fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách Làm Trà Dâu Thanh Mát, Đơn Giản Ngay Tại Nhà 

Trà dâu

Mục lục

Trà dâu là thức uống giải nhiệt được nhiều bạn trẻ Sài thành yêu thích bởi hương vị ngọt thanh, tươi mát cũng như cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể. Vậy đâu là công thức đúng chuẩn để có thể tạo ra một ly trà có màu hồng đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon, đậm đà? Hãy cùng theo dõi công thức mà Ly Phạm, dạy pha chế giới thiệu sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành một bậc thầy pha chế ngay từ lần đầu thực hiện!

Công thức làm trà dâu thơm ngon, đậm đà

Để có thể tạo ra một ly trà dâu thanh mát, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị cho Ly Phạm các nguyên liệu theo tỷ lệ sau:

  • Nước cốt dâu: 90ml
  • Nước cốt trà lài: 120ml
  • Tắc: 2 quả
  • Đá viên
  • Lá bạc hà
Công thức chuẩn bị thực hiện trà dâu
Công thức chuẩn bị thực hiện trà dâu

Quy trình pha chế

Để giúp mùa hè của bạn trở nên dễ chịu và tươi mát hơn, hãy vào bếp để tự thưởng cho mình một ly trà dâu thơm ngon, thanh mát với quy trình 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Làm nước cốt dâu

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn những trái dâu tươi mọng, không bị dập úng và có mùi thơm đặc trưng để đảm bảo nước cốt dâu sẽ có vị thơm ngon.

Sau đó, đem ngâm dâu với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa thật sạch và để ráo nước.

Tiếp đến, bạn tách bỏ cuống, bổ dâu thành đôi hoặc từng miếng nhỏ vừa ăn. Trộn đều dầu với lượng đường phù hợp rồi đậy kín, ngâm khoảng 6 tiếng là bạn có thể thu được phần nước cốt dâu thơm, ngon với vị chua ngọt vừa phải. 

Tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình, mà bạn sẽ thay đổi tỷ lệ đường – dâu sao cho phù hợp. Đồng thời, bạn cũng không nên ngâm dâu quá lâu bởi sẽ khiến quả bị nát và phần nước cốt dâu có khả năng sẽ bị lên men, gây ảnh hưởng đến hương vị của ly trà.

Bước 2: Làm nước cốt trà lài

Bạn tiến hành ủ trà lài với nước sôi trong vòng 7 phút, cứ 10 gam trà bạn sẽ ủ trong 450ml nước. Với tỷ lệ này, sẽ giúp vị trà trong ly nước không quá đậm mà vẫn có hương thơm đặc trưng của trà lài, giúp ly nước có thêm điểm nhấn.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

Tại nước này, bạn cho vào shake: 90ml nước cốt dâu, 120ml nước cốt trà lài, nước cốt tắc bỏ hạt: 2 quả và đá viên. Sau đó, lắc đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện hoàn toàn.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp trên ra cốc, cho thêm một ít mứt dâu đã ngâm lên trên miệng cốc và một lá bạc hà lên trên để trang trí. Như vậy, chỉ với một vài bước cơ bản bạn đã hoàn thành một ly nước giải nhiệt ngon tuyệt vào mùa hè cho bản thân và cả gia đình.

Các bước thực hiện món trà dâu
Các bước thực hiện món trà dâu

Công dụng tuyệt vời của trà dâu 

Trở thành thức uống yêu thích của nhiều người là bởi trà dâu đặc biệt tốt cho sức khỏe, với những công dụng tuyệt vời có thể kể đến bao gồm:

  • Giúp thanh lọc thận và điều hòa đường huyết với đặc tính lợi tiểu.
  • Giúp ngăn ngừa lão hóa nhờ vào chất chống oxy hóa có sẵn, cũng như hỗ trợ miễn dịch và bảo vệ tim mạch.
  • Giúp người sử dụng tránh được tình trạng huyết áp cao khi có tác dụng giãn mạch và cải thiện tuần hoàn máu tốt.
  • Bổ sung khoáng chất cho xương và răng khi có sẵn canxi trong thành phần.
  • Cuối cùng, với thành phần tanin giúp kháng viêm, đặc biệt là chống viêm loét dạ dày và cải thiện đường tiêu hóa.
Lợi ích của món trà dâu cho sức khoẻ
Lợi ích của món trà dâu cho sức khoẻ

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản để có thể tạo ra một ly trà dâu “ngon như ngoài hàng”. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để chiêu đãi bạn bè, gia đình ngay lập tức, giúp màu hè của bạn trở nên tươi mát, dễ chịu hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi