyễn cùng 250gram đường cát trong 30 giây.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp 2 phần dâu trên lên bếp và tiến hành sên với lửa vừa trong 30 phút. Khi sên, chú ý đảo đều liên tục để không bị cháy đáy nồi, làm ảnh hưởng đến hương vị của mứt dâu.

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp mứt dâu ra hũ và bảo quản trong tủ lạnh. Với 1 kg dâu như trên, sẽ có thể pha chế được khoảng 30 ly trà dâu. Bạn có thể chia phần mứt dâu trên vào nhiều hũ nhỏ để có thể bảo quản được lâu hơn.

Trà dâu -mứt dâu
Trà dâu -mứt dâu

Bước 2: Ủ nước cốt trà nhài

Để phần nước cốt trà nhài không quá đặc, cũng không quá loảng, bạn hãy ủ trà theo tỷ lệ 1:45. Tức là cứ 100gram trà nhài bạn sẽ ủ với 450ml nước sôi (khoảng 95 độ C). Sau 7 phút, bạn tiến hành lọc bỏ bã trà để thu được phần cốt trà nhài nguyên chất.

Bước 3: Pha chế

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho vào bình shake: 30ml mứt dâu tươi, 30ml syrup đường, 80ml nước cốt trà nhài và 2 quả tắc. Thêm đá viên và lắc đều. 

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp trên ra cốc. Bạn có thể trang trí một vài lát dâu tươi trên miệng ly để giúp ly nước thu hút hơn. Ngoài ra, để tạo cảm giác kích thích, ngon miệng cho khách hàng, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số topping khác như: trân châu trắng, nha đam, …

pha chế trà dâu
pha chế trà dâu

Một số lưu ý khi làm trà dâu

Để chắc chắn rằng ly trà dâu của bạn được “chuẩn vị”, trong quá trình thực hiện pha chế, bạn hãy lưu ý một số vấn đề như:

  • Hãy lựa chọn những quả dâu tây tươi, chín đều, đỏ mọng. Không sử dụng dâu quá chín hay còn xanh bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến vị của mứt dâu.
  • Không nên ngâm dâu tây với đường quá lâu, bởi sẽ dễ làm phần miếng dâu bị nát. Đồng thời, thời gian ngâm cũng không nên quá ngắn, để đảm rằng phần đường cát có thể ngấm hoàn toàn với miếng dâu.
  • Khi ủ cốt trà, hãy lưu ý đúng tỷ lệ và thời gian để đảm bảo trà giữ được hương vị thơm ngon nhất, cũng như không làm át đi hương vị của mứt dâu khi pha chế.
  • Tùy theo khẩu vị khách hàng, mà trong quá trình pha chế, bạn có thể gia giảm lượng đường, tắc tùy ý. 
Trà dâu
Trà dâu

Ly Phạm Dạy Pha Chế giúp bạn sở hữu những công thức đồ uống ngon bất bại

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách làm trà dâu với quy trình vô cùng đơn giản nhưng lại đặc biệt “nịnh” miệng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm trực tiếp được thực hiện bởi Ly Phạm – đồng sáng lập Lục Coffee & Tea. Với hơn 7 năm kinh nghiệm nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Kinh doanh F&B và Pha chế đồ uống, Ly Phạm sẽ mang đến cho bạn những công thức pha chế đi đầu xu hướng, phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Không chỉ sở hữu những công thức trà trái cây ngon bất bại, Ly Phạm Dạy Pha Chế  còn cung cấp cho bạn những khóa học pha chế từ cơ bản đến nâng cao của các thức uống hot trend khác như: trà sữa, macchiato, …  cùng các topping ngon tuyệt. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể tự tin mở quán với tỷ lệ thành công cao khi được hỗ trợ trực tiếp từ những khâu đầu tiên nhất cho đến khi vận hành. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ qua Fanpage nhé!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi