fbpx
Search
Close this search box.

4 Loại Topping Bột, Xu Hướng Mới Cho Ngành Pha Chế – Bí Quyết Đông Khách Của Quán Trà Sữa

Topping bột, xu hướng mới cho ngành pha chế - Bí quyết đông khách của quán trà sữa

Mục lục

Topping là một phần không thể thiếu trong các món ăn vặt và đồ uống hiện nay. Với sự đa dạng về hương vị và màu sắc, topping bột là một trong những loại nguyên liệu được nhiều chủ quán sử dụng để thu hút thực khách. Vậy đâu là loại mà khách hàng yêu thích nhất, cùng Ly Phạm khám phá trong những thông tin sau đây!

Tầm quan trọng của topping trong đồ uống

Topping tuy chỉ là một thành phần phụ được thêm vào đồ uống để tăng hương vị, màu sắc và độ hấp dẫn. Nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên trải nghiệm thưởng thức đồ uống hoàn hảo cho thực khách.

Tăng hương vị đồ uống

Đa số khách hàng khi thưởng thức đồ uống, họ sẽ thấy ngon miệng hơn khi trong ly nước xuất hiện thêm một số topping khác như: trân châu, thạch, … Chẳng hạn như: trân châu đen mang đến vị dai giòn, béo ngậy cho trà sữa, thạch trái cây mang đến hương vị chua ngọt thanh mát cho những ly nước ép,…

Top các loại topping trà sữa thu hút khách hàng

Các loại topping đa dạng thơm ngon làm tăng hương vị thơm ngon của thức uống

Tăng sự hấp dẫn

Những viên trân châu hay những viên thạch đầy màu sắc sẽ khiến ly nước trở nên độc đáo và thu hút hơn. Tạo cho khách hàng cảm giác “ngon” mắt, khiến họ muốn thưởng thức ly nước ngay lập tức.

Tạo nên sự khác biệt

Mỗi nhà hàng, quán nước sẽ lại có những công thức pha chế và sử dụng nguyên liệu khác nhau để tạo ra hương vị đặc trưng riêng, ghi dấu ấn với khách hàng. Một số quán có thể kết hợp thạch trái cây với nước ép, một số quán khác lại có thể kết hợp trân châu trắng giai dòn cho những ly sinh tố, … Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt cho từng quán, giúp họ có thể giữ chân khách hàng của mình.

Phù hợp với nhiều đối tượng

Dù bạn ở lứa tuổi nào, khẩu vị ra sao đều sẽ có loại topping phù hợp với bạn. Chẳng hạn, trẻ con thường thích những loại topping ngọt ngào, nhiều màu sắc như: thạch con cá, thạch trái cây, … người lớn lại thích các loại thanh mát như: thạch củ năng, thạch khoai môn, phô mai viên, … 

 

Top 4 loại topping bột hot-trend 2024 

Ngay sau đây, Ly Phạm sẽ giới thiệu cho bạn 4 loại topping bột đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường, giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho khách hàng của mình với quy trình chung khi thực hiện đó là: Sơ chế > Áo bột > Luộc > Ướp nước đá > Rửa > Ướp đường. 

Lưu ý: Chỉ sử dụng trong ngày và ngon nhất khi sử dụng trong vòng 8 tiếng sau khi chế biến.

Trân châu đen

Trân châu đen là loại topping phổ biến nhất trong các thức uống, đặc biệt đối với trà sữa. Với hương vị dai giòn, thơm ngon, trân châu đen đã trở thành “topping quốc dân” được mọi lứa tuổi yêu thích. Bên cạnh đó, trân châu đen còn có một số công dụng như:

  • Giúp giải tỏa căng thẳng, stress.
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Cách làm trân châu đường đen mềm dai đơn giản tại nhà - Tèobokki – Tèobokki Store

Trân châu đen mềm dẻo

Thạch củ năng

Thạch củ năng không chỉ sở hữu hương vị ngọt thanh, tươi mát mà còn có màu sắc đẹp mắt. Thông thường thạch củ năng sẽ được sử dụng trong các món chè, kem, sữa chua, … với những công dụng tuyệt vời như: 

  • Giải nhiệt tốt, phù hợp cho mùa hè nóng bức.
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
  • Giúp đẹp da, sáng da.

Cách làm thạch củ năng trà sữa giòn dai đã miệng - ALONGWALKER

Thạch củ năng

Thạch khoai môn

Thạch khoai môn có hương vị ngọt thanh, dẻo dai, thơm mùi khoai môn đặc trưng với màu tím đẹp mắt, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Thông thường thạch khoai môn sẽ được sử dụng trong các món chè, sữa chua, … Ngoài ra, loại thạch này còn sở hữu một số công dụng tuyệt vời như:

  • Cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
  • Giúp đẹp da, sáng da.
  • Hỗ trợ tiêu hóa tốt.

Cách làm rau câu nhân khoai môn dẻo mềm, ngon ngất ngây

thạch khoai môn

Phô mai viên

Phô mai viên là loại topping đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ bởi hương vị béo ngậy, thơm ngon và có thể kết hợp độc đáo với nhiều món ăn, thức uống. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ dai dai bên ngoài và phần nhân phô mai mềm mịn, mằn mặn, tan chảy bên trong.
Cách làm thạch viên phô mai tươi thơm ngon béo mềm

phô mai viên

Tự làm hay nên mua sẵn topping?

Chắc hẳn đây là băn khoăn của nhiều chủ quán khi bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, việc tự làm topping cho quán sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn như:

Tiết kiệm chi phí

So với mua sẵn, việc tự làm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể, khi có thể lựa chọn nguyên liệu giá tốt tại các chợ đầu mối hoặc nhà cung cấp uy tín. Đặc biệt, bạn còn có thể kiểm soát được định lượng, tránh gây lãng phí.

Tạo dấu ấn riêng

Khi tự làm topping, bạn có thể thoải mái sáng tạo để mang đến những hương vị mới lạ, độc đáo hơn so với đối thủ. Từ đó, nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng như góp phần tạo nên dấu ấn riêng cho thương hiệu.

Nâng cao chất lượng, tăng tính linh hoạt

Chất lượng đồ uống của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn khi bạn có thể chắc chắn về nguồn cung nguyên liệu luôn tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, khi tự làm bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh hương vị, hình thức theo thị hiếu khách hàng, tránh tình trạng topping bị tồn đọng do không hợp khẩu vị thực khách.

Nếu bạn có ý định tự làm những loại topping ngon tuyệt, độc đáo nhưng chưa biết công thức chuẩn hay quy trình cụ thể ra sao hãy tham khảo các khóa học làm topping tại Ly Phạm Dạy Pha Chế – với giáo viên đứng lớp trực tiếp là doanh nhân sáng tạo hàng đầu trong ngành F&B. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những công thức chuẩn với các loại topping độc đáo, mới lạ, hợp thị hiếu khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng khóa học hãy liên hệ trực tiếp với Fanpage!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi