[Bật Mí] Công Thức Pha Chế Trà Trái Cây – Trà Cam Xí Muội Chinh Phục Mọi Khách Hàng

Trà cam xí muội

Mục lục

Từ lâu, trà trái cây đã trở thành thức uống yêu thích của nhiều người không phân biệt gái – trai, già – trẻ. Bởi vậy, trong menu của bất kỳ quán nước, nhà hàng nào cũng có sự xuất hiện của những ly nước ép, hoặc những ly nước được chế biến từ trái cây nguyên chất. Để giúp quán bạn có thêm một thức uống ngon từ trái cây, Ly Phạm Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu tới bạn cách làm trà cam xí muội vô cùng hấp dẫn ngay sau đây!

Trà trái cây là gì? Lợi ích tuyệt vời của trà trái cây với cơ thể

Trà trái cây hay trà hoa quả là thức uống được tạo bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chát nhẹ của trà và sự ngọt ngào, tươi mát của trái cây cùng một số nguyên liệu phụ khác như: topping (trân châu trắng, thạch, nha đam, …), kem chesse, … 

Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, trà hoa quả còn đặc biệt tốt cho sức khỏe, với những lợi ích nổi bật không thể bỏ qua như: 

Điều hòa nội tiết & Thanh lọc cơ thể

Với hàm lượng estrogen rất cao trong trái cây, kết hợp cùng axit amin có trong trà, sẽ giúp cân bằng nội tiết tố nữ một cách ấn tượng. Không chỉ vậy, khi sử dụng một số loại trái cây giàu vitamin C như: quýt, cam, ổi, bưởi, … sẽ giúp làm tăng nồng độ Progesterone, khắc phục tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ. 

Ngoài ra, trà trái cây còn là thức uống có tác dụng lợi tiểu, từ đó, giúp cơ thể hấp thụ nhiều nước hơn, nhanh hơn. Nhờ vậy mà cơ thể có thể dễ dàng đào thải các chất độc hại, cũng như thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn.

Làm đẹp da

Trong trái cây luôn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, C, E, Folate, Axit Pantothenic cùng các khoáng chất như: Kali, kẽm, magie, … Từ đó, giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất một cách tự nhiên, cản trở sự hình thành và tiêu diệt các gốc tự do. Gián tiếp trì hoãn quá trình lão hóa da, hạn chế tình trạng da thâm sạn, mụn nhọt. Giúp làn da luôn trắng hồng, tươi sáng.

Hỗ trợ giảm cân 

Nhờ vào các loại trái cây có tính chua kết hợp cùng vị chát nhẹ của trà sẽ giúp giữ ổn định và duy trì lượng đường huyết trong máu. Từ đó, giúp hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa, chất béo được nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ngoài ra, trà hoa quả chứa khá ít calo, mà chủ yếu là chất xơ cùng các khoáng chất nên sẽ giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Tăng cường miễn dịch

Trái cây luôn là nguồn vitamin lành tính và dồi dào nhất, khi chứa đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như: A, B, C, D, E, K cùng các khoáng chất thiết yếu như: mangan, kẽm, sắt, canxi, protein, … Hỗ trợ hạn chế tình trạng cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch.

Cách làm trà cam xí muội thơm ngon, khó cưỡng

Trà cam xí muội với hương vị chua ngọt, mằn mặn đã trở thành thức uống bán chạy nhất của nhiều quán nước mỗi khi mùa hè tới. Vậy đâu là công thức chuẩn cho thức uống ngon tuyệt này? Hãy cùng khám phá công thức chuẩn mà Ly Phạm Dạy Pha Chế bật mí ngay sau đây.

Tỷ lệ nguyên liệu chuẩn

  • Trà đen túi lọc: 1 gói
  • Nước ép cam nguyên chất: 60ml
  • Xí muội: 2 quả
  • Syrup đường: 30ml

Quy trình pha chế

Bước 1: Sơ chế 

Cam mua về, bạn rửa sạch và vắt lấy nước. Khi vắt cần cẩn thận để phần tinh dầu của vỏ cam không lẫn vào phần nước cam, tránh trường hợp nước cam bị đắng.

Xí muội bạn cắt vụn thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Pha chế

Đầu tiên bạn ngâm 1 túi lọc trà đen với 120ml nước sôi trong vòng 3 phút để thu được phần nước cốt trà.

Tiếp đến, bạn cho vào bình shake: 60ml nước ép cam nguyên chất, 2 quả xí muội đã cắt vụn. Dùng chày dầm nhẹ phần xí muội trong nước cam trước để đảm bảo hương vị xí muội được hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp sau khi pha chế.

24 Khoá học pha chế Ly phạm

Sau đó, tiếp tục cho vào bình shake 30ml syrup đường, 100ml nước cốt trà đen, thêm đá viên và lắc đều hỗn hợp.

26 Khoá học pha chế Ly phạm

Bước 3: Trang trí

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra cốc và tiến hành trang trí để ly nước được hấp dẫn và đẹp mắt hơn. 

Như vậy, chỉ với quy trình đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể thành công trong việc pha chế, tạo ra một thức uống mới lạ miệng, thơm ngon, hạ gục mọi khách hàng.

Một số lưu ý

Để đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên, thì khi thực hiện pha trà cam xí muội bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn được những trái cam tươi, mọng nước. Như vậy phần nước cốt cam mới có hương vị chua ngọt thanh mát cùng hương thơm đặc trưng.

Không nên ủ trà đen quá lâu hay tỷ lệ trà quá đặc nếu không trà sẽ có vị đắng, làm ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của ly nước. 

Tỷ lệ syrup đường và xí muội bạn có thể thay đổi tùy theo độ chua của cam cũng như khẩu vị của khách hàng.

Cuối cùng, để ly nước hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng thêm một số topping đi kèm như: trân châu trắng, thạch nha đam, thạch con cá, … tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Trà cam xí muội
Trà cam xí muội

Kết luận

Với hương vị thơm ngon cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không khó hiểu khi trà trái cây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng mỗi khi mùa hè tới. Để giúp menu thức uống của bạn được phong phú hơn, trên đây, Ly Phạm Dạy Pha Chế đã giới thiệu tới bạn cách làm trà cam xí muội chua chua ngọt ngọt, ngon tuyệt cú mèo. 

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Kinh doanh F&B và Pha chế đồ uống, Ly Phạm luôn mang đến cho bạn những công thức pha chế đi đầu xu hướng, phù hợp với thị hiếu khách hàng. Không chỉ sở hữu những công thức trà trái cây ngon bất bại, Ly Phạm còn cung cấp cho bạn những khóa học pha chế từ cơ bản đến nâng cao của các thức uống hot trend khác với các topping ngon tuyệt. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ qua Fanpage nhé!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN