Chế Biến Phô Mai Tươi Không Cần Dùng Gelatin Ngon Độc Lạ!

Các bước thực hiện cho việc chế biến phô mai tươi

Mục lục

Phô mai tươi là một loại phô mai mềm mịn và còn là một trong những nguồn dinh dưỡng cung cấp nhiều chất béo, canxi và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của các bé. Trong bài viết này, Ly Phạm xin hướng dẫn cho bạn một công thức chế biến phô mai tươi mà không cần dùng tới gelatin hay phô mai con bò cười nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm có mùi vị hấp dẫn không thể bỏ lỡ!

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và cách làm phô mai siêu dễ

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500ml rich lùn
  • 300ml sữa tươi
  • 300ml nước lọc
  • 8g bột rau câu cá dẻo
  • 100g đường cát
Tổng hợp các nguyên liệu với topping phô mai tươi
Tổng hợp các nguyên liệu với topping phô mai tươi

Hướng dẫn chế biến phô mai tươi ngon chuẩn vị Ly Phạm 

Đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện làm phô mai tươi mà không cần sử dụng gelatin hay phô mai con bò cười: 

  • Bước 1: Trộn đều bột rau câu cá dẻo với khoảng 50ml nước lọc để tạo thành hỗn hợp nhão
  • Bước 2: Cho hỗn hợp rich lùn, sữa tươi, nước lọc và đường cát vào nồi sau đó đặt lên bếp để đun sôi. Lưu ý nên sử dụng ngọn lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết để tạo ra nền lỏng cho phô mai.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp ở bước 2 đã được đun sôi, từ từ rót bột rau câu đã trộn vào nước, lúc này bạn vẫn phải đảm bảo đảo đều tay để tránh phô mai thành phẩm bị tạo cặn gây ảnh hưởng tới hương vị 
  • Bước 4: Tiếp tục đun hỗn hợp tạo thành ở bước 3 với lửa nhỏ và khuấy đều. Cứ làm như thế cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt và đạt được độ nhớt bạn mong muốn
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp đã nấu vào bất cứ loại khuôn nào bạn đã chuẩn bị trước ví dụ như:  khuôn hình tròn, khuôn hình vuông, … Bạn hãy để hỗn hợp nguội tại nhiệt độ phòng trước trong vòng 15-20 phút, sau đó để tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ hoặc có thể để qua đêm để phô mai đông lại.
  • Bước 6: Sau khi lấy ra từ tủ lạnh thì bạn hãy tiến hành kiểm tra độ đặc của phô mai. Nếu đã đặc, bạn có thể cắt thành từng khối hình vuông, hình tròn … tùy sở thích
Các bước thực hiện cho việc chế biến phô mai tươi
Các bước thực hiện cho việc chế biến phô mai tươi

Những lưu ý cần thiết khi làm và bảo quản phô mai tươi

  • Bạn nên sử dụng hết phô mai tươi trong vòng 1 tuần để hương vị luôn được đảm bảo ở mức hấp dẫn nhất. 
  • Ngoài trà sữa, đồ ăn nhẹ thì phô mai tươi còn có thể dùng để chế biến các món bánh, kem, các món nướng, súp, … để hương vị món ăn thêm phần thơm ngon, béo ngậy.

Lời kết

Nói tóm lại, phô mai tươi là một thành phần phổ biến và được ưa chuộng trong nền ẩm thực của đa quốc gia bởi hương vị dịu nhẹ và sự mềm mịn, tan trong miệng khi thưởng thức của nó. Tại Việt Nam cũng có không ít các bạn trẻ mê mẩn những cốc trà sữa thơm ngon kèm topping phô mai tươi béo ngậy. Chính vì thế, Ly Phạm xin gửi tới bạn đọc công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm phô mai tươi trên đây. Nếu có thể, bạn hãy thử tự chế biến món topping này tại ngay chính căn bếp nhà mình, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và rất đáng để thử. 

Follow Ly Phạm để học thêm nhiều công thức pha chế thức uống thú vị tại đây nhé

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống cùng các loại topping “hot-trend” cực cuốn.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN